06 loại hashtag cho bài viết fanpage trở nên thu hút hơn

06 loại hashtag cho bài viết fanpage trở nên thu hút hơn

Hashtag trên facebook bắt đầu bằng dấu #, sau đó là thêm nhãn nội dung phía sau. Bất kì ai chia sẻ nội dung có liên quan đến chủ đề đều có thể gắn nhãn hashtag vào status của họ. Những người khác, nếu muốn tìm kiếm chủ đề, có thể gõ hashtag để truy cập thông tin. Do đó hashtag trên facebook sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng Fanpage.

1. Industry hashtags – Hashtags về ngành hàng bạn hướng đến

Đây có thể là các loại tag như #fashion, #music, #food, #comestic,… Hãy đặt loại tag phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây sẽ là cơ hội giúp bài đăng của bạn tiếp cận được đúng tệp khách hàng tiềm năng. Chỉ nên dùng 01 hashtag cho nội dung về ngành hàng mà bạn hướng đến. Đừng quá lạm dụng industry hashtag.

2. Niche hashtags – Hashtags về thị trường ngách, cụ thể và chuyên môn hơn

Hashtag lớn #food có thể triển khai thêm các tag cụ thể như: #Coffee, #Tea,… Hasgtag #comestic có thể triển khai thêm như #skincare, #makeup,… Tương tự với các ngành hàng khác bạn cũng có thể triển khai những tag chuyên môn hơn. Với các doanh nghiệp agency, bạn có thể tag những lĩnh vực mà doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Nó có thể là #marketing, #SEO, #Content,…

hashtag
Hashtag có rất nhiều lợi ích với bài đăng trên fanpage của doanh nghiệp

3. Community hashtags – Hashtags về cộng đồng chia sẻ của những người chung sở thích

Có thể liệt kê một số hashtag phổ biến ở mục này đó là: #popmustician, #foodblogger, #makeupartist,… Đây cũng có thể là tag cho một nhóm nhỏ như club, group facebook,… mà bạn là thành viên hoặc sở hữu. Đặc biệt với các fanpage nội dung giải trí, có thể tag tên những fanclub của nhân vật được nhắc đến trong bài.

4. Location hashtags – Hashtags về địa điểm, vị trí

Đây là kiểu hashtag thường thấy nhất đối với các fanpage chuyên về du lịch, lữ hành. Việc tag địa điểm sẽ khiến bài đăng của bạn trở nên thu hút và được nhiều lượt truy cập hơn. Đó có thể là #Hanoi, #SaiGon, #DaLat, #PhuYen,… Các tag này thường được sử dụng kèm tên tỉnh/thành phố hoặc những địa điểm nổi tiếng.

5. Image hashtags – Hashtags miêu tả những gì có trong bức ảnh của bạn

#sunshine, #popsinger, #beautybox,… sẽ là những hastag thuộc phân loại này. Những tag này sẽ giúp bài viết của bạn hiển thị khi có người tìm kiếm về nội dung bức ảnh. Hãy cố gắng miêu tả chính xác nội dung và chỉ nên sử dụng 1-2 hashtag dạng này.

Hashtag Facebook
Hashtag được chia thành nhiều loại khác nhau

6. Branded hashtags – Hashtags thương hiệu của riêng doanh nghiệp

#CBMBranding, #CBM, #YSL, #Nike,… là những hashtag thương hiệu của riêng mỗi doanh nghiệp. Đây là những hashtag sử dụng tên thương hiệu, tên sản phẩm để tăng độ nhận diện. Mỗi một thương hiệu đều nên có một vài hashtag đặc trưng của riêng mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tiếp cận với toàn bộ bài đăng của doanh nghiệp.

Các chỉ số đo lường hiệu quả hashtag

Khi sử dụng các công cụ đo lường hiệu quả hashtag, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều các chỉ số, tuy nhiên, bạn sẽ cần tập trung nhất vào 4 chỉ số dưới đây:

  • Reach (Mức độ tiếp cận): Chỉ số này cho biết đã có bao nhiêu người xem nội dung của bạn và giúp bạn trả lời câu hỏi, liệu bạn có đang đưa nội dung của bạn đến đông đảo đối tượng hơn hay không.
  • Engagement (Mức độ tương tác): Khi người đọc nhận thấy nội dung của bạn hữu ích, họ sẽ để lại những hành vi như like, share, comment. Với một số công cụ phân tích, bạn sẽ biết được mức độ tương tác của những người tìm được đến bài post của bạn thông qua từng tag.
  • Hashtag popularity (Mức độ phổ biến): Một trong những điều tuyệt vời nhất có thể xảy ra là hashtag bạn tạo ra trở nên thịnh hành. Mức độ phổ biến của tag biểu thị việc đã có bao nhiêu bài post từng sử dụng tag đó. Thẻ càng phổ biến, nội dung của bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận được nhiều người.
Hashtag Covid
Độ phổ biến của hashtag Covid
  • Demographics (Nhân khẩu học): Đặc điểm nhân khẩu học thể hiện thông tin cơ bản về tuổi, giới tính, địa điểm sống, nghề nghiệp,…của những người đã từng sử dụng hoặc follow một hashtag cụ thể. Bạn sẽ không muốn sử dụng một tag mà người follow chủ yếu là các bạn trẻ từ 12 – 18 tuổi, trong khi sản phẩm của bạn dành cho người đang đi làm ở độ tuổi trên 25.

Một số lưu ý khi đặt hashtag

  • Hashtag phải được viết dưới dạng một từ đơn không có dấu cách.
  • Hashtag có thể chứa các con số nhưng nhưng dấu câu và các ký tự đặc biệt (như $ và %) sẽ không hoạt động.
  • Bạn sẽ chỉ thấy những bài viết cùng hashtag nếu được chia sẻ với mình. Tức là chúng đặt ở chế độ công khai hoặc phải là bạn bè mới xem được. Những bài viết giới hạn người xem chắc chắn sẽ không thể mở ra.

Có 03 cách để xem có ai cũng đang sử dụng hashtag giống mình không:

  •  Bạn có thể tìm kiếm hashtag bằng thanh tìm kiếm ở đầu trang hoặc
  • Tự bấm vào hashtag để máy tự chuyển tới trang kết quả.
  • Sử dụng URL facebook.com/hashtag/___. Bao gồm từ khóa bạn muốn tìm kiếm ở cuối.

Xem thêm: Dự báo 04 loại content fanpage được yêu thích nhất 2022.

Kết luận

CBM Branding đã trình bày những kiến thức cơ bản về hashtag. Song song với đó là cách sử dụng tag chất lượng thu hút triệu view cho người dùng. Hy vọng bạn có thể áp dụng triệt để vào các bài post để tăng lượng tương tác tốt, gia tăng doanh thu và mở rộng quy mô thương hiệu một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Hashtag Fanpage
Hãy áp dụng triệt để hashtag vào các bài post để tăng lượng tương tác, tăng doanh thu

CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu và quản trị fanpage với nhiều đối tác thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi cung cấp dịch vụ quản trị nội dung fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp, phù hợp với từng đối tác.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!