Dịch vụ tư vấn về xúc tiến cho doanh nghiệp 

Dịch vụ tư vấn về xúc tiến cho doanh nghiệp 

Lời mở đầu

Bạn đang thấy các hoạt động thúc đẩy bán bàng của đơn vị đang chư hiệu quả, vậy bài viết này chính là dành cho bạn!

Xúc tiến là gì?

Yếu tố “Promotion” liên quan đến việc tiếp thị và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Các chiến lược quảng cáo và tiếp thị bao gồm quảng cáo truyền thống, quảng cáo trực tuyến, sự kiện, khuyến mãi, và các hoạt động quảng cáo khác để tạo sự nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.

1. Dịch vụ tư vấn xúc tiến của CBM có gì?

Xúc tiến bán hàng là một thành phần rất quan trọng của chiến lược tiếp thị nhằm tăng doanh số bán hàng và nhận diện thương hiệu. Ở CBM chúng tôi sẽ phân tích hỗn hợp xúc tiến trong năm yếu tố chính

 • Quảng bá và quan hệ công chúng
 • Quảng cáo
 • Khuyến mãi
 • Marketing trực tiếp
 • Bán hàng cá nhân

Quảng bá và quan hệ công chúng giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu trên thị trường cũng như khách hàng tạo độ nhận diện, uy tín niềm tin tưởng của khách hàng trước khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu của quảng bá đó là việc thông tin, hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ có độ phủ cao, được nhiều người biết đến và hưởng ứng

Quảng cáo là một chiến lược truyền thông có trả phí. Sự kết hợp này được sử dụng để tạo ra nhận thức và truyền tải thông điệp của bạn đến thị trường mục tiêu. Có nhiều nguồn khác nhau để truyền tải thông tin như truyền hình, đài phát thanh, báo, tạp chí, quảng cáo ngoài trời và quảng cáo trực tuyến như trang web, email, v.v.. Mục tiêu chính của quảng cáo là làm sao để tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng, chuyển đổi mua hàng để đem lại hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp giúp ra tăng lợi nhuận sau khi quảng cáo.

Chiến lược quảng cáo tiếp thị sử dụng khuyến mãi có nghĩa là đưa ra các ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ. Khuyến mãi bao gồm các cuộc thi, giải thưởng, phiếu giảm giá và các chương trình khách hàng thân thiết.

Marketing trực tiếp không liên quan đến bất kỳ nhà phân phối và trung gian nào. Đây là trường hợp doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp trực tiếp đến khách hàng một cách cá nhân nhất. Có các cách Marketing trực tiếp thường được sử dụng như: Qua thư; Qua điện thoại; Qua Email; Trực tiếp qua tin nhắn SMS; Marketing tận nhà; Marketing trực tiếp qua mạng xã hội.

Bán hàng cá nhân là một cách hiệu quả khác khi nhân viên bán hàng hành động thay mặt cho công ty để trực tiếp bán hàng cho khách hàng. Hầu hết họ đều được đào tạo bài bản và biết tất cả các kỹ thuật bán hàng cá nhân để đạt mục tích tối đa hóa doanh thu.

2. Những doanh nghiệp nào cần tư vấn xúc tiến?

Chiến lược xúc tiến tốt sẽ giúp doanh nghiệp định hình và thực hiện chiến lược tiếp thị một cách cụ thể. Điều này giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh, phát triển và duy trì sự tồn tại trên thị trường. Có thể nói, mọi doanh nghiệp, không phụ thuộc vào quy mô hoặc lĩnh vực kinh doanh đều cần có một chiến lược xúc tiến đúng đắn. Đặc biệt, có một số doanh nghiệp cần ưu tiên chú trọng việc xây dựng chiến lược xúc tiến:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ muốn phát triển kinh doanh, gia tăng lợi nhuận
 • Doanh nghiệp đang có dự định ra mắt sản phẩm mới hay mở rộng thị trường
 • Doanh nghiệp muốn làm mới mình và cập nhật các xu hướng marketing hiện đại
 • Doanh nghiệp muốn tăng trưởng nổi bật về doanh số

3. Quy trình triển khai dịch vụ tư vấn xúc tiến của CBM Branding

3.1. Thu thập thông tin về thực trạng doanh nghiệp

Thời gian thực hiện: 3-5 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding và đối tác.

Trước khi bắt đầu để có thể tư vấn xúc tiến cho quý khách hàng, CBM Branding cần xác định được chính xác tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Tại đây CBM sẽ lập bảng thống kê các chương trình xúc tiến mà doanh nghiệp đang hoạt động. Từ đó tổng hợp lại số liệu và phân tích hiệu quả của các chương trình.

Bên cạnh đó, CBM Branding cũng cần nắm được các thông tin về nguồn lực và ngân sách mà doanh nghiệp có thể đầu tư cho hoạt động xúc tiến của mình.

3.2. Nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh

Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding nghiên cứu, phân tích và đối tác hỗ trợ feedback thêm.

3.2.1. Nghiên cứu thị trường mục tiêu (target market)

Nghiên cứu thị trường mục tiêu là một trong những bước chủ chốt nhất để tìm ra những chương trình xúc tiến phù hợp. Đây là công đoạn giúp doanh nghiệp chọn ra phân khúc thị trường có tiềm năng phát triển, quan trọng nhất là phù hợp với mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp. Để lựa chọn chính xác thì doanh nghiệp cần dựa trên các yếu tố: quy mô, sức mua, đặc điểm của thị trường, độ triển vọng.

Lựa chọn thị trường mục tiêu
04 yếu tố để lựa chọn thị trường mục tiêu

Trả lời được 3 câu hỏi sau đây sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được câu trả lời cho bước tìm hiểu thị trường mục tiêu:

 • Dung lượng thị trường (sức mua của thị trường) đang là bao nhiêu?
 • Tốc độ tăng trưởng của thị trường trong 1-2 năm gần đây như thế nào?
 • Sản phẩm nào trong danh mục hàng hóa đang được khách hàng quan tâm nhất?

3.2.2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Việc khắc họa được chân dung khách hàng rõ nét sẽ giúp doanh nghiệp đưa được ra các chương trình xúc tiến phù hợp và đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Chân dung khách hàng thường được xác định dựa trên các yếu tố:

 • Nhân khẩu học
 • Mục tiêu, giá trị
 • Nguồn thông tin
 • Thách thức, nỗi đau
 • Trở ngại, vai trò

Sau khi xác định được đúng nhóm đối tượng, CBM Branding sẽ áp dụng phương pháp phân tích JTBD (Jobs-to-be-Done) – tập trung vào nhu cầu và mục tiêu của khách hàng để đưa ra các mong muốn của khách hàng cần được giải quyết.

Just to be done
Các phân loại JTBD

Xem thêm: Phương pháp phân tích JTBD là gì? Có những loại JTBD nào? *chèn link*

3.2.3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Xác định đối thủ cạnh tranh cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng. CBM Branding thường nghiên cứu bao quát cả các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và các đối thủ cạnh tranh gián tiếp. 3 câu hỏi sau sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh:

 • Đối thủ cạnh tranh của mình là ai?
 • Sản phẩm nào của họ hiện đang chiếm lĩnh thị trường?
 • Họ đang sử dụng các chương trình xúc tiến gì?

3.3. Xây dựng bản tư vấn xúc tiến cho doanh nghiệp

Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding

Sau các bước nghiên cứu, trao đổi và thống nhất định hướng, CBM Branding sẽ gửi lại đối tác bản tư vấn sản phẩm. Trong bản đề xuất này có những nội dung chính:

 • Nghiên cứu và phân tích về thị trường khách hàng, đối thủ cạnh tranh tiềm năng.
 • Bảng tổng hợp các nhu cầu của khách hàng
 • Đề xuất định hướng các yếu tố cần có để xây dựng chương trình xúc tiến

4. Các đơn vị hợp tác với CBM triển khai dịch vụ tư vấn xúc tiến

4.1. Tomato Handmade

Thương hiệu Tomato Handmade là thương hiệu thủ công vải cao cấp, ra đời vào năm 2016. Tomato Handmade Store được biết đến là xưởng sản xuất túi vải và trang trí nội thất cao cấp đồng thời là thương hiệu thủ công vải số 1 tại Việt Nam. Đúng như tên gọi, triết lý của cửa hàng như một trái cà chua bên trong đỏ bên ngoài đỏ, bên trong xanh bên ngoài cũng xanh, trước sau như một – chất lượng sản phẩm luôn chân thật và ở mức cao nhất.

Tomato Handmade store logo
Tomato Handmade – Thương hiệu thủ công vải hàng đầu Việt Nam

CBM Branding đã và đang đồng hành cùng Tomato Handmade xây dựng hình ảnh thương hiệu đầy tin cậy, góp phần cùng Tomato Handmade tạo nên sự khác biệt đầy cuốn hút. Đồng thời, CBM Branding còn hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán lẻ của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử trong nước,…

4.2. Mothersbaby

Mothersbaby là thương hiệu mẹ và bé từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2009. Với châm ngôn “Mẹ hạnh phúc, Bé khỏe mạnh”, Mothersbaby luôn muốn tìm kiếm và truyền cảm hứng về việc nuôi con bằng sữa mẹ trên khắp thế giới đến với người tiêu dùng. Mothersbaby có đa dạng các sản phẩm chăm sóc cho mẹ bầu trước và sau sinh. Mothersbaby luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng ba mẹ trải qua những phút giây vô cùng thiêng liêng đầu đời của mỗi thiên thần nhỏ.

Logo MothersBayby
Mothersbaby – Thương hiệu mẹ và bé nổi tiếng tại Hàn Quốc

CBM Branding rất vinh dự khi được là người đồng hành cùng đại lý phân phối độc quyền của thương hiệu Mothersbaby tại Việt Nam. Hiện nay, CBM Branding phụ trách toàn bộ các kênh truyền thông online và chịu trách nhiệm về doanh số bán lẻ của thương hiệu trên môi trường số.

4.3. An Thành JSC

CÔNG TY CP TMTH VÀ XNK AN THÀNH được thành lập năm 2012, chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất tem nhãn và phân phối các loại máy dán tem, máy dán nhãn tự động tại thị trường Việt Nam.

Logo An Thành
An Thành JSC – Doanh nghiệp cung cấp giải pháp tem nhãn trọn gói

CBM Branding tự hào là đơn vị được An Thành JSC lựa chọn là đơn vị hợp tác trong chiến lược chuẩn hóa hình ảnh, marketing tổng thể và phát triển thương hiệu An Thành JSC trở thành đơn vị Top đầu trong lĩnh vực này.

4.4. Dr.Bioherb

Dr.Bioherb là thương hiệu mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên được sản xuất bởi Công ty TNHH & DV Tân Hoàng Diệp – một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại mỹ phẩm và làm đẹp có tiếng tại Việt Nam đã phối hợp cùng với Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Viện trưởng thường trực – Viện nghiên cứu Y – Dược Tuệ Tĩnh. Các sản phẩm của Dr.Bioherb được áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến “BIO” chiết tách tinh chất từ thảo dược thiên nhiên. Công nghệ này giúp sản phẩm có chất lượng cao trong điều trị và chăm sóc cho làn da của người Việt.

Logo Dr.Bioherb
Dr.Bioherb – Thương hiệu mỹ phẩm sinh học Việt

CBM Branding rất vinh dự khi được ban lãnh đạo Dr.Bioherb tin tưởng và lựa chọn hợp tác từ năm 2017 với các dự án riêng. Thời điểm xây dựng thương hiệu Dr.Bioherb, CBM Branding là đối tác xây dựng website, quản trị nội dung nhằm chuyên nghiệp hóa sự hiện diện của nhãn hàng trên môi trường online. Đồng thời, CBM Branding cũng tư vấn và xây dựng các kế hoạch marketing tổng thể 4P cho nhãn hàng Dr.Bioherb.

4.5. O3 Hòa Lạc

O3 Hoà Lạc là một cửa hàng tiện lợi đáng tin cậy dành cho sinh viên và người lao động tại Hòa Lạc – Hà Nội. O3 Hòa Lạc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng phục vụ nhu cầu hàng ngày. Với sự tiện lợi và đa dạng, O3 Hoà Lạc mang lại sự thuận tiện cho sinh viên và người lao động trong việc mua sắm và đáp ứng các nhu cầu nhanh – ngon – phù hợp. Ngoài ra, O3 Hoà Lạc cũng có thể cung cấp các dịch vụ nâng cao giá trị cho khách hàng.

Logo O3
Cửa hàng tiện lợi O3 Hòa Lạc – Hướng đến phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi

CBM Branding tự hào được đồng hành cùng O3 Hòa Lạc trong dự án thương hiệu đầu tiên này. Chúng tôi rất vui vì dự án đã kết thúc thuận lợi và thành công. Những trang tiếp theo là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực mà O3 Hòa Lạc cùng CBM Branding đã thực hiện cho dự án này.

5. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ tư vấn xúc tiến cho doanh nghiệp

5.1. Sau khi tư vấn xúc tiến, CBM Branding có dịch vụ xây dựng kế hoạch quảng bá và thực hiện triển khai các hoạt động này không?

Có! CBM Branding cung cấp cho khách hàng giải pháp tổng thể, trọn gói từ việc lên kế hoạch đến thực thi nếu doanh nghiệp chưa có phòng marketing in-house hoặc cần hỗ trợ về nhân sự thực hiện. Bên cạnh đó, CBM Branding cũng có dịch vụ thực thi các hạng mục riêng biệt trong kế hoạch (quản trị nội dung, SEO website, quảng cáo,…).

tư vấn về phân phối
Đề xuất ngân sách quảng cáo Facebook và định hướng nội dung cho đối tác An Thành JSC

Sau thời gian triển khai, nếu doanh nghiệp đã có nhân sự phụ trách, CBM Branding sẽ chịu trách nhiệm chuyển giao quy trình, hướng dẫn thêm cho đến khi nhân sự in-house của doanh nghiệp có thể chủ động thực hiện các hạng mục trong kế hoạch.

5.2. Nên triển khai hoạt động xúc tiến trên những kênh nào?

Hiện nay, có một số kênh marketing phổ biến mà doanh nghiệp nên cân nhắc:

 • Social media (mạng xã hội): Facebook, Instagram, TikTok. Đặc biệt với kênh TikTok, đây là kênh video ngắn phổ biến, thú vị và đang trên đà phát triển nhất thế giới. Hãy làm gì đó thú vị trên này (cover lại trend tiktok) để nhận được lượt tiếp cận một cách dễ dàng.
 • Sàn thương mại điện tử trong nước (Tiki, Lazada, Shopee, Tiktok Shop…) hay sàn thương mại nước ngoài (Amazon, Alibaba,..)
 • Zalo OA (Zalo Official Account): Kênh truyền thông chính thống và uy tín của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và văn bằng bảo hộ nhãn hiệu để đăng ký được tài khoản Zalo OA.
 • Website: Thực hiện SEO để tiếp cận khách hàng tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm (như Google và Cốc Cốc) hoặc quảng cáo.
 • Youtube: Tạo lập kênh video cho doanh nghiệp, thương hiệu để giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng…. thu hút nhóm đối tượng khách hàng thích xem video.
tư ván về phân phối
Một số kênh marketing phổ biến mà CBM Branding sử dụng

5.3. Chi phí dịch vụ tư vấn xúc tiến tại CBM Branding là bao nhiêu?

Hiện nay, CBM Branding có các gói dịch vụ riêng cho từng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Tùy thuộc vào một số yếu tố:

 • Thời gian của kế hoạch: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…
 • Quy mô nghiên cứu: tỉnh/thành phố, vùng miền, trên cả nước,…
 • Nhân sự thực hiện: Doanh nghiệp tự vận hành kế hoạch hay CBM Branding trực tiếp thực thi.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để nhận báo giá chính xác nhất đối với doanh nghiệp của bạn!