Dự báo 04 loại content fanpage được yêu thích nhất 2022

Dự báo 04 loại content fanpage được yêu thích nhất 2022

Content là một từ của tiếng anh, nó có nghĩa là nội dung. Content fanpage được hiểu là những nội dung được đăng tải trên trang mạng xã hội facebook. Hầu như bất cứ bài content nào trên Facebook cũng đều có mục đích. Nó thường được dùng để Marketing, PR và quảng cáo cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó.

1. Content fanpage là nội dung truyền cảm hứng

1.1. Câu trích dẫn, câu nói của người nổi tiếng

Đây là loại nội dung dễ thấy nhất và thường được chia sẻ với tốc độ chóng mặt từ fans của chính người nổi tiếng đó. Dạng nội dung này thường được thể hiện ở dạng ảnh kèm quotes.

Content fanpage quotes
Content fanpage thể hiện dưới dạng quotes

1.2. Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công luôn là một nội dung truyền cảm hứng mạnh mẽ. Nó thúc đẩy ý chí trong mỗi con người, khiến họ trở nên quyết tâm hơn. “Người khác làm được, mình cũng làm được” sẽ là loại nội dung dễ được tiếp nhận và chia sẻ. Biết đâu đó, câu chuyện bạn chia sẻ trên fanpage sẽ là nguyên nhân khiến một ai đó thành công trong tương lai.

1.3. Hình ảnh đẹp, có ý nghĩa

Với sức ảnh hưởng của internet, hàng ngày có vô số tin tức được truyền đến người dùng Facebook. Trong đó, phần nhiều là những tin xấu, tin độc hại. Người dùng đã quen với việc nhìn thấy mặt trái của cuộc sống hoặc những câu chuyện khiến con người sợ hãi hay vô cảm. Những lúc đó, nội dung có ý nghĩa như việc không ngại hy sinh để cứu người, gương người tốt việc tốt,… sẽ sưởi ấm trái tim và tâm hồn riêng mỗi người. Hãy chung tay lan tỏa những thông điệp tích cực khiến thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

2. Content fanpage là nội dung đào tạo

2.1. Chia sẻ mẹo hữu ích

Nếu là người thuộc thế hệ gen Y, chắc hẳn bạn đã từng một lần xem qua các video của 5 Minutes Crafts. Nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt và thu hút về hàng trăm nghìn lượt tương tác. Chia sẻ những mẹo hữu ích sẽ khiến khách hàng thêm yêu mến fanpage của bạn. Họ nhận được những giá trị và mong muốn đem lại cho bạn giá trị vào một ngày nào đó.

Xu hướng Storytelling
Hãy chia sẻ những mẹo hữu ích đến với khách hàng

Đặc biệt với các fanpage về ẩm thực, việc chia sẻ công thức nấu ăn hay gợi ý mâm cơm luôn là dạng nội dung cực kỳ hấp dẫn và không nên bỏ qua.

2.2. Bài học từ kinh nghiệm thực tế

Mỗi cá nhân sẽ có những câu chuyện và những trải nghiệm khác nhau. Việc chia sẻ bài học từ kinh nghiệm thực tế của bạn có thể khiến khách hàng tránh được những sai lầm không đáng có. Rất nhiều người thành công từ việc học hỏi câu chuyện của người khác. Đây cũng là dạng nội dung khiến người đọc tò mò và có hứng thú tìm hiểu hơn.

2.3. Nguồn tài liệu miễn phí

Miễn phí, đây luôn là thứ thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là các fanpage về giáo dục. Tuy nhiên, hãy lựa chọn tài liệu có giá trị và thật sự hữu ích thay vì lựa chọn tràn lan. Một trong những dạng tài liệu hot nhất hiện nay chính là tài liệu liên quan đến việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Làm thế nào để có đơn đầu tiên, cách tính lỗ lãi chi tiết,… luôn là những câu hỏi chưa bao giờ hết hot.

Xem thêm: Top 10 ngành hàng có tỉ lệ hoa hồng cao nhất khi làm Shopee Affiliate.

3. Content fanpage là nội dung quảng cáo

3.1. Sự kiện khuyến mãi, ưu đãi giảm giá

Đây là nội dung được dùng để chạy quảng cáo nhiều nhất. Nó sẽ mang lại nhiều tương tác nhất cho fanpage. Tất nhiên, sự kiện khuyến mãi và ưu đãi này nên được làm “không thường xuyên” để tăng tính khan hiếm đối với sản phẩm. Hãy vận dụng việc sử dụng con số hay phần trăm giảm giá đáng chú ý. Với những sản phẩm dưới 100.000đ, hãy dùng phần trăm thể hiện mức độ giảm. Ví dụ, hãy ghi giảm 30% tay vì giảm 30.000đ. Với những sản phẩm có giá trị cao, hãy thể hiện trực tiếp bằng số tiền. Ví dụ sản phẩm có giá 10.000.000đ, hãy ghi giảm 1.500.000đ thay vì ghi giảm 15%.

Chiêu trò giảm giá ảo
Hãy chăm chút cho nội dung về ưu đãi khuyến mãi, giảm giá

Giữa việc mua 1 tặng 1 và giảm giá 50% bạn sẽ chọn phương án nào? Hãy cân nhắc phương án vừa tăng doanh thu vừa đẩy được hàng tồn kho nhé!

3.2. Ý kiến, trải nghiệm của người dùng

Dạng nội dung feedback trực tiếp này sẽ tăng uy tín của gian hàng. Nếu sản phẩm của bạn đã có nhiều người dùng và nhận phản hồi liên tục, hãy làm hẳn một album “Feedback của khách hàng” để những khách hàng mới có thể dễ dàng tham khảo và ra quyết định mua hàng nhé!

3.3. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh

Đây là loại nội dung cực kỳ cần thiết cho các công ty agency. Đôi khi khách hàng đến fanpage của bạn và khá khó khăn trong việc tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Bạn có thể tạo riêng một album về sản phẩm, dịch vụ. Mỗi khi đăng các bài đăng có nội dung này hãy để vào trong album. Điều này sẽ khiến cả bạn và khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tăng mức độ hài lòng khi trải nghiệm.

4. Content fanpage là nội dung kết nối

4.1. Câu chuyện ý nghĩa đằng sau sản phẩm, dịch vụ

Đây là nội dung rất thường gặp tại những doanh nghiệp chú trọng vào câu chuyện phía sau của mỗi sản phẩm. Rất dễ bắt gặp những nội dung như doanh nghiệp sẽ trích phần trăm từ doanh thu để xây trường cho các trẻ em nghèo hay câu chuyện ẩn sau những búp trà thuận tự nhiên,… Rất nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp, sử dụng sản phẩm chỉ vì những câu chuyện.

Nâng cao kỹ năng viết
Hãy nâng cao giá trị sản phẩm của bạn bằng những câu chuyện phía sau

4.2. Review về sản phẩm, quá trình sản xuất

Tại sao Pfizer lại được coi là vacxin chống Covid-19 tốt nhất trên thế giới? Chính vì họ đã thường xuyên truyền thông về sản phẩm và quá trình sản xuất. Điều này luôn khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đừng bỏ qua dạng nội dung này nhé!

Xem thêm: [Case study] Tại sao Pfizer được voi là vaccine chống Covid-19 tốt nhất?

5. Tips để cải thiện nội dung trên fanpage

5.1. Có kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu

Mỗi chiến dịch Marketing tuyệt vời đều bắt đầu bằng xây dựng chiến lược. Nếu bạn quyết định kết hợp content marketing với Facebook Marketing, bạn cần phải có một chiến lược trước khi bắt đầu. Hãy lên kế hoạch cho các tiêu đề trước để kết nối các chủ đề khác nhau. Tạo các thứ tự ưu tiên, chỉ định deadline, lập kế hoạch cho quá trình phát triển nội dung, phân bổ chúng trước khi bắt đầu làm việc.

5.2. Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh phân phối chính. Từ TV, radio, báo, tạp chí, các kênh xã hội, các  công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một điểm chung – chúng dựa trên các tiêu đề. Tiêu đề càng tốt, hiệu suất càng tốt. Cố gắng tìm kiềm các chủ đề mà khán giả sẽ yêu thích và giành được sự chú ý từ họ. Ví dụ thay vì sử dụng “Làm thế nào để bán hàng nhiều hơn”, sử dụng tiêu đề “09 bí quyết để doanh số bán hàng của bạn tăng lên 50%”.

Tiêu đề Title
Hãy khiến cho tiêu đề thật ấn tượng

5.3. Tận dụng CTA (kêu gọi hành động)

Người dùng Facebook thường bị động. Họ sẽ không tương tác với nội dung hoặc trang của bạn trừ khi họ được yêu cầu làm như vậy. Để cải thiện CTR (tỷ lệ click) của chiến dịch và để mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu, bạn phải bắt đầu sử dụng thật thông minh các CTA. Hãy yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm điều gì đó. Bạn đừng hy vọng họ sẽ tự giác làm những điều này.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content fanpage hiệu quả nhất. Những mẹo được giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thu hút khách hàng của bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và tạo ra những nội dụng chất lượng.

Xem thêm: Sản phẩm mồi là gì? Tại sao cần có sản phẩm mồi?

CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu. LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ quản trị nội dung fanpage chuyên nghiệp, chất lượng!