06 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất 2021

06 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất 2021

Cần làm gì để chạy quảng cáo Facebook tối ưu chi phí lại tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng? Muốn thành công cần phải có sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết cho kế hoạch của mình. CBM Branding đã liệt kê ra 06 bước chuẩn bị dưới đây trước khi chạy quảng cáo để hiệu quả hơn trong việc kinh doanh trên nền tảng Facebook của bạn.

1. Bước 1: Lên kế hoạch

1.1. Làm thẻ Visa/Mastercard

Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook. Cụ thể là một trong hai loại thẻ Visa hoặc Mastercard.

Tuy nhiên, Visa/Mastercard có 2 loại thẻ chính:

 • Thẻ Debit (thẻ ghi nợ): nạp tiền vào trước mới sử dụng được.
 • Thẻ Credit (thẻ tín dụng): tiêu dùng trước sau đó mới trả lại cho ngân hàng.
Thẻ thanh toán quốc tế
Thẻ thanh toán quốc tế

Để thuận tiện, bạn có thể ưu tiên làm thẻ Debit để giảm thiểu công đoạn chuẩn bị giấy tờ. Sau khi đăng ký làm thẻ và nhận được thẻ từ Ngân hàng, bạn làm theo hướng dẫn để kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ xong bạn mới có thể thanh toán quảng cáo Facebook.

1.2. Tạo tài khoản quảng cáo

Có hai loại tài khoản quảng cáo là tài khoản Facebook cá nhân và tài khoản Facebook Business. CBM Branding thường sử dụng các tài khoản Facebook Business để chạy quảng cáo. Có 03 lý do chính để lựa chọn Facebook Business:

 • Ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo Facebook.
 • Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.
 • Giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác.

1.3. Tạo Fanpage để bắt đầu quảng cáo

Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên tài khoản cá nhân. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đăng tải trên fanpage. Chỉ cần bạn đã có tài khoản cá nhân là có thể tạo lập fanpage được. Chất lượng fanpage cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quảng cáo. Khi sở hữu một fanpage chất lượng, uy tín, bạn có thể bán hàng dễ dàng hay thậm chí kiếm tiền từ nó.

Fanpage Facebook
Fanpage Facebook

Tips nhỏ từ CBM Branding đó là bạn có thể tạo lập nhiều fanpage để bán một nhóm sản phẩm trùng nhau. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Bởi thuật toán của facebook sẽ giới hạn một số lượng người tiếp cận nhất định cho mỗi page.

2. Bước 2: Chuẩn bị kiến thức tổng quan

 • Tư duy đúng đắn khi quảng cáo trên facebook. Bạn cần hiểu bản chất của quảng cáo trên nền tảng này để tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.
 • Hiểu các thuật ngữ quảng cáo. Khi hiểu rõ bạn mới đọc hiểu được các chỉ số trong báo cáo phản hồi để điều chỉnh chiến dịch.
 • Giá cả khi quảng cáo. Mới bắt đầu, bạn có thể chạy test 100.000-200.000 cho một chiến dịch. Chạy test trong 3 ngày để lựa chọn những chiến dịch hiệu quả nhất rồi tập trung vào đó. Bạn cũng có thể nhân bản chiến dịch đó qua các tài khoản quảng cáo khác.
 • Học kiến thức quảng cáo trên Facebook để tránh lừa đảo. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ về Facebook marketing và rất nhiều người dùng đã bị lừa đảo, mất tiền. Chính vì vậy hãy tự mình tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi xuống tiền.
Quảng cáo Facebook
Nghiên cứu kiến thức tổng quan về Facebook Ads

3. Bước 3: Nghiên cứu khách hàng

Facebook cung cấp cho chúng ta một công cụ hoàn toàn miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng. Đó chính là Audience Insights. Facebook luôn lưu lại hành vi, sở thích của người dùng. Chính vì vậy, Audience Insights sẽ là công cụ giúp phân tích, nghiên cứu hành vi của khách hàng. Từ đó giúp bạn hướng quảng cáo đến chính xác nhóm khách hàng cần sản phẩm của bạn. Dù quảng cáo ở bất kỳ đâu, bạn cũng cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai và họ có những đặc điểm như thế nào.

4. Bước 4: Quảng cáo bài viết đồng thời nghiên cứu đối thủ

Bạn có thể nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để học hỏi nội dung họ viết như thế nào, làm nội dung ra sao,… Bạn cần bắt đầu chụp ảnh sản phẩm hoặc thiết kế ảnh để đăng chúng lên fanpage. Bên cạnh đó, bạn phải nắm được kích thước hình ảnh chuẩn khi quảng cáo trên Facebook. Khi ảnh của bạn đúng kích thwocs tối ưu, bài quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đẹp mắt nhất.

Quảng cáo xoay vòng Facebook
Quảng cáo xoay vòng Facebook

Có 5 cách để đăng bài viết lên Fanpage Facebook:

 • Tải ảnh/video: đăng tải hình ảnh, video thông thường.
 • Tạo Album ảnh: tạo album ảnh cho sản phẩm.
 • Tạo vòng quay ảnh: tạo hình ảnh có gắn link website.
 • Tạo bản trình chiếu: tạo trình chiếu hình ảnh từ 3-10 tấm.
 • Tạo một Canvas: post kết hợp video với hình ảnh.

5. Bước 5: Test các nhóm quảng cáo

Bạn nên chạy test thử nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Từng chiến dịch lại có nhóm đối tượng riêng. Có thể cùng một nội dung nhưng chạy làm 3 chiến dịch với 3 nhóm đối tượng giới hạn vị trí địa lý. Kỹ thuật này còn được gọi là Split Test. Có nghĩa là chia nhỏ để chọn lọc và giữ lại chiến dịch có kết quả tốt nhất. Kỹ thuật này giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết nhóm khách hàng tiềm năng thích định dạng nội dung gì, hình ảnh như thế nào,… để tiếp tục triển khai vào những lần quảng cáo sau.

6. Bước 6: Remarketing – Tiếp thị lại

Remarketing
Hãy áp dụng remarketing một cách thông minh
 • Khi quảng cáo Facebook đã phổ biến và trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người thì bạn cần hơn họ ở kỹ thuật remarketing. Cho đến nay, không nhiều người biết đến hay thành thạo nó.
 • Khoảng 2% khách hàng sẽ mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm. Kỹ thuật remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng từng ít nhất một lần ghé thăm sản phẩm của bạn.
 • Tăng độ phủ thương hiệu của bạn khi xuất hiện liên tục trong tâm trí của khách hàng
 • Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thông điệp sẽ làm tăng tỷ lệ mua hàng.

Xem thêm: Quảng cáo Google, Facebook có đắt không? Bao nhiêu 1 tháng?

7. Kết luận

CBM Branding đã hướng dẫn cho bạn quy trình 06 bước để quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các bước sơ lược nhất. Bạn cần thực hành nhiều lần thì mới hiểu sâu và nhuần nhuyễn được. Muốn giỏi phải thử, phải “thực chiến” thay vì ngồi chờ đợi mà không bắt tay vào làm.

Facebook Advertising
Hãy bắt tay vào thử ngay Facebook Ads để đem lại doanh thu bùng nổ

Nếu bạn quá bận hay không muốn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể thuê một bên agency chuyên về quảng cáo để cùng đồng hành. CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực quảng cáo. Không chỉ quảng cáo Facebook, chúng tôi còn có nhiều đối tác chạy quảng cáo Google hay quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!