Quảng cáo Google, Facebook có đắt không? Bao nhiêu 1 tháng?

Quảng cáo Google, Facebook có đắt không? Bao nhiêu 1 tháng?

Quảng cáo Google, Facebook ngày càng được tối ưu để giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, đến nay nhiều người vẫn rất lăn tăn không rõ quảng cáo như vậy có tốn nhiều chi phí hay không? Một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền cho quảng cáo? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Google, Facebook là gì?

1.1. Quảng cáo Google (Google Ads)

Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Quảng cáo gg
Quảng cáo Google
 • Google Ads là một sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, bán các sản phẩm hoặc dịch vụ. Đồng thời nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình bất cứ lúc nào. Những thay đổi này bao gồm cả văn bản quảng cáo, các tùy chọn cài đặt và ngân sách.
 • Google không quy định hạn mức chi tiêu tối thiểu.Vì vậy bạn có thể đặt và kiểm soát ngân sách của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp và dễ dàng đo lường mức tác động của quảng cáo.

1.2. Quảng cáo Facebook (Facebook Ads)

Facebook Advertising (Facebook Ads) là tên dịch vụ quảng cáo Facebook. Dịch vụ này cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Facebook Ads được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook

2. Ưu điểm của quảng cáo Google, Facebook

2.1. Quảng cáo Google

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Xác định chính xác (Vùng miền, quốc gia, ngôn ngữ, thời điểm,..) Quảng cáo sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm.
 • Chi phí thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là 1 khách hàng tiềm năng.Chi phí quảng cáo của google tính trên số lượt khách hàng click quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị 24/24 mà không giới hạn số lượt hiển thị, số lượt click.
 •  Quảng cáo hiển thị sau 5 phút:. Điều này giúp quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.
 • Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào. Chỉ sau 15 phút, thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Hiển thị ở trang đầu tiên. Điều này sẽ giúp website bạn xuất hiện ở vị trí cao.
Gg Ads có nhiều ưu điểm
Gg Ads có nhiều ưu điểm
 • Khả năng đo lường chính xác. Google AdWords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động cáo Google từ tổng thể đến chi tiết.
 • Ngân sách được quản lý linh hoạt. Bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý hơn.

2.2. Quảng cáo Facebook

 • Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khoanh vùng đối tượng một cách chuẩn xác (vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi…) Đồng thời Facebook Ads tự động tránh được những click không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu.
 •  Tốc độ lan truyền nhanh: chỉ cần 1 người dùng facebook  like hay comment vào fanpage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè của người dùng đó chú ý tới fanpage, quảng cáo của bạn.
 •  Tương tác cao: Với facebook ads, người dùng có thể comment, share, like…và bạn sẽ nhận phản hồi nhanh chóng từ đối tượng mục tiêu của bạn.
 •  Tỷ lệ chuyển đổi cao (CVR): tức là tỷ lệ từ người click chuyển đổi thành đơn hàng cao.
Facebook Advertising
Facebook Advertising
 •  Tạo ra quảng cáo ấn tượng nhờ hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và có thể thay đổi theo thời gian. Đặc biệt, hiện nay facebook ads có nhiều hình thức quảng cáo thú vị như: canvas, carousel, video ads,…
 •  Ngân sách linh động và tiết kiệm: bạn có thể giới hạn số click/ngày, hoặc số tiền theo tháng….(Chính sách ghi nhận click của facebook là với mỗi 1 địa chỉ IP chỉ là 1 click và do Facebook thống kê nên tuyệt đối không có hiện tượng click ảo, bạn cũng có thể chia ngân sách quảng cáo theo tháng, ngày, tuần…hoặc chọn giờ quảng cáo như tại AdCoffee đang có tính năng phân bổ thời gian lịch trình chạy quảng cáo).

3. Quảng cáo Google, Facebook có đắt không?

Như phần định nghĩa ở trên, có thể thấy rằng cả Google và Facebook đều không giới hạn mức chi phí quảng cáo của người dùng. Tuy nhiên, nếu chạy Facebooks Ads thì giới hạn tối thiểu 1 ngày là 20.000đ. Ở góc độ này, chúng ta cần nhìn nhận “đắt rẻ” ở những khía cạnh khác nhau.

3.1. Chi phí chạy quảng cáo Google, Facebook bao nhiêu là tối ưu?

Khảo sát khách hàng
Chi phí quảng cáo bao nhiêu là tối ưu?

Để làm rõ điều này, bạn cần tìm hiểu và trả lời được 03 câu hỏi:

 • Hiện tại, bạn hoặc đối thủ của bạn đang chi bao nhiêu cho mỗi mục tiêu? Mục tiêu ở đây được tính bằng con số cụ thể như: 100.000 lượt tiếp cận, 500 comment, 2.000 lượt tương tác,…Để đạt được mục tiêu đó thì cần phải chi bao nhiêu tiền cho Ads?
 • Bạn có đang chi đúng tiền cho mục tiêu chính ở trên không? Ngoài mục tiêu chính, các bạn nên đặt ra những mục tiêu phụ và chạy Ads cùng nhau. Nhưng nên nhớ hãy tập trung ngân sách lớn hơn cho mục tiêu quan trọng nhất. Ví dụ: Bạn muốn chạy 10 triệu để thu về 500.000 lượt xem Video, bạn thấy nó quan trọng hơn là bỏ ra 10 triệu để thu về 1 triệu lượt tương tác. Vậy hãy tập trung ngân sách vào mục tiêu chính là 500.000 lượt xem Video và giảm bớt ngân sách vào mục tiêu phụ.
 • Khoản bạn chi có xứng đáng với mục tiêu ban đầu bạn đề ra không? Ví dụ bạn chạy Ads với ngân sách 10 triệu và đạt được 500.000 view, tỉ lệ chuyển đổi mang về là 2.000 click hoặc 1.000 comment từ đó…. Tiếp đó bạn cần tính xem 2.000 click hoặc 1.000 comment đó thực sự mang về bao nhiêu đơn hàng cho bạn. Công thức tính tỉ lệ ngân sách cho quảng cáo sẽ là: Chi phí chạy Ads/ Doanh thu bán hàng. Thông thường mức tỉ lệ dành cho Ads sẽ chiếm 5%-10% tổng doanh thu bán hàng.
Thiết kế website giá rẻ giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Quảng cáo mang lại cơ hội tăng doanh thu vượt trội

3.2. Quảng cáo Google, Facebook tốn bao nhiêu một tháng?

Số tiền chi cho quảng cáo sẽ phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp. Có điều kiện sẽ chạy nhiều, ngân sách hạn chế thì sẽ chạy theo kiểu hạn chế. Đối tác của CBM Branding một tháng chi 3 triệu cũng có, một tháng chi 4 tỷ cũng có. Vấn đề chính là chi phí này mang lại bao nhiêu doanh thu cho doanh nghiệp. Một tháng chi 4 tỷ cho quảng cáo nhưng cần mang lại doanh thu 20 tỷ,… Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Xem thêm: Dự đoán 07 xu hướng marketing thịnh hành 2022

4. Một số tips chạy quảng cáo Facebook

Với hơn 06 năm kinh nghiệm, CBM Branding chia sẻ với bạn một số tips trước khi xuống tay chi tiền cho Facebook Ads.

 • Tạo nhiều chiến dịch để test. Chọn ra những chiến dịch hiệu quả nhất để tập trung giá thầu.
 • Tạo nhiều fanpage để chạy. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn do thuật toán của facebook giới hạn một số lượng tiếp cận nhất định dành riêng cho mỗi fanpage.
 • Chạy với nhiều tài khoản quảng cáo để tránh tình trạng chết tài khoản. Khi chết tài khoản sẽ làm gián đoạn việc quảng cáo.
 • Tập trung đào tạo tốt khâu chăm sóc khách hàng. Khi bạn đã tốn nhiều chi phí để được kết nối với khách hàng, hãy cố gắng đừng để mất họ chỉ vì khâu chăm sóc khách hàng không tốt.
Khách hàng hài lòng là mục đích cuối cùng của doanh nghiệp
Khách hàng hài lòng là mục đích cuối cùng của doanh nghiệp

5. Tổng kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin xung quanh Facebook Ads và Google Ads. Hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới. Nếu bạn chưa thử chạy ads trên hai nền tảng này thì đừng chần chừ gì nữa, bắt tay vào thử nghiệm ngay thôi!

CBM Branding có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu.

LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!