Sai lầm chí mạng khi lựa chọn sản phẩm phễu

Sai lầm chí mạng khi lựa chọn sản phẩm phễu

Thuật ngữ “sản phẩm phễu” có lẽ không còn xa lạ với những người kinh doanh online. Thế nhưng việc lựa chọn được một sản phẩm phễu phù hợp lại cần dựa trên nhiều yếu tố. Cùng CBM Branding tìm hiểu những sai lầm chí mạng khi lựa chọn sản phẩm để gian hàng của bạn không mắc phải nhé!

1. Sản phẩm phễu là gì?

Sản phẩm phễu là sản phẩm được thiết kế và định giá thấp nhằm chuyển đổi “khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng” nhiều nhất có thể. Đối với sản phẩm phễu, mục tiêu của doanh nghiệp không phải là tạo ra lợi nhuận. Nó giúp danh nghiệp tăng đột phá số lượng truy cập sản phẩm và gian hàng. Từ đó mở rộng ra các sản phẩm khác trên gian hàng của doanh nghiệp và tăng giá trị trung bình của đơn hàng.

Sản phẩm phễu Shopee
Sản phẩm phễu giúp tăng đột phá lượng truy cập và đơn hàng

Xem thêm: Sản phẩm mồi là gì? Tại sao cần có sản phẩm mồi?

2. Một số sai lầm khi lựa chọn sản phẩm phễu

2.1. Sản phẩm phễu cần thu hút được đúng tệp khách hàng

Nhiều chủ shop hay bảo bán hàng trên các sàn thương mại điện tử quan trọng nhất là traffic. Thế nhưng khi sai tệp khách hàng thì dù traffic có nhiều thì cũng không có giá trị. Ví dụ sản phẩm chủ lực của ngành hàng là thời trang nhưng lựa chọn sản phẩm phễu là kính mắt. Điều này thu hút lượng lớn khách hàng có nhu cầu mua kính mắt nhưng lại không phải là tệp khách hàng có nhu cầu mua thời trang.

2.2. Mục tiêu của sản phẩm phễu là phải thu hút khách hàng

Sau khi thu hút được khách hàng, việc tiếp theo là phải bán thêm được các sản phẩm khác trong gian hàng của bạn. Điều này giúp giá trị trung bình đơn mới tăng và mới có lãi. Vậy nên nó nên sử dụng kèm với các sản phẩm khác. Ví dụ quần âu basic thì dễ dàng mặc và phối đồ cùng với rất nhiều các loại áo.

Thu hút khách hàng
Sản phẩm phễu phải là sản phẩm thu hút được khách hàng

2.3. Sản phẩm phễu nên là sản phẩm có nhu cầu cao, dung lượng thị trường lớn

Với ví dụ sản phẩm phễu là quần âu – đây là sản phẩm có thể sử dụng quanh năm. Hầu như con trai ai cũng cần có ít nhất 1 cái trong tủ đồ. Lượt bán những sản phẩm này trên Shopee lên tới hơn 37 nghìn.

2.4. Có cần sản phẩm 1k, 9k trong shop không?

Câu trả lời là có! Loại sản phẩm này các bạn nên sử dụng chúng làm quà tặng kèm để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các sản phẩm chính hoặc để tăng giá trị đơn hàng khi dùng tính năng Mua kèm deal sốc. Đồng thời, những sản phẩm này sẽ làm tăng số lượng đơn hàng cho shop. Điều này sẽ góp phần đưa shop của bạn lên shop Yêu Thích hay shop Yêu Thích +.

3. Shop yêu thích và shop yêu thích + trên Shopee là gì?

3.1. Shop Yêu thích trên Shopee là gì?

Shop Yêu Thích là những Shop được Shopee đánh giá có doanh số bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Khi mua sắm tại các gian hàng thuộc phân loại Shop Yêu Thích, khách hàng sẽ được đảm bảo trải nghiệm mua sắm tốt nhất do những gian hàng này cần phải duy trì các tiêu chuẩn bán hàng nghiêm ngặt bởi các tiêu chí: Điểm đánh giá Shop, Tỉ lệ phản hồi Chat, Tỷ lệ đơn hàng giao trễ hoặc không thành công,…

Tiêu chí shop yêu thích
Tiêu chí shop yêu thích trên Shopee

Những gian hàng thuộc phân loại Shop Yêu thích sẽ được gắn biểu tượng Yêu thích trên logo gian hàng, cũng như trên các sản phẩm mà gian hàng đăng bán.

3.2. Shop Yêu thích + trên Shopee là gì?

Shop Yêu thích+ là những Shop có chỉ số vận hành tốt và sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng nổi bật do Shopee chọn lọc bởi những tiêu chí: Điểm đánh giá Shop, Tỉ lệ phản hồi Chat, Tỷ lệ đơn hàng giao trễ hoặc không thành công,…

Những gian hàng thuộc phân loại Shop Yêu Thích+ sẽ được gắn biểu tượng Yêu thích + trên logo gian hàng, cũng như trên các sản phẩm mà gian hàng đăng bán.

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm các sản phẩm được đăng bán bởi gian hàng Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+ bằng tính năng Bộ lọc tìm kiếm tại trang Kết quả tìm kiếm.

3.3. Lợi ích khi trở thành Shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích +

  • Nhận được sự tin tưởng của người mua. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng khi mua sắm tại Shop Yêu Thích/ Shop Yêu Thích+.
  • Tăng thứ hạng tìm kiếm. Shopee ưu tiên hiển thị và tăng thứ hạng tìm kiếm cho các shop Yêu Thích/Shop Yêu Thích+.
Tìm kiếm theo Shop Yêu Thích +
Tìm kiếm theo Shop Yêu Thích +
  • Có cơ hội tham gia Flash Voucher. Mã giảm giá của Shop Yêu Thích+ sẽ có cơ hội được hiển thị ở mục Flash Voucher tại trang Flash sale trên ứng dụng Shopee. Người Mua sẽ dễ dàng bị thu hút bởi thông tin mã giảm giá mua hàng của shop bạn.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo. Khi trở thành Shop Yêu Thích+, Người bán có quyền lợi về chi phí tiếp thị. Vào 0h thứ Ba hàng tuần, Shopee sẽ gửi tặng một mã giảm giá để Shop áp dụng khi nạp tiền quảng cáo với mỗi tuần Shop đạt & giữ vững danh hiệu Shop Yêu Thích+ trên Shopee.
    1. Thông tin voucher: sử dụng một lần, giảm giá 10% tối đa 50K trên giá trị đơn hàng tối thiểu 300K
    2. Hạn sử dụng: Voucher có thời hạn sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ ngày voucher được gửi đến

4. Tổng kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm phễu và một số bí quyết giúp bạn áp dụng và khai thác tối đa chiến lược kinh doanh “sản phẩm phễu” vào cửa hàng bán lẻ của mình. Chúc bạn có một năm bùng nổ doanh thu nhé!

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu hay kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Chúng tối đã có kinh nghiệm hơn 06 năm với hàng trăm khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!