Shopee Affiliate và cơ hội kiếm tiền cực dễ 2021

Shopee Affiliate và cơ hội kiếm tiền cực dễ 2021

Trong bài viết này, CBM Branding sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin xoay quanh Shopee Affiliate. Đây sẽ là những nội dung rất hữu ích dành cho những bạn đang quan tâm kiếm tiền với hình thức này. Và tất nhiên, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo link Affiliate chi tiết nhất!

1. Shopee Affiliate là gì?

1.1. Affiliate là gì?

Affiliate (tiếng việt: tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá dịch vụ, sản phẩm của nhà cung cấp, thông qua các trang mạng của đối tác nhắm đến khách hàng cuối cùng. Những đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm các trang mạng của đối tác quản lý thực hiện những hành vi tiêu dùng hay cung cấp các thông tin cá nhân.

Mô hình affiliate marketing
Mô hình affiliate marketing

Nói một cách đơn giản hơn, Affiliate marketing là quá trình một người kiếm được một khoản hoa hồng thông qua việc tiếp thị sản phẩm của một người khác hay một doanh nghiệp khác. Hiện nay, loại hình phổ biến nhất là việc affiliate marketer sẽ chia sẻ các đường link affiliate. Sau đó, khi có người click vào đường link đó và thực hiện mua hàng thành công thì người làm affiliate marketing sẽ nhận lại được một khoản hoa hồng nhất định. Giá trị đơn hàng càng cao, càng nhiều người click vào đường link thì số tiền hoa hồng nhận được sẽ càng lớn.

1.2. Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là một chương trình tiếp thị liên kết do nhà cung cấp Shopee phát hành. Shopee vietnam affiliate program cho phép các nhà quảng cáo tham gia miễn phí. Hiểu một cách đơn giản, bạn sẽ làm cộng tác viên với Shopee. Sau đó, lấy link các sản phẩm đang bán trên Shopee đi quảng bá, giới thiệu. Khi có người mua qua link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Shopee affiliate program
Shopee Affiliate Program

Đây là hình thức kiếm tiền online cực dễ mà bạn không cần quan tâm đến kho bãi, nhập hàng, giao vận,…hay tư vấn. Hình thức kinh doanh này đang trở thành xu hưởng bởi công việc tự do thoải mái, không giới hạn không gian hay thời gian. Đặc biệt những người sở hữu website riêng, group cộng đồng hay chuyên viết blog, các KOL, influencer sẽ có lợi thế rất lớn khi làm Shopee Affiliate.

1.3. Những bước cụ thể của Shopee Affiliate

  • Bước 1: Đăng ký, tạo nội dung chia sẻ về các sản phẩm trên Shopee mà bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo…
  • Bước 2: Đặt link Affiliate và quảng bá tới mọi người
  • Bước 3: Khách hàng click vào link Affiliate
  • Bước 4: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán
  • Bước 5: Nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công & hoàn thành thanh toán
Thiết kế website giá rẻ giúp tiết kiệm nhiều chi phí
Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ những đơn hàng thành công

2. Những lợi ích khi tham gia Shopee Affiliate

2.1. Đáng tin cậy và đảm bảo uy tín

Shopee là sàn thương mại điện tử có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, Shopee đã phát triển affiliate marketing sớm tại nhiều nước và tạo được độ uy tín trong khu vực. Đồng thời, Shopee Affiliate còn có hệ thống báo cáo hoa hồng cực kỳ chi tiết và minh bạch giúp bạn có thể theo dõi hoa hồng theo từng tuần/tháng/quý.

2.2. Tạo ra nguồn thu nhập lớn

Trong các sàn thương mại điện tử, chính sách hoa hồng affiliate của shopee khá cao. Mức hoa hồng từ 4% – 20% doanh thu của từng đơn hàng mỗi khi bạn giới thiệu bất kì người nào mua hàng trên shopee thành công.

2.3. Kiếm tiền online dễ dàng

Với các chiến dịch Shopee Affiliate, bạn có thể kiếm tiền một cách thụ động. Bạn chỉ cần chia sẻ link sản phẩm đến nhiều người để họ click vào. Bạn có thể kiếm tiền hoa hồng bất cứ khi nào có người mua hàng mà không cần phải chăm sóc quá nhiều. Tất nhiên, người dùng có thể mang lại cho bạn hoa hồng 24/7  mà không cần bỏ công tư vấn cá nhân.

Ngày càng nhiều người khởi nghiệp với kinh doanh online
Affiliate giúp bạn kiếm tiền online một cách dễ dàng

2.4. Thanh toán hoa hồng thuận tiện

Trước đây, Shopee cần làm tiếp thị liên kết thông qua bên thứ 3 nên thủ tục thanh toán khá rườm rà và rắc rối. Tuy nhiên, ngay khi tự làm chủ mô hình affiliate, Shopee đã có những thay đổi cực kỳ tích cực và có lợi cho đối tác. Bạn sẽ được thanh toán hoa hồng liên tục mỗi tháng thông qua số tài khoản ngân hàng đã đăng ký. Số tiền hoa hồng được thanh toán không nhất thiết phải đạt mức giá trị tối thiểu nào. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được báo cáo hàng tuần trên ứng dụng hoặc tùy chọn thời gian báo cáo linh động.

2.5. Đa dạng sản phẩm, bắt kịp xu hướng

Hãy chọn đa dạng các mặt hàng để làm affiliate marketing. Các sản phẩm đang có xu hướng trên thị trường sẽ giúp bạn dễ thu được nhiều hoa hồng hơn. Hãy chia sẻ càng nhiều link càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được những cú click “hái ra tiền”.

Kinh doanh theo trends
Shopee Affiliate có đa dạng sản phẩm, giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng

2.6. Dễ dàng sử dụng, có tính ứng dụng cao

Affiliate Shopee được biết đến với tính đơn giản và các tính năng thân thiện với người dùng. Bạn có thể tiếp cận với nhiều người mua thậm chí thông qua các trang truyền thông xã hội của mình để kiếm thêm tiền từ affiliate marketing.

3. Cách tạo link tiếp thị liên kết Shopee

3.1. Cách 1 (đã cập nhật chatbox Shopee Affiliate mới khắc phục lỗi)

Để tạo link tiếp thị liên kết, việc đầu tiên và quan trọng nhất, là tài khoản của bạn phải được phê duyệt bởi Shopee Vietnam Affiliate Program. Sau khi nhận được email xác nhận đã được phê duyệt vào Chương trình Tiếp thị liên kết của Shopee, bạn sẽ dễ dàng lấy link shop (nếu bạn là chủ shop) hay link sản phẩm.

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào fanpage Link Tiếp Thị Dành Cho Người Bán. Sau đó, bạn ấn “Gửi tin nhắn” và đăng nhập bằng tài khoản đã được phê duyệt trước đó.

Fanpage chính thức của Shopee để lấy link affiliate rút gọn
Fanpage chính thức của Shopee để lấy link affiliate rút gọn

Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Chatbot affiliate mới của Shopee
Chatbot affiliate của Shopee

Sau đó, chatbot sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản đã được duyệt:

Khắc phục lỗi Chatbot Shopee không lấy được link affiliate
Đăng nhập tài khoản theo thông tin đã được duyệt

Mã xác thực đã được gửi vào email của bạn. Bạn cần kiểm tra và nhập lại mã vào ô chat. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để tạo link affiliate rồi. Bạn ấn vào “Tạo Link Tracking” sau đó gửi link sản phẩm bạn muốn rút gọn vào chatbox.

Cách lấy link Affiliate Shopee
Gửi link sản phẩm muốn lấy link affiliate

Hệ thống sẽ trả về cho bạn link tiếp thị liên kết dạng rút gọn.

Lấy link affiliate của Shopee
Đã có link affiliate của Shopee

Cuối cùng, bạn chỉ cần copy link rút gọn (https://shp.ee/grgqwax) và gửi cho những người đang có nhu cầu mua sản phẩm là xong! Bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi đơn hàng hoàn thành.

3.2. Cách 2

Bạn vào link: https://doitac.shopee.vn/tools/seller-affiliate và đăng nhập bằng tài khoản Shopee. Trang web sẽ hiển thị như sau:

Website mới để tạo link affiliate của Shopee
Website mới để tạo link affiliate của Shopee

Bạn chỉ cần nhập link sản phẩm vào ô “Link gốc” và ấn “Tạo link” là hoàn thành.

Lấy link affiliate Shopee mới nhất
Bạn đã có link affiliate rút gọn

Cuối cùng, bạn chỉ cần copy link rút gọn (https://shp.ee/y7pmdgv) và gửi cho những người đang có nhu cầu mua sản phẩm là xong! Bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi đơn hàng hoàn thành.

4. Tips để tăng hoa hồng khi làm Shopee Affiliate

Xu hướng tiếp thị liên kết mới đã được phát triển dựa theo sự tăng trưởng của nền tảng TikTok. Người dùng TikTok sẽ làm các nội dung review về sản phẩm đính kèm link mua hàng (link dạng affiliate đã rút gọn) để các follower (người theo dõi) có thể click vào đường link đó. Sau khi click vào link, khách hàng sẽ được dẫn trực tiếp đến nơi bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử mà không cần tự lên ứng dụng rồi tìm kiếm.

Khi chu trình mua hàng kết thúc, các TikToker được coi là những người trung gian giới thiệu sản phẩm và sẽ được các sàn thương mại điện tử trả hoa hồng tùy theo ngành hàng và giá trị đơn hàng. Khi bạn là KOL, bạn có thể sử dụng nguồn người theo dõi (follower) của mình để làm affiliate marketing. Nhìn chung, người mua hàng vẫn tiến hành chi trả số tiền tương đương để mua sản phẩm. Số tiền hoa hồng KOL nhận được là trích từ các chương trình tiếp thị liên kết của mỗi sàn thương mại điện tử.

Shopee Affiliate trên nền tảng TikTok
Shopee Affiliate trên nền tảng TikTok

5. Kết luận

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin xung quan về Shopee Affiliate. Đây là một trong những xu hướng kiếm tiền online hot nhất 2021! Bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng xứng đáng với nỗ lực bỏ ra. Thời điểm dịch bệnh đang khó khăn, đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền online nào bạn nhé!

Xem thêm: Những xu hướng kinh doanh thịnh hành sau mùa dịch COVID-19.

CBM Branding đã có kinh nghiệm 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu. Chúng tôi có giúp bạn xây dựng, tối ưu shop trên các nền tảng thương mại điện tử.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!