12 mẫu thiết kế, sửa đổi Logo trong ngành giáo dục do CBM Branding thực hiện

12 mẫu thiết kế, sửa đổi Logo trong ngành giáo dục do CBM Branding thực hiện

Logo là yếu tố quan trọng nhất trong Hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Giáo dục là một ngành đặc thù mà khi thiết kế logo cần chú trọng đến việc thể hiện tinh thần của thương hiệu. Đồng thời cũng cần phải toát lên bản chất của ngành nghề. Cùng ngắm qua 12 mẫu thiết kế logo trong ngành giáo dục cực ấn tượng do CBM Branding thực hiện nhé!

Xem thêm: Thiết kế logo – Yếu tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu.

1. Logo của trường Đại học Thương Mại (TMU)

Biểu trưng của trường Đại học Thương mại bao gồm hai phần – phần hình và phần chữ. Cả hai kết hợp với nhau tạo thành một thể thống nhất, duy nhất và không thay đổi so với nguyên mẫu về vị trí và về tương quan tỷ lệ với nhau. Vậy ý tưởng thiết kế và ý nghĩa của logo trường Đại học Thương Mại TMU là gì?

Logo trường đại học Thương mại
Logo trường đại học Thương mại do CBM Branding thiết kế sửa đổi

Ý tưởng chủ đạo trong thiết kế logo của đại học Thương mại là “sự trưởng thành từ tri thức” thông qua bố cục họa tiết cách điệu hai chữ T và M tượng trưng cho hai chữ Thương và Mại được bố trí phía bên trên cuốn sách đang mở và được đặt chính giữa biểu trưng. Đây là điểm nhấn chính của logo trường Đại học Thương mại.

Họa tiết cách điệu hai chữ T và M cũng đồng thời mô phỏng dáng kiến trúc của tòa nhà H1. H1 là hội trường chính, được xây dựng từ những ngày đầu thành lập trường – một biểu tượng của tất cả các thế hệ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và sinh viên của trường. Với cách thể hiện rắn rỏi, sử dụng màu cam đặc trưng, chữ M và chữ T cách điệu đã tạo ra một khối liền mạch. Điều này thể hiện sự vững chắc trong suốt quá trình phát triển của trường Đại học Thương mại.

2. Logo khoa Bảo hiểm của trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Logo Khoa Bảo hiểm được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh da trời. Màu xanh da trời thể hiện sự an toàn, đây cũng là màu đặc trưng của đa số tổ chức trong ngành Bảo hiểm nói chung. Đồng thời, biểu tượng chữ “B” bao quanh chữ “h” vừa thể hiện sự bao bọc, bảo vệ vừa là từ viết tắt của tên khoa.

Logo khoa bảo hiểm trường ĐH Kinh tế Quốc dân
Logo khoa bảo hiểm trường ĐH Kinh tế Quốc dân do CBM Branding thiết kế

Logo khoa Bảo hiểm được thiết kế với dạng biểu tượng tròn. Tương phản khác biệt so với các hình dạng khác, biểu tượng hình tròn của logo thể hiện tính chất liên tục, hoàn hảo thông qua đường thẳng vô tận của nó. Sự hài hòa, vĩnh cửu và thống nhất là đặc điểm nổi bật nhất của dạng biểu tượng này. Nhìn vào các thiết kế hình tròn, bộ não con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đường cong nữ tính tạo sự giao thoa dịu dàng, mềm mại. Bên cạnh đó, các vòng tròn cũng phản ánh nhiều thông điệp tích cực:

  • Hình tròn giống như chiếc nhẫn gợi sự bền bỉ, ổn định.
  • Tính lành mạnh, hoàn hảo và vô cực.
  • Tinh tế và tối giản.
  • Logo hình tròn giống như biểu tượng Trái Đất mang tính thiên nhiên cao.
  • Biểu tượng hình tròn đại diện cho quan hệ đối tác vững bền.
  • Là hiện thân của cảm xúc thân thiện.

3. Logo sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Bảo hiểm trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Logo kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Bảo hiểm ĐH Kinh tế Quốc dân
Logo kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Bảo hiểm ĐH Kinh tế Quốc dân do CBM Branding thiết kế

Logo sự kiện được sử dụng màu sắc đồng bộ với logo khoa Bảo hiểm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là màu xanh da trời. Số 25 được thiết kế cách điệu, nổi bật, tạo ấn tượng với người xem. Đồng thời, phía chân số 25 được cách điệu hình vòng cung bao bọc lấy cụm từ tên khoa và tên trường nhằm thể hiện sự bao bọc, chở che. Thiết kế logo được đánh giá là vừa tinh tế, vừa tối giản lại mang nhiều ý nghĩa.

4. Logo cho trung tâm giáo dục du học Nhật Bản Hòa Phong

Logo du học Nhật Bản Hòa Phong
Logo du học Nhật Bản Hòa Phong do CBM Branding thiết kế

Chim hạc được coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Nghệ thuật gấp giấy Origami còn được biết đến nhiều hơn thế. Vì vậy, hình ảnh một chú hạc giấy được vẽ cách điệu với sải cánh mạnh mẽ bay về hướng mặt trời mọc được chọn là biểu tượng chủ đạo trong logo của công ty.

Cùng với đó, cụm chữ “Hòa Phong” được thể hiện dưới dạng thư pháp mềm mại nhưng dứt khoát. Tất cả những yếu tố này tạo nên phong cách Nhật đúng như tên gọi của thương hiệu. Màu sắc chủ đạo của logo là màu cam. Đây là màu sắc có rất nhiều ý nghĩa. Nó tượng trưng cho màu của Mặt trời nóng bỏng, màu của sự mạnh mẽ và tinh thần nhiệt huyết. Đồng thời, nó còn là màu của sự trẻ trung và năng động.

5. Logo sự kiện kỷ niệm 15 năm ra trường của THPT Giao Thủy niên khóa 1998-2001

Logo sự kiện kỷ niệm 15 năm ra trường của THPT Giao Thủy
Logo sự kiện kỷ niệm 15 năm ra trường của THPT Giao Thủy do CBM Branding thiết kế

Logo được thiết kế với số 15 nổi bật nhấn mạnh ngày kỷ niệm 15 năm ra trường. Đồng thời thể hiện cả niên khóa 1998-2001. Hình ảnh biểu tượng được sử dụng kết hợp là hình chim bồ câu đang sải cánh bay. Điều này thể hiện trải qua 15 năm, những cánh chim học trò cũ bay xa nay lại được trở về với mái trường xưa.

6. Logo trường mầm non Baby Einstein

Logo mầm non Baby Einstein
Logo trường mầm non Baby Einstein do CBM Branding thiết kế

Logo Baby Einstein được thiết kế với tông màu chủ đạo là màu cam và màu xanh. Màu cam tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê khám phá. Màu xanh tượng trưng cho sự tươi mới, an toàn. Phông chữ VPS Lang Son cùng biểu tượng đặc trưng hình bàn tay thể hiện cho nguồn cảm hứng sáng tạo, đầy tiềm năng của trẻ nhỏ.

7. Logo trung tâm tiếng Anh Seedo

Logo trung tâm Anh ngữ Seedo
Logo trung tâm Anh ngữ Seedo do CBM Branding thiết kế

Logo câu lạc bộ Anh ngữ Seedo được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản. Ý nghĩa của logo được thể hiện thông qua bố cục và màu sắc chính. Seedo như là một cộng đồng, một rừng cây xanh, bên trên có mặt trời, bên dưới có nước (màu xanh dương của câu khẩu hiệu). Điều này tạo nên ý nghĩa phản ánh mô hình đào tạo của Seedo cũng như tạo nên sự tương sinh tốt đẹp trong hoạt động kinh doanh.

8. Logo trường mầm non MonStars

Trường mầm non Sao Lấp Lánh (Monstars Montessori House) chính thức được đi vào hoạt động từ ngày 15 tháng 8 năm 2016. Đến năm 2018, trước nhu cầu làm mới thương hiệu, Monstars Montessori House đã lựa chọn CBM Branding để thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu.

Logo trường mầm non Monstars
Logo trường mầm non Monstars do CBM Branding thiết kế

Logo Monstars thiết kế theo phong cách chủ đạo hiện đại, đơn giản. Màu sắc được sử dụng kết hợp các tông màu sáng, trẻ trung và tin cậy. Hình thức thiết kế logo theo phong cách typhography kết hợp sử dụng biểu tượng đặc trưng làm điểm nhấn. Logo có các ý nghĩa chủ đạo sau:

  • Giữ lại symbol (tiếng việt là biểu tượng) trước đây của trường – hình ảnh em bé đang vươn tay với tới những vì sao. Điều này vừa tạo nên sự liên kết giữa hệ thống nhận diện mới và cũ, vừa giữ nguyên được tinh thần “sao lấp lánh” từ những ngày đầu.
  • Biểu tượng điểm nhấn là hình ảnh em bé vươn mình đến những vì sao khi vầng trăng đã khuyết đi. Điều này thể hiện tinh thần giao dục Montessori, vầng trăng chính là các cô giáo đang nâng đỡ và đồng hành giúp các con tỏa sáng.
  • Màu sắc chủ đạo là màu xanh và màu cam đậm. Màu sắc này vừa thể hiện sự tươi mới, trẻ trung, tin cậy, vừa phù hợp với mệnh Hải Trung Kim – tạo sự tương sinh tốt đẹp trong công việc kinh doanh của chủ thương hiệu.

9. Logo trung tâm Anh ngữ Victoria

Logo trung tâm Anh ngữ Victoria
Logo trung tâm Anh ngữ Victoria do CBM Branding thiết kế

10. Logo trường mầm non Cammon

Logo trường mầm non Cammon
Logo trường mầm non Cammon do CBM Branding thiết kế

11. Logo CLB giáo dục Sinh viên thực thụ

Logo Sinh viên thực thụ
Logo Sinh viên thực thụ do CBM Branding thiết kế

12. Logo trường mầm non HomeStars

Logo trường mầm non HomeStars
Logo trường mầm non HomeStars do CBM Branding thiết kế

Trên đây là 12 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng do CBM Branding thực hiện. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm ý tưởng, tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng, thì đừng ngần ngại mà LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding! Chúng tôi luôn cam kết mang lại sự hài lòng tới khách hàng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo cũng như kinh nghiệm “thực chiến” trên 1.000 dự án đa lĩnh vực.