Bing đã cạnh tranh với ChatGPT như thế nào? Bing có điểm gì vượt trội?

Bing đã cạnh tranh với ChatGPT như thế nào? Bing có điểm gì vượt trội?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, chúng ta dần được tiếp cận nhiều hơn tới các công cụ hiện đại. ChatGPT ra mắt chưa được bao lâu đã nổ ra một “cuộc chiến công nghệ” dành cho các ông lớn trong cùng lĩnh vực. Bing chat của Microsoft cũng được sinh ra để “tham chiến” vào trận chiến này. Vậy Bing đã cạnh tranh với ChatGPT như thế nào? Và, Bing có điểm gì vượt trội? Hãy cùng CBM Branding tìm hiểu xem nhé!

1. Bing chat đã cạnh tranh với ChatGPT như thế nào?

Chắc hẳn ngoài công cụ tìm kiếm Google, nhiều bạn vẫn chưa biết đến công cụ tìm kiếm Bing. Bing là công cụ tìm kiếm được tích hợp vào trình duyệt Edge. Và gần đây, để làm nóng “đường đua công nghệ số”, Microsoft đổ hàng chục tỷ đô la vào Openai để có được tích hợp sâu của mô hình ngôn ngữ GPT vào sản phẩm.

Giống như ChatGPT, Bing chat cũng có năng lực “bá đạo” không kém. Nó được xây dựng và phát triển giống như một người giao tiếp online” với người dùng.Tuy nhiên, các tính năng của ChatGPT trong Bing hiện vẫn còn hạn chế. Do vậy, Microsoft đã đưa ra giải pháp danh sách chờ cho những người dùng muốn xung phong tiếp cận các tính năng mới ngay khi chúng sẵn sàng.

Bing được tích hợp từ ChatGPT

2. Bing có điểm gì vượt trội so với ChatGPT?

2.1. Bing luôn trích nguồn còn ChatGPT thì không

Nhận thấy điểm yếu của ChatGPT là các thông tin không được trích dẫn rõ nguồn gốc. Do vậy mà Bing đã được trang bị thêm tính năng ghi lại nguồn rõ ràng. Từ đó giúp người dùng biết được thông tin mình tìm kiếm là có xác thực hay không. Quả thật đây chính là một điểm cộng lớn dành cho Bing chat.

Bên cạnh đó, mặc dù các thông tin Bing đưa ra là đầy đủ và rõ ràng nhưng nó vẫn có hạn chế nhất định. Giống như ChatGPT, Bing cũng thường xuyên bị người dùng phát hiện là “nói điêu”. Dù gì, Bing cũng chỉ là một công nghệ số nên sự nhầm lẫn trong thông tin là không thể tránh khỏi. Chính vì thế mà khi sử dụng bạn phải vô cùng cẩn thận để tránh bị nó “lừa”.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/03/bing1.jpeg
Bing có trích nguồn rõ ràng

2.2. Có thể truy xuất các tin tức về các sự kiện gần đây

Một “vũ khí” mạnh mẽ khác mà Bing sở hữu là khả năng truy xuất các thông tin gần nhất. Điều này vượt trội hơn so với ChatGPT khi chưa thể có các cập nhật mới. Microsoft cho biết tất cả các tính năng mới của Bing đều được hỗ trợ bởi phiên bản nâng cấp của GPT 3.5. Đây là mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo đứng đằng sau ChatGPT. Microsoft gọi đây là “Mô hình Prometheus”. Ông lớn này cũng cho biết nó mạnh hơn GPT 3.5. Đồng thời nó cũng có khả năng trả lời các truy vấn tìm kiếm tốt hơn với thông tin cập nhật và các câu trả lời có chú thích.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/03/bing1.jpeg
Bing có cập nhật các thông tin, sự kiện mới nhất

2.3. Biết đọc và phân tích số liệu

Một trong các lợi thế khác của Bing chat đó là biết đọc và phân tích dữ liệu. Khi đưa số liệu cho Bing, nó thậm chí còn biết cách “chiều lòng” người dùng khi có thể so sánh giữa các số liệu với nhau. Chắc hẳn điều này có thể trở thành “cứu cánh” cho bạn mỗi lúc bạn đang lâm vào “thế bí”. Đồng thời nó cũng giúp phá vỡ khoảng cách giữa các dân chuyên và dân không chuyên trong quá trình làm việc.

2.4. Có nét cá tính riêng

Sự “bá đạo” của Bing không chỉ dừng lại ở lợi thế công nghệ. Microsoft đã làm cho nó trở nên khác biệt hơn khi nó có thể thể hiện được tính cách riêng của mình. Do vậy, Bing thường bị nhận xét là có phần hơi khó tính và bảo thủ. Điều này cũng có thể được xem như một đột phá mới trong giới trí tuệ nhân tạo. Giờ đây một AI cũng đã biết xây dựng nét tính cách đặc trưng giống như con người. Tuy nhiên thì dù có cá tính nhưng đôi khi nó khiến người dùng phải “phát cáu” vì sự “bố láo” của mình.

Khi bạn tranh luận với chatbot này, nó sẽ bảo vệ quan điểm của nó đến cùng. Vì thế, đôi khi nó sẽ để lộ thái độ cáu gắt cùng “khó ở” của mình. Nếu bạn vẫn tiếp tục phản biện, nó thậm chí còn có thể cho bạn “ăn bơ”.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/03/bing1.jpeg
Bing có khả năng phân tích số liệu và có nét cá tính riêng

2.5. Tích hợp các tính năng tiện dụng

Tiếp tục lại là một điểm cộng dành cho Bing khi trong trình duyệt Edge mới còn có công cụ giúp soạn thảo văn bản theo yêu cầu. Nó cho phép người người dùng được chọn các cách viết từ chuyên nghiệp, hài hước hay chứa nhiều thông tin. Kể cả định dạng văn bản là đoạn văn, email, bài blog hay là ý tưởng. Hơn thế nữa người dùng còn được chọn độ dài, ngắn, trung bình hay siêu dài của đoạn văn bản. Có thể nói Bing thật sự rất biết cách làm thỏa mãn người dùng khi cung cấp thêm cho họ nhiều quyền lựa chọn. Từ đó khiến người dùng có thêm thiện cảm dành cho công cụ mới này.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/03/bing5.webp
Bing tích hợp nhiều tính năng

3. Tổng kết

Nếu như các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ đang đứng giữa “sàn chiến công nghệ” thì chúng ta cũng đang đứng giữa “trận chiến ứng dụng công nghệ”. Nên, ai biết tận dụng lợi thế của các công cụ hỗ trợ thì sẽ  có khả năng dành phần thắng. CBM Branding cũng đã và đang tận dụng lợi thế của các công nghệ này trong việc lên ý tưởng và đề xuất các giải pháp thương hiệu. Từ đó giúp khách hàng của mình có các chiến lược thương hiệu mang tính thực tế và phù hợp hơn.

Các bạn hãy LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn và biết thêm các thông tin liên quan đến thương hiệu nhé!