Top các xu hướng kinh doanh năm 2023

Top các xu hướng kinh doanh năm 2023

Năm 2023 bước qua với nhiều sự biến động và đổi mới trong cách thức làm việc. Vậy đâu là các xu hướng kinh doanh trong năm 2023? Hãy cùng CBM Branding đi tìm câu trả lời nhé!

1. Xu hướng kinh doanh

Xu hướng kinh doanh là những thay đổi trong cách thức thực hiện kinh doanh và giao tiếp với khách hàng. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều rất chú trọng đến việc bắt kịp xu hướng thị trường mới. Vậy, bắt kịp xu hướng mới có vai trò gì và tại sao các doanh nghiệp đang kinh doanh hiện nay lại rất quan tâm đến nó?

Với sự thay đổi nhanh chóng hiện nay, việc ứng dụng xu hướng mới là điều cần thiết. Đặc biệt là xu hướng kinh doanh mới. Nó không còn đơn giản là việc “sánh bước” cùng thị trường mà nó còn là “vũ khí” để tăng sức “sát thương” khi cạnh tranh cùng các doanh nghiệp khác.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Xu hướng kinh doanh

2. Top các xu hướng kinh doanh năm 2023

2.1. Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số

Không khó để nhận thấy rằng, xã hội ngày nay đang từng bước chuyển mình sang kỷ nguyên kỹ thuật số. Nền tảng công nghệ hiện nay giống như “một chiếc bánh béo bở” để các doanh nghiệp thi nhau “hưởng thụ” nó. 

Vào năm 2023, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tiếp tục làm chao đảo thị trường kinh doanh. Việc internet vạn vật, thực tế ảo, điện toán đám mây… vẫn là mục tiêu để các doanh nghiệp theo đuổi. Những công nghệ kỹ thuật số mang tính chuyển đổi này sẽ không tồn tại biệt lập với nhau. Do vậy mà giờ đây ranh giới giữa chúng đang dần được xóa nhòa.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Xu thế ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số

Công nghệ số xuất hiện khiến cuộc đua của các doanh nghiệp gần như là trở về vạch xuất phát. Lúc này, bất cứ “tuyển thủ” nào cũng đều có lợi thế về công cụ hỗ trợ. Để vươn lên trên đường đua buộc các doanh nghiệp phải biết cách khai thác lợi thế mà công nghệ số mang lại. Tựa như con dao hai lưỡi, nếu không biết tận dụng “tuyển thủ” sẽ bị “out” khỏi cuộc đua này.

2.2. Kinh doanh đa kênh

Lại nói đến vấn đề chuyển đổi số, kinh doanh đa kênh có thể xem là “đứa con” của quá trình số hóa. Trong năm 2023, việc quản lý và tiếp thị đa kênh sẽ là một chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp.

Với sự nổi lên của các nền tảng số, các sàn thương mại điện tử cùng các trang mạng xã hội, không lý do gì mà các doanh nghiệp chỉ kinh doanh theo phương pháp truyền thống. Chính vì vậy, việc tận dụng cả kênh online và kênh offline sẽ là chiến lược tối ưu nhất. Đặc biệt tại các nền tảng mạng xã hội, đây được xem là “cái ao chứa nhiều cá nhất”. Vì vậy, những “người ngư dân thông minh” chắc chắn không thể bỏ qua để “thu về mẻ cá lớn”.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Xu hướng kinh doanh đa kênh

2.3. Kinh doanh bền vững

Tính bền vững là xu hướng kinh doanh 2023 mà các CEO cần lưu tâm. Thực tế là thảm họa về khí hậu sẽ đặt ra thách thức lớn hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh.  Và thậm chí chúng sẽ lấn át cả những tác động của đại dịch Covid. 

Khách hàng ngày càng có ý thức bảo vệ môi trường và kỹ tính hơn trong việc mua sắm. Đó là lý do các nhà đầu tư và người tiêu dùng sẽ tin tưởng lựa chọn, hợp tác với doanh nghiệp có những giá trị kinh doanh bền vững, quan tâm đến môi trường và xã hội. Chính vì vậy mà các mô hình kinh doanh chỉ vì lợi ích cá nhân sẽ dần bị “đào thải”.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Xu hướng kinh doanh bền vững

2.4. Trải nghiệm khách hàng

Khách hàng ngày càng có nhu cầu trải nghiệm thực tế trong quá trình mua sắm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa họ xem nhẹ tầm quan trọng của giá cả và chất lượng. Ở một mức độ nào đó, chúng đều đóng vai trò quyết định việc người dùng bỏ tiền ra cho sản phẩm của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có tiếp tục tin tưởng doanh nghiệp hay không. 

Bằng việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp không chỉ đạt lợi thế cạnh tranh bền vững, mà còn tăng trưởng doanh thu trong thời gian dài.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Xu hướng tăng trải nghiệm khách hàng

3. Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện nay?

Việc bắt kịp xu hướng kinh doanh là một điều cần thiết nhưng không đơn giản. Nhằm duy trì lợi thế trên “đường đua” bạn cần có sự chuẩn bị tốt.

Việc luôn “cảnh giác” và dự đoán thị trường là điều tối quan trọng để bạn “chắc tay lái”. Đi trước đón đầu thị trường sẽ luôn là chiến lược kinh doanh khôn khéo dành cho bạn. Mặt khác, công cụ số tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể khai thác nó hiệu quả. Do vậy, bạn cũng nên biết cách ứng dụng hợp lý trong các vấn đề cụ thể. Bạn hãy “lợi dụng” nó một cách thông minh và khéo léo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có sự đầu tư và bỏ ra một khoản chi chí. Điều này nhằm kịp thời phản ứng trước sự thay đổi và tránh việc bạn bị thị trường “đánh úp bất ngờ”.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/02/xu-huong-kinh-doanh-2023.jpg
Bắt kịp xu hướng kinh doanh giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh

4. Tổng kết

Đứng trước sự thay đổi chóng vánh của thị trường ngày nay, nếu bạn không kịp thời tận dụng và bắt kịp xu hướng mới rất có thể bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Do vậy, để không bị gọi là “kẻ lạc hậu” bạn buộc phải luôn trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu” với những sự thay đổi, biết tận dụng và ứng dụng nó vào trong công việc của mình. Bản thân CBM Branding cũng vậy,  luôn cập nhật các xu hướng mới theo từng ngày để kịp thời ứng dụng nó vào các dịch vụ tư vấn chiến lược thương hiệu. Từ đó giúp các đối tác, khách hàng của mình có các hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong bối cạnh hiện nay.

Các bạn hãy LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn và biết thêm các thông tin liên quan đến thương hiệu nhé!