Buff đơn ảo trên sàn là gì? Có nên buff đơn ảo hay không?

Buff đơn ảo trên sàn là gì? Có nên buff đơn ảo hay không?

Dịch vụ đặt đơn ảo hay buff đơn ảo trên Shopee là một phương pháp được rất nhiều nhà bán hàng Shopee mới sử dụng để tạo lòng tin với khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này đã được Shopee chính thức nghiêm cấm.

1. Buff đơn ảo là gì?

Buff chỉ số ảo là hoạt động gian lận: tạo các đơn hàng, đánh giá, lượng người theo dõi và lượt thích ảo cho shop. Điều này nhằm giúp tăng doanh số bán hàng. Trước khi người mua đặt hàng thường tham khảo những chỉ số như lượng sản phẩm đã bán, lượt đánh giá, lượt thích và số lượng người theo dõi của Shop và sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng.

Các chỉ số trên Shopee
Các chỉ số trên Shopee

Nếu những chỉ số này không đúng với thực tế (được buff ảo), người mua có thể sẽ phát hiện và nghi ngờ về tính minh bạch của Shopee và Shop. Việc này sẽ gây mất thiện cảm và độ tin cậy của Người mua. Đồng thời, nó còn gây ảnh hưởng chung đến việc kinh doanh của các shop trên sàn.

Xem thêm: Tại sao Shopee có nhiều người dùng hơn Lazada?

2. Tại sao nhiều nhà bán hàng lựa chọn dịch vụ buff đơn ảo

Rất nhiều nhà bán hàng mới cho rằng các chỉ số thấp ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển gian hàng mới trên Shopee. Các dịch vụ này bằng nhiều cách khác nhau sẽ tác động đến hệ thống Shopee. Chúng sẽ giúp nhà bán nhanh chóng có những chỉ số lịch sử sản phẩm và gian hàng của một nhà người bán hàng lâu năm. Bạn có thể thấy những dịch này xuất hiện khắp nơi như chat Shopee, Facebook, Google,…

Sử dụng buff ảo sẽ giúp nhà bán tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có những chỉ số “đẹp” trên gian hàng và sản phẩm trên Shopee. Điều này có thể giúp shop nhanh chóng tạo niềm tin với khách hàng khi đang xem sản phẩm. Bạn cũng sẽ ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn khi thấy số lượng sản phẩm đã bán cao, lượt đánh giá cao đúng không? Đây chính là tâm lý chung của đại đa số khách hàng. Đó cũng là lý do khiến dịch vụ buff đơn ảo ra đời.

Tin nhắn quảng cáo qua Shopee chat
Tin nhắn quảng cáo qua Shopee chat

3. Tác hại của việc sử dụng buff đơn ảo

Tháng 9/2021, Shopee ra quy định rất rõ về việc buff chỉ số ảo đối với nhà bán. “Shopee nghiêm cấm mọi hoạt động buff chỉ số ảo của Shop. Những hoạt động buff chỉ số ảo như cố tình tạo/hỗ trợ Shop tạo đơn hàng, tạo đánh giá, tăng lượng người theo dõi và lượt thích ảo sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tạo ra sự thiếu công bằng cho những Shop khác đang tuân thủ đúng quy định.”

Shopee hoàn toàn không ủng hộ việc bạn sử dụng các công cụ, tính năng hay dịch vụ để làm ảo các chỉ số bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Trong trường hợp bạn vi phạm, Shopee sẽ có những hình thức xử lý nghiêm như:

  • Khóa tài khoản vĩnh viễn người bán nếu shop bị phát thiện có những hoạt động buff chỉ số ảo
  • Các tài khoản người mua hỗ trợ việc buff đơn ảo trên các sàn cũng bị khóa vĩnh viễn
Lỗi khóa tài khoản Shopee F02
Khóa tài khoản Shopee do buff đơn ảo

Chi tiết bạn có thể xem thông báo của Shopee tại đây.

4. Có nên buff đơn ảo hay không?

Việc buff các chỉ số ảo luôn đi ngược lại các quy định trong tiêu chuẩn cộng đồng. Gần đây với việc ra thông báo chính thức nghiêm cấm hình thức này, các dịch vụ buff đơn ảo hay chỉ số ảo trên Shopee càng nên được cân nhắc khi sử dụng. Shopee ngày càng xử lý mạnh tay hơn với những shop buff ảo. Việc bị khóa tài khoản có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với nhà bán sử dụng dịch vụ này. Khả năng được mở lại gian hàng đã khóa cực kỳ thấp. Chính vì vậy, một khi đã bị khóa sẽ mất toàn bộ công sức xây dựng gian hàng.

Đồng thời, khách hàng hiện nay ngày càng am hiểu và tinh tế hơn. Rất nhiều shop buff đơn ảo lộ liễu đã bị phát hiện và tố giác từ chính khách hàng. Nếu bạn muốn xây dựng gian hàng lâu dài trên Shopee, sử dụng các dịch vụ buff các chỉ số ảo trên Shopee hoàn toàn không được cho phép. Hãy chịu khó vất vả thời gian đầu để phát triển bền vững.

Rủi ro tài chính
Không nên buff đơn ảo nếu muốn phát triển bền vững

5. Phương pháp tăng doanh số bán hàng không cần sử dụng buff ảo

Để bán hàng hiệu quả trên Shopee, có rất nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng mà không vi phạm các chính sách tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ marketing có sẵn trên sàn. Đồng thời, bạn có thể chạy quảng cáo nội sàn, ngoại sàn để tăng doanh số.

Các công cụ marketing có sẵn có thể kể đến: combo bán hàng, mua kèm deal sốc, mua để nhận quà,… Việc tung các mã giảm giá, mã ưu đãi follower cũng nên được sử dụng hợp lý. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các từ khóa “hot” trên sàn để chạy quảng cáo. Shopee hiện có quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo khám phá. Bạn có thể nghiên cứu quảng cáo với ngân sách phù hợp với gian hàng.

Cái nhìn đầu tiên ấn tượng cũng sẽ khiến bạn “giữ chân” khách hàng lâu hơn. Để làm được việc này, bạn có thể tạo khung sản phẩm, trang trí shop với các banner chuyên nghiệp. Tạo các danh mục sản phẩm cũng sẽ khiến khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm trong gian hàng của bạn. Hãy để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đến với gian hàng.

Khung sản phẩm
Bạn có thể thiết kế các khung ảnh sản phẩm để hình ảnh chuyên nghiệp hơn

Hãy áp dụng những chiến lược trên ngay để giúp bạn phát triển việc kinh doanh trên Shopee một cách hiệu quả nhé!

Kết luận

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin xoay quanh vấn đề buff đơn ảo. Hi vọng rằng bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về những lợi ích cũng như tác hại của việc sử dụng các dịch vụ buff chỉ số ảo hay đặt đơn ảo trên Shopee. Nếu bạn muốn trao đổi thông tin thêm, đừng ngần ngại liên hệ với CBM Branding nhé!

CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng, tối ưu shop trên sàn. LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn! CBM Branding cam kết xây dựng shop đúng quy định, không sử dụng buff ảo mà vẫn mang lại đơn hàng và doanh số cho doanh nghiệp!