Khi nào nên ưu tiên chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn cho Shopee?

Khi nào nên ưu tiên chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn cho Shopee?

Chạy quảng cáo Shopee luôn mang lại nhiều lợi ích cho nhà bán hàng. Quảng cáo chính là cách để các gian hàng nhanh chóng tiếp cận với khách hàng hơn. Vậy bạn đã biết thời điểm nào nên ưu tiên chạy quảng cáo nội sàn, thời điểm nào nên ưu tiên chạy quảng cáo ngoại sàn chưa? Cùng CBM Branding tìm hiểu nhé!

1. Quảng cáo nội sàn Shopee là gì?

Quảng cáo nội sàn Shopee tức là quảng cáo trực tiếp trên Shopee thông qua các công cụ được Shopee cung cấp. Quảng cáo Shopee hiện có 03 loại hình chính:

1.1. Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo sẽ hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm khi Người mua tìm kiếm với từ khóa mà bạn đã thiết lập cho sản phẩm đấu thầu của mình. Các sản phẩm được quảng cáo sẽ hiển thị nhãn “Tài trợ” ở góc phải bên dưới hình ảnh. Giá thầu cho từ khóa sẽ do bạn cài đặt trong khả năng tài chính của mình.

Quảng cáo tài trợ hiển thị sản phẩm Shopee
Quảng cáo tài trợ hiển thị sản phẩm Shopee

1.2. Quảng cáo khám phá

Quảng cáo sẽ hiển thị ở mục Sản Phẩm Tương Tự hoặc Có Thể Bạn Cũng Thích trong trang chi tiết Sản phẩm để thu hút nhiều Người mua hơn. Quảng cáo khám phá thường có chi phí khá thấp trên 1 click. Bạn nên chạy quảng cáo khám phá cho tất cả các sản phẩm của shop để tăng lượt traffic vào shop.

1.3. Quảng cáo shop

Đây là dạng quảng cáo có tên, logo hình ảnh và khẩu hiệu quảng cáo của shop bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng trang kết quả tìm kiếm khi người mua tìm kiếm từ khóa có liên quan đến quảng cáo của bạn. Quảng cáo shop chỉ được bật tại một số shop nhất định. Thường là các shop đã hoạt động trong thời gian dài hoặc các shop yêu thích trên Shopee.

2. Quảng cáo ngoại sàn Shopee là gì?

Quảng cáo ngoại sàn Shopee là tất cả nguồn quảng cáo ngoài Shopee: quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Instagram, quảng cáo TikTok,… Tất cả các nguồn quảng cáo này đều mang lại lợi ích chung là tăng đơn hàng cho cửa hàng của bạn. Mỗi hình thức quảng cáo lại có ưu nhược điểm và chi phí riêng. Bạn có thể tham khảo loại hình phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của cửa hàng.

Quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook dẫn link về Shopee sẽ khiến tăng traffic rất tốt

Đặc biệt, khi quảng cáo trên các mạng xã hội này, bạn có thể gắn link affiliate cho sản phẩm Shopee. Điều này vừa khiến bạn thu về traffic, vừa khiến bạn có thêm một nguồn doanh thu không nhỏ.

Xem thêm: Shopee affiliate và cơ hội kiếm tiền cực dễ.

3. Khi nào nên chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn Shopee?

Đối với các bạn dư giả tài chính thì có thể quảng cáo đồng thời cả 02 loại. Điều này giúp bạn mở rộng tối đa tệp khách hàng có thể tiếp cận được để gia tăng doanh số. Còn đối với những bạn có quỹ quảng cáo hạn hẹp thì nên cân đối dựa theo tính thời điểm của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng thời điểm mà có sự phân bổ ngân sách cho phù hợp.

  • Đối với các sản phẩm mới đăng, chưa có lượt mua và đánh giá, hãy đẩy mạnh quảng cáo ngoại sàn nhiều hơn. Điều này giúp bạn có thể có những đơn hàng đầu tiên, tăng uy tín cho sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm đã có độ tin cậy thì đẩy mạnh quảng cáo nội sàn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, cốt lõi của việc quảng cáo thành công là sản phẩm của bạn phải đủ tốt, có tính cạnh tranh. Hãy thật kỹ tính khi lựa chọn sản phẩm quảng cáo nhé!

Rủi ro tài chính
Cốt lõi để quảng cáo thành công chính là sản phẩm phải đủ tốt

4. Một số lưu ý khi chạy quảng cáo nội sàn Shopee

4.1. Phòng chống click tặc

“Click tặc” là hành động đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng không có nhu cầu mua hàng nhưng cố tình ấn vào quảng cáo của bạn nhiều lần để bị tính phí quảng cáo. Để hạn chế tình trạng này, Shopee đã tính toán các biện pháp đề phòng. Shopee chỉ tính tiền cho 1 click từ 1 người trong 30 phút. Trong 30 phút đó 1 người click vào quảng cáo bao nhiêu lần cũng chỉ trừ tiền một lần. Đồng thời, hệ thống chỉ ghi nhận tối đa 5 click quảng cáo từ cùng 1 người trong 1 ngày.

4.2. Chiến dịch quảng cáo bị tạm dừng

Có khá nhiều lý do khiến chiến dịch quảng cáo của bạn bị tạm dừng. Khi sản phẩm quảng cáo hết số lượng trong kho của Shopee, hết ngân sách và chạy hết thời gian đã cài đặt, quảng cáo sẽ bị tạm ngừng. Đồng thời với đó, khi bạn đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần thì Shopee cũng sẽ xét duyệt sản phẩm của bạn và tự động ngừng quảng cáo đó. Việc của bạn chỉ cần kiểm tra lại các yếu tố và bật lại trạng thái để tiếp tục chạy.

4.3. Lựa chọn từ khóa

Lựa chọn từ khóa đóng vai trò rất quan trọng

Có 02 loại từ khóa khi cài đặt quảng cáo Shopee: từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác. Không phải từ khóa nào cũng chất lượng cao và tỷ lệ tìm kiếm lớn thì mang tới hiệu quả. Hãy chọn từ khóa phù hợp nhất, sát nhất với sự quan tâm của khách hàng.

  • Đối với những gian hàng có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể lựa chọn các từ khóa phổ biến (có lượng tìm kiếm cao – giá thầu cao) để mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.
  • Còn đối với gian hàng có ngân sách quảng cáo nhỏ thì bạn nên chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ – giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn từ khóa thông minh từ các công cụ hỗ trợ như Keywordtool, FFF,… Đây đều là những công cụ thông minh giúp bạn phân tích và thống kê được hành vi người dùng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết khách hàng của mình đang tìm kiếm từ khóa nào cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể khai thác và áp dụng kỹ năng research keyword vào chạy quảng cáo từ khóa.

Bạn có thể xuất nó ra thành File Excel. Sau đó, lọc ra những từ khóa ngách có liên quan đến nhóm ngành sản phẩm /dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn đưa vào công cụ lọc từ khóa trên Shopee. Tại đây, bạn research được volume tìm kiếm của các từ khóa. Cuối cùng bạn chọn lọc từ khóa và bắt đầu chạy quảng cáo.

Quảng cáo Shopee
Hãy tối ưu quảng cáo để đạt được doanh thu như mong đợi

Tổng kết

TIPS nhỏ: Để thống kê được nhóm từ khóa quảng cáo bạn chạy có đạt hiệu quả hay không, bạn nên Set Campain quảng cáo từ 7-15 ngày. Sau đó chọn ra nhóm từ khóa tốt nhất và tiếp tục tối ưu tổng chiến dịch quảng cáo.

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về việc khi nào nên chạy quảng cáo nội sàn, khi nào nên chạy quảng cáo ngoại sàn cho Shopee. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin và góc nhìn mới về vấn đề quảng cáo trên sàn thương mại điện tử này. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực xây dựng shop và tối ưu quảng cáo trên Shopee với hàng chục đối tác ở các lĩnh vực khác nhau.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!