Cách đẩy nhanh lượng traffic tự nhiên vào shop mới trên sàn thương mại điện tử

Cách đẩy nhanh lượng traffic tự nhiên vào shop mới trên sàn thương mại điện tử

Những shop mới trên Shopee thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận traffic tự nhiên. Trong bài viết này, CBM Branding sẽ gợi ý một số phương pháp để tăng traffic tự nhiên cho shop mới

1. Đặt tên shop để tăng traffic tự nhiên cho shop mới

Đặt tên Shop trên Shopee là rất quan trọng, một cái tên chuyên nghiệp và ấn tượng giúp bạn có được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để đặt được tên Shop nổi bật và tạo được dấu ấn cho Người mua là rất khó. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí:

 • Tên gọi liên quan đến sản phẩm/ngành hàng
 • Tên gọi ngắn gọn, đơn giản
 • Đặt tên Shop có ý nghĩa
 • Sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới
 • Kiểm tra để tránh vi phạm bản quyền
Tại sao cần nghiên cứu khách hàng
Hãy tạo ra một tên shop thật khác biệt và có ý nghĩa, đồng thời phải ngắn gọn và dễ nhớ

2. Trang trí shop

Shop online cũng cần có logo riêng. Có hàng nghìn shop online trên mạng xã hội hoạt động mỗi ngày. Họ mang lại những sản phẩm giá tốt và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, và đây là thị trường rất tiềm năng trong xã hội công nghệ 4.0. Khi sở hữu cho shop của mình một thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư
 • Củng cố niềm tin từ khách hàng
 • Tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng

Bạn nên thiết kế những banner bắt mắt. Đồng thời, bạn cũng nên điều hướng sản phẩm trên banner. Để thiết kế banner đơn giản, bạn có thể tham khảo Canva. Bên cạnh đó, banner nên thể hiện chương trình khuyến mãi riêng của shop: voucher, quà tặng, khung giờ flash sales, xả hàng,…

Logo cho shop online
Shop online cũng cần có một logo riêng

3. Các vấn đề về sản phẩm

3.1. Hình ảnh

Bạn nên tạo khung ảnh sản phẩm để đồng bộ gian hàng và trở lên chuyên nghiệp hơn.Chúng ta cũng không nên ngại thay đổi “diện mạo” của shop. Có thể chọn nền trắng có logo, có thông tin đặc quyền của shop: chấp nhận đổi trả, có bảo hành,…

3.2. Video

Sản phẩm nên có video, việc này sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng. Nội dung video cố gắng làm thật hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo các video review trên tiktok. Dạng video này cũng chỉ cần 30 giây – 1 phút mà rất kích thích khách mua hàng.

3.3. Nội dung

Bạn nên chèn nhiều từ khóa tìm kiếm vào các phần. Nội dung viết theo mô hình kim tự tháp ngược: giới thiệu lý do tại sao mua sản phẩm, lý do tại sao mua ở shop mình mà không phải shop khác. Nếu được có thể giới thiệu về lý do của shop ra đời? Phục vụ cho ai? Cam kết chất lượng như thế nào? SEO Shopee vẫn luôn là phương thức tăng traffic tự nhiên một cách lâu dài và hiệu quả.

SEO Shopee
SEO Shopee mang lại nhiều traffic một cách lâu dài

Xem thêm: SEO sản phẩm trên Shopee là gì? Có cần phải SEO Shopee hay không?

3.4. Xây dựng sản phẩm chủ lực

Bạn nên xác định mũi nhọn của gian hàng là gì. Ví dụ: chuyên phụ kiện máy tính, chuyên phụ kiện điện thoại, chuyên thời trang bigsize, chuyên thiết bị spa…

Ví dụ nếu khách hàng mua sản phẩm “đá nóng massage”, rất có thể họ sẽ có nhu cầu mua thêm dầu massage. Khi khách hàng vào shop, họ muốn nhiều mẫu mã tham khảo, nhiều cơ hội chọn lựa thì phát hiện 1 shop thập cẩm, không chuyên về ngành hàng này. Lúc này, rất có thể khách hàng chưa tin tưởng vì shop không bán chuyên hàng và họ cũng không có nhiều cơ hội chọn lựa nên có thể thoát shop và sang shop gợi ý ở dưới để mua.

Sau khi xác định được sản phẩm chủ lực của gian hàng thì bạn cần chọn thêm sản phẩm phễu có liên quan để làm đường dẫn. Ví dụ ngành spa thẩm mỹ có thể dùng sản phẩm phễu là kim: kim nano. Các sản phẩm phễu cần đáp ứng được các tiêu chí:

 • Có nhu cầu mua hàng cao
 • Có mức giá rất thấp so với mặt bằng
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ đóng gói, dễ bán với số lượng lớn
 • Chất lượng sản phẩm tốt
Sản phẩm phễu Shopee
Sản phẩm phễu Shopee

Sản phẩm cuối phễu sẽ có biên độ lợi nhuận lớn và chất lượng cao: Ví dụ: máy cấy trắng Dr.Pen, vòm ánh sáng sinh học, đèn spa, xông spa,…

4. Một số phương pháp tăng thêm traffic tự nhiên cho shop mới

Sau khi làm tốt các bước trên, bạn sẽ có 1 lượng traffic tự nhiên là khách hàng quay lại. Lượng khách sẽ quay lại nhiều hay ít tùy theo bạn làm tốt như thế nào. Một số phương pháp để tăng thêm traffic tự nhiên cho shop mới:

 • Chạy quảng cáo đấu thầu, lúc đầu cũng không đầu tư quá nhiều tiền, tuy nhiên không thể không có.
 • Bạn cân nhắc mua gói Freeship Extra để tăng hiển thị
 • Tham gia các chương trình khuyến mại của sàn
 • Đăng ký mã giảm giá tháng của sàn
 • Đa dạng sản phẩm để tiếp cận với nhiều tệp khách hàng
 • Facebook: Profile, fanpage, group. Ngoài ra có thể chạy facebook ads, chạy lưu lượng truy cập từ facebook sang shopee. Tuy nhiên facebook ads hơi khó chạy bạn có thể cân nhắc đăng lên profile cá nhân hoặc đi link vào các Group.
 • Sử dụng KOC để kéo traffic về sàn. Tuy nhiên hiện nay nhiều KOC đòi giá cao, bạn nên chịu khó dành nhiều thời gian tìm kiếm hơn. Vì càng ngày càng có nhiều KOC mới gia nhập, nên vẫn còn cơ hội cho các bạn mới tham gia và chưa có nhiều tiền book các bạn giá cao.
Free shipping
Khách hàng luôn có xu hướng thích mua sắm ở những gian hàng có freeship

5. Tổng kết

Sẽ không có chuyện bán hàng trên sàn mà không bỏ chi phí nào. Do đó, nếu mục tiêu không mất bất kỳ chi phí nào mà vẫn có đơn hàng tự nhiên thì điều đó rất khó, nhất là đối với 1 shop mới lên sàn. Nó chỉ chuyển đổi hình thức tiêu tiền mà thôi.

Ví dụ: bạn tối ưu mọi cách tham gia các công cụ miễn phí của sàn thì bạn bán thời gian đổi lấy chi phí. Bạn không mất tiền vào traffic nội sàn nhưng lại tốn tiền booking, dẫn link từ ngoài sàn. Bạn không muốn mất tiền marketing thì bạn có thể bán rẻ, tung mã giảm giá sâu để hút khách thì thực chất nó vẫn khấu trừ vào giá. Vì vậy hãy chọn phương án nào tiết kiệm thời gian, nhân lực để mình có cơ hội bùng nổ nhất!

Thu hút khách hàng
Càng nhiều lượt traffic càng có khả năng chốt đơn với khách hàng

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về các phương pháp đẩy nhanh lượng traffic cho shop mới lên sàn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy cố gắng tối ưu SEO cho gian hàng và duy trì tỉ lệ đánh giá shop càng cao càng tốt. Đây sẽ là điểm cộng khiến khách hàng mới dễ ra quyết định mua hàng tại shop bạn.

CBM Branding đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và phát triển shop tối ưu, chuyên nghiệp với nhiều đối tác ở các lĩnh vực khác nhau. LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất với cửa hàng của bạn!