Dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội

Dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội

Quảng cáo trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook vẫn luôn là lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp hay các chủ gian hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và kinh nghiệm để tự vận hành, tối ưu chi phí quảng cáo. Chính vì vậy, các dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội đã ra đời và được nhiều người lựa chọn sử dụng để phát triển doanh số, tối đa hóa lợi nhuận và cực tiểu hóa chi phí.

1. Dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội là gì?

Dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội (phổ biến nhất là quảng cáo Facebook) là dịch vụ cài đặt chiến dịch quảng cáo, tối ưu ngân sách và chi phí dựa trên mục tiêu của doanh nghiệp/tổ chức. Mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ được lên nội dung và hình thức phù hợp với mục đích quảng cáo. Có thể kể đến các mục tiêu chiến dịch chính như:

Một số mục tiêu quảng cáo chính
Một số mục tiêu quảng cáo chính
 • Mức độ nhận biết: Hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng nhớ đến quảng cáo nhất.
 • Lưu lượng truy cập: Chuyển mọi người tới một đích đến nào đó, chẳng hạn như trang web, ứng dụng, trang cá nhân Instagram hoặc trang sự kiện.
 • Lượt tương tác: Tăng số tin nhắn, lượt mua qua tin nhắn, lượt xem video, lượt tương tác với bài viết, lượt thích Trang hoặc lượt phản hồi sự kiện.
 • Khách hàng tiềm năng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.
 • Quảng cáo ứng dụng: Thu hút những người mới cài đặt và tiếp tục sử dụng ứng dụng của bạn.
 • Doanh số: Tìm những người có khả năng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Ai nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội?

Một số đối tượng nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên mạng xã hội:

 • Chủ thương hiệu/cá nhân muốn gia tăng doanh số trên nền tảng mạng xã hội
 • Người đã chạy quảng cáo nhưng các chiến dịch không đạt hiệu quả như mong đợi
 • Người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc target đối tượng quảng cáo
 • Người tự chạy quảng cáo nhưng kết quả mang lại có chi phí giá thầu cao, không mang lại tỉ lệ chuyển đổi kỳ vọng
 • Người chưa biết tối ưu các định dạng hình ảnh/video quảng cáo
 • Người tự set up quảng cáo nhưng bị nền tảng từ chối hoặc khóa tài khoản, kháng cáo không thành công
 • Người không có nguồn lực: thời gian, nhân sự,… để tự vận hành quảng cáo

3. Quy trình thực hiện dịch vụ chạy quảng cáo trên các mạng xã hội của CBM Branding

3.1. Trao đổi và nắm rõ thông tin về nhu cầu và thực trạng của khách hàng

Thời gian thực hiện: 1-2 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding và đối tác.

Trong giai đoạn này, CBM Branding cần tìm hiểu về thực trạng, nhu cầu và nguồn lực của doanh nghiệp. Từ các dữ liệu này, CBM Branding sẽ cùng doanh nghiệp thống nhất mục tiêu các chiến dịch quảng cáo cũng như lên kế hoạch quảng cáo dự kiến.

3.2. Nghiên cứu và xác định đối tượng quảng cáo

Thời gian thực hiện: 1-2 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Chân dung khách hàng càng được phác họa rõ nét thì khả năng chiến dịch quảng cáo thành công sẽ càng cao. Chân dung khách hàng thường được xác định dựa trên các yếu tố:

 • Nhân khẩu học
 • Mục tiêu, giá trị
 • Nguồn thông tin
 • Thách thức, nỗi đau
 • Trở ngại, vai trò

Sau khi xác định được đúng nhóm đối tượng, CBM Branding sẽ áp dụng phương pháp phân tích JTBD (Jobs-to-be-Done) – tập trung vào nhu cầu và mục tiêu của khách hàng để đưa ra các thông điệp nội dung nhắm chính xác đến tệp khách hàng mục tiêu cũng như cài đặt target đối tượng quảng cáo phù hợp.

Phân loại JTBD - CBM Branding
Phân loại các JTBD

3.3. Lập kế hoạch quảng cáo theo mô hình SMART

Thời gian thực hiện: 1-2 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Với CBM Branding, một kế hoạch quảng cáo cần đảm bảo đáp ứng mô hình S.M.A.R.T. Mô hình SMART gồm Specific (cụ thể), Measurable (có thể đo lường được), Attainable (tính khả thi), Realistic (có thể thực tế hóa), và Time (có thời gian cụ thể).

Mô hình SMART - CBM Branding
Mô hình SMART

Áp dụng vào quảng cáo Facebook, kế hoạch của CBM Branding luôn có dự kiến về các nội dung:

 • Nội dung quảng cáo
 • Hình thức nội dung: ảnh/video
 • Thời gian bắt đầu
 • Thời gian kết thúc
 • Đối tượng quảng cáo
 • Lượt hiển thị
 • Lượt tiếp cận
 • Tin nhắn thu về
 • Lượt click vào liên kết
 • Chi phí/tin nhắn
 • Tổng ngân sách dự kiến

3.4. Lên nội dung quảng cáo và theo dõi hiệu quả quảng cáo

Thời gian thực hiện: Trong suốt thời hạn hợp đồng

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Sau khi đối tác duyệt kế hoạch quảng cáo, CBM Branding sẽ tiến hành lên các nội dung quảng cáo và cài đặt chiến dịch trên trình quản lý quảng cáo. Trong suốt thời gian này, CBM Branding sẽ có trách nhiệm theo dõi giá thầu, hiệu quả từ data tin nhắn thu về để có các trao đổi, báo cáo kịp thời với khách hàng. Bên cạnh đó, CBM Branding cũng xuất báo cáo quảng cáo theo tuần, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin tổng quan cũng như thấy rõ được hiệu quả của từng chiến dịch.

4. Một số đối tác đã sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên mạng xã hội của CBM Branding

4.1. An Thành JSC

CÔNG TY CP TMTH VÀ XNK AN THÀNH được thành lập năm 2012, chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất tem nhãn và phân phối các loại máy dán tem, máy dán nhãn tự động tại thị trường Việt Nam.

Logo An Thành JSC
An Thành JSC – thương hiệu cung cấp giải pháp tem nhãn trọn gói

CBM Branding tự hào là đơn vị được An Thành JSC lựa chọn là đơn vị hợp tác trong chiến lược chuẩn hóa hình ảnh, marketing tổng thể và phát triển thương hiệu An Thành JSC trở thành đơn vị Top đầu trong lĩnh vực này. Hiện nay, CBM Branding đang phụ trách quảng cáo Facebook cho An Thành trên cả fanpage chính và các fanpage vệ tinh cho 2 lĩnh vực in tem và máy dán nhãn.

4.2. Mothersbaby

Mothersbaby là thương hiệu mẹ và bé từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2009. Với châm ngôn “Mẹ hạnh phúc, Bé khỏe mạnh”, Mothersbaby luôn muốn tìm kiếm và truyền cảm hứng về việc nuôi con bằng sữa mẹ trên khắp thế giới đến với người tiêu dùng. Mothersbaby có đa dạng các sản phẩm chăm sóc cho mẹ bầu trước và sau sinh. Mothersbaby luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng ba mẹ trải qua những phút giây vô cùng thiêng liêng đầu đời của mỗi thiên thần nhỏ.

Logo Mothersbaby
Mothersbaby – Thương hiệu mẹ và bé nổi tiếng tại Hàn Quốc

CBM Branding rất vinh dự khi được là người đồng hành cùng đại lý phân phối độc quyền của thương hiệu Mothersbaby tại Việt Nam. Hiện nay, CBM Branding phụ trách toàn bộ hoạt động quảng cáo Facebook của Mothersbaby. Đồng thời, CBM Branding cũng chịu trách nhiệm về hoạt động quảng cáo trên sàn thương mại điện tử, góp phần gia tăng doanh số bán lẻ của thương hiệu trên môi trường số.

4.3. Dr.Bioherb

Dr.Bioherb là thương hiệu mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên được sản xuất bởi Công ty TNHH & DV Tân Hoàng Diệp – một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại mỹ phẩm và làm đẹp có tiếng tại Việt Nam đã phối hợp cùng với Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Viện trưởng thường trực – Viện nghiên cứu Y – Dược Tuệ Tĩnh. Các sản phẩm của Dr.Bioherb được áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến “BIO”. Đây là công nghệ chiết tách tinh chất từ thảo dược thiên nhiên. Công nghệ này giúp sản phẩm có chất lượng cao trong điều trị và chăm sóc cho làn da của người Việt.

Logo Dr.Bioherb
Dr.Bioherb – Thương hiệu mỹ phẩm sinh học Việt

CBM Branding rất vinh dự khi được ban lãnh đạo Dr.Bioherb tin tưởng và lựa chọn hợp tác từ năm 2017 với các dự án riêng. Thời điểm xây dựng thương hiệu Dr.Bioherb, CBM Branding là đối tác chiến lược trong các hoạt động: xây dựng website, quản trị nội dung, xây dựng và vận hành sàn TMĐT, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội.

4.4. Tomato Handmade

Thương hiệu Tomato Handmade là thương hiệu thủ công vải cao cấp, ra đời vào năm 2016. Tomato Handmade Store được biết đến là xưởng sản xuất túi vải và trang trí nội thất cao cấp đồng thời là thương hiệu thủ công vải số 1 tại Việt Nam. Đúng như tên gọi, triết lý của cửa hàng như một trái cà chua bên trong đỏ bên ngoài đỏ, bên trong xanh bên ngoài cũng xanh, trước sau như một – chất lượng sản phẩm luôn chân thật và ở mức cao nhất.

Logo Tomato

CBM Branding đã và đang đồng hành cùng Tomato Handmade xây dựng hình ảnh thương hiệu đầy tin cậy, góp phần cùng Tomato Handmade tạo nên sự khác biệt đầy cuốn hút. Đồng thời, CBM Branding còn hỗ trợ quảng cáo, thúc đẩy doanh số bán lẻ của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử trong nước,…

4.5. HNH FoodFarm

HNH Foodfarm là công ty chuyên sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch. Công ty chuyên cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến các bếp ăn tập thể, các hệ thống cửa hàng tiện lợi hay các minimarts… Bên cạnh đó, HNH Foodfarm cũng có cung cấp các thực phẩm, các sản phẩm ready to cook, ready to eat đến các khách hàng lẻ.

Logo HNH Food Farm
HNH Food Farm – Thương hiệu thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội

Vào thời thời điểm muốn gia tăng doanh số bán lẻ, CBM Branding đã đồng hành cùng HNH Foodfarm triển khai quảng cáo facebook với phạm vi quanh khu vực.

4.6. O3 Hòa Lạc

O3 Hoà Lạc là một cửa hàng tiện lợi đáng tin cậy dành cho sinh viên và người lao động tại Hòa Lạc – Hà Nội. O3 Hòa Lạc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng phục vụ nhu cầu hàng ngày. Với sự tiện lợi và đa dạng, O3 Hoà Lạc mang lại sự thuận tiện cho sinh viên và người lao động trong việc mua sắm và đáp ứng các nhu cầu nhanh – ngon – phù hợp. Ngoài ra, O3 Hoà Lạc cũng có thể cung cấp các dịch vụ nâng cao giá trị cho khách hàng.

Logo O3
Cửa hàng tiện lợi O3 Hòa Lạc – Hướng đến phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi

CBM Branding tự hào được đồng hành cùng O3 Hòa Lạc trong dự án thương hiệu đầu tiên này. Với mục tiêu chạy quảng cáo tăng độ tiếp cận đến các khách hàng trong khu vực, CBM Branding đã đồng hành cùng O3 Hòa Lạc lên các chiến dịch quảng cáo phủ và mang lại kết quả tích cực.

Xem thêm: Một số dự án nổi bật của CBM Branding.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của CBM Branding

5.1. Quảng cáo facebook có cam kết về doanh thu không?

Đối với dịch vụ quảng cáo facebook, chỉ số có thể đo lường được là tin nhắn thu về. Quá trình chuyển đổi từ tin nhắn đến số điện thoại cá nhân của khách hàng hay chuyển đổi thành lượt mua hành trực tiếp còn phụ thuộc vào quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng của đối tác cũng như phụ thuộc vào giá trị sản phẩm/dịch vụ mà người bán đang cung cấp. Chính vì thế, việc chạy quảng cáo Facebook không thể cam kết về doanh thu ngay trong thời điểm đầu.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm chạy quảng cáo đa dạng lĩnh vực, CBM Branding nhận thấy có rất nhiều khách hàng sau khi tiếp cận với sản phẩm từ quảng cáo facebook sẽ mua hàng tại các sàn thương mại điện tử (ví dụ như Shopee) của thương hiệu. Điều này cũng rất khó để theo dõi và đánh giá hiệu quả doanh thu từ quảng cáo.

Tuy nhiên, CBM Branding vẫn theo dõi hiệu quả từ các tin nhắn thu về để có chiến lược điều chỉnh, thay đổi ngân sách phù hợp với mục tiêu và kết quả kỳ vọng của đối tác.

5.2. Làm sao để đánh giá được hiệu quả của quảng cáo Facebook?

Để nhận định hiệu quả quảng cáo cần bám sát các chỉ số như:

 • Lượt hiển thị
 • Lượt tiếp cận
 • Lượt click vào liên kết
 • Tin nhắn thu về
 • Chi phí trên một tin nhắn
05 tiêu chí đánh giá hiệu quả của quảng cáo
05 tiêu chí đánh giá hiệu quả của quảng cáo

Tất cả các chỉ số này sẽ được CBM Branding theo dõi và đưa ra report chi tiết mỗi tuần. Từ báo cáo này, CBM Branding và đối tác đều có thể nắm rõ kết quả quảng cáo hay thống nhất về các điều chỉnh (nếu có).

5.3. CBM Branding có nhận chạy quảng cáo các mặt hàng VPCS không?

Không! Hiện nay CBM Branding chưa nhận chạy quảng cáo các mặt hàng VPCS (vi phạm chính sách). Một số mặt hàng VPCS điển hình có thể kể đến là: hàng fake, các hình thức cho vay, tài chính, tín dụng đen, thuốc giảm cân, thuốc đông y, động vật,…

5.4. Tôi muốn thanh toán chi phí quảng cáo trực tiếp bằng thẻ tín dụng cho Facebook (không thông qua CBM Branding) được không?

Được! CBM Branding có nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau. Chúng tôi có thể dành riêng một tài khoản quảng cáo để cài đặt phương thức thanh toán là thẻ tín dụng của bạn. Khi đó, bạn sẽ trực tiếp thanh toán phí quảng cáo với Facebook mà không cần chuyển ngân sách quảng cáo trước cho CBM Branding. Điều này sẽ làm giảm đáng kể áp lực thanh toán và huy động tiền mặt cho bạn.

5.5. Tại sao fanpage của tôi không thể chạy quảng cáo?

Khi bị cấm tạo quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một thông báo: “Trang của bạn đã bị vi phạm chính sách của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác” mà không nói chính xác cụ thể là lý do nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của CBM Branding, rất có thể bạn đã rơi vào một trong các trường hợp:

 • Đăng các bài viết có hình ảnh sản phẩm mà bị Facebook cấm quảng cáo.
 • Đã có lịch sử chạy quảng cáo các sản phẩm bị vi phạm chính sách.
 • Các bài viết đã có trên page chứa từ khóa, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook quy định.
 • Facebook quét và khóa page của bạn do sai sót. Đây cũng là một tình trạng rất hay gặp hiện nay.

Thông thường, sau khi kháng nghị không thành công, fanpage không được mở lại tính năng quảng cáo thì giải pháp tối ưu nhất chính là lập một fanpage mới. Với fanpage mới này, bạn cần thật chú trọng trong việc đăng tải bài viết cũng như hình ảnh, tránh vi phạm chính sách hay tiêu chuẩn mà Facebook đề ra.

5.6. Chi phí dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của CBM Branding là bao nhiêu?

Hiện nay, CBM Branding có các gói dịch vụ riêng cho từng nhu cầu của mỗi khách hàng. Tùy thuộc vào một số yếu tố:

 • Tổng ngân sách quảng cáo
 • Thời gian thực hiện hợp đồng: 01 tháng/03 tháng/06 tháng,…
 • Các yêu cầu khác đi kèm: thiết kế hình ảnh quảng cáo, quay chụp video quảng cáo, edit video…

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để nhận báo giá chính xác nhất đối với nhu cầu của bạn!