Dịch vụ xây dựng và tối ưu Sàn thương mại điện tử

Dịch vụ xây dựng và tối ưu Sàn thương mại điện tử

Dịch vụ xây dựng và tối ưu Sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada, TikTok Shop,… sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cho việc thiết lập, vận hành gian hàng và tối ưu tăng trưởng doanh thu.

1. Dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn thương mại điện tử là gì?

Xây dựng và tối ưu sàn thương mại điện tử (TMĐT) là chuỗi các hoạt động đăng tải hình ảnh, mô tả sản phẩm cũng như tối ưu SEO và chuẩn hóa các hình ảnh thiết kế. Các đầu việc này có mục đích mang đến sự hiện diện của sản phẩm trên sàn, tạo ấn tượng với khách hàng, tăng tỷ lệ tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

Khi các chủ gian hàng không có nguồn lực đáp ứng việc xây dựng gian hàng: thời gian, nhân sự, kinh nghiệm… thì có thể sử dụng dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn TMĐT từ các bên thứ 3.

2. Tại sao thời điểm này vẫn nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

Thương mại điện tử đã xuất hiện tại Việt Nam từ nhiều năm nay, chứng minh sự phát triển vũ bão với lượt truy cập khổng lồ và sự chuyển dịch thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Vậy thời điểm này mới gia nhập thương mại điện tử có phải là quá muộn? Câu trả lời là không! Bạn hoàn toàn vẫn nên xây dựng shop trên các sàn TMĐT bởi 04 lý do chính:

4 lý do nên bán hàng trên sàn TMĐT
04 lý do nên bán hàng trên sàn TMĐT

2.1. Tiếp cận được lượt khách hàng lớn

Ngày nay, thương mại điện tử đã trở thành xu hướng tất yếu khi mà người tiêu dùng chuyển dần sang hình thức mua sắm online. Chính vì vậy, tệp khách hàng của các sàn thương mại điện tử thường rất lớn mang lại cơ hội tiếp cận khách hàng miễn phí rất cao cho các doanh nghiệp.

2.2. Tiết kiệm chi phí tối đa

Với một hệ thống quản lý dựa trên nền tảng web, bạn có thể tự động hóa quản lý hàng tồn kho, giảm các chi phí liên quan tới nó. Ngoài ra, với 1 cửa hàng thương mại điện tử hiệu quả không đi kèm với các chi phí như 1 cửa hàng truyền thống sẽ giúp bạn tối đa hóa doanh thu của mình. Bên cạnh đó, các sàn thường có các chương trình trợ giá: giảm giá phí ship, mã giảm giá sản phẩm,… để kích thích mua hàng. Điều này giúp khách hàng dễ ra quyết định mua hàng hơn so với cách mua hàng truyền thống.

2.3. Phát triển thương hiệu

Kinh doanh trên các sàn TMĐT sẽ giúp thương hiệu của bạn gia tăng nhận thức trong nền tảng internet. Khi thương hiệu của bạn xuất hiện trước mắt khách hàng càng nhiều thì khả năng khách hàng nhớ đến bạn càng cao. Tại thời điểm khách hàng có nhu cầu mua hàng, họ thường lựa chọn các thương hiệu quen thuộc trong tâm trí. Chính vì vậy, đây là cách để bạn tăng khả năng trở thành sự lựa chọn cuối cùng của khách hàng.

2.4. Cung cấp thông tin không giới hạn

Bạn có thể cung cấp nhiều nguồn thông tin như bạn muốn từ các mô tả sản phẩm cung cấp đến khách hàng, đến các chi phí xung quanh, ngoài ra còn các thông tin dưới dạng tư vấn, tin tức để gia tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Đặc biệt, thông tin này được cung cấp 24/7, thậm chí là các giải đáp khách hàng.

Bạn có thể không cần tư vấn trực tiếp mà vẫn có khả năng tăng doanh thu bởi khách hàng rất dễ dàng trong việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như các feedback, đánh giá khách quan của các khách hàng cũ.

3. Ai cần sử dụng dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn thương mại điện tử?

Dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn TMĐT phù hợp với:

 • Chủ thương hiệu chưa từng đăng ký gian hàng trên các sàn TMĐT, muốn sử dụng sàn TMĐT để tăng trưởng doanh thu
 • Chủ gian hàng không có đủ nguồn lực: thời gian, nhân sự, kinh nghiệm,… để tự xây dựng và tối ưu
 • Chủ gian hàng chưa biết SEO sản phẩm của mình trên sàn TMĐT
 • Chủ gian hàng muốn gian hàng trở nên thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp hơn để thu hút khách hàng
 • Chủ gian hàng muốn thực hiện nhân bản shop, tạo thêm nhiều gian hàng mới trên cùng một sàn TMĐT hoặc xây dựng thêm shop trên các sàn TMĐT khác
 • Gian hàng có lượt xem thấp, lượt mua hàng nhỏ giọt
 • Gian hàng chưa có kế hoạch xây dựng, phát triển lâu dài và bền vững

4. Quy trình triển khai dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn thương mại điện tử của CBM Branding

Quy trình triển khai dịch vụ xây dựng shop trên sàn TMĐT tại CBM Branding
Quy trình triển khai dịch vụ xây dựng shop trên sàn TMĐT tại CBM Branding

4.1. Trao đổi nắm bắt thông tin về nhu cầu và thực trạng của đối tác

Thời gian thực hiện: 1-2 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding và đối tác.

Trước khi tiến hành xây dựng shop, CBM Branding cần hiểu rõ về nhu cầu và thực trạng hiện tại của sản phẩm cũng như các thông tin và giấy tờ pháp lý liên quan (nếu có). Tùy thuộc vào từng ngành hàng, khi đăng tải sản phẩm trên sàn sẽ có những yêu cầu riêng, khi đó CBM Branding sẽ tư vấn và hỗ trợ đối tác chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Đồng thời, CBM Branding cũng tổng hợp các chi phí bán hàng trên sàn (phí thanh toán, phí dịch vụ, phí cố định,…) để đối tác có thể hiểu rõ về mức chiết khấu cho từng lựa chọn khác nhau.

Tại giai đoạn này, CBM Branding cũng cần nắm được các thông tin như số lượng sản phẩm, số lượng SKU, hình ảnh sản phẩm,… để có phương án cụ thể và dự kiến thời gian hoàn thiện gian hàng.

4.2. Đăng và tối ưu trang sản phẩm theo chuẩn TMĐT

Thời gian thực hiện: 10 ngày làm việc/gian hàng/sàn

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Hoạt động đăng và tối ưu sản phẩm
Hoạt động đăng và tối ưu sản phẩm

Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm mà thời gian thực hiện ở giai đoạn này có thể kéo dài từ 5 đến 14 ngày làm việc. Các đầu việc trong giai đoạn này gồm có:

 • Xây dựng, trang trí gian hàng theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp trên nền tảng sàn
 • Xây dựng giao diện chung/khung đăng sản phẩm chuyên nghiệp, chèn logo thương hiệu (nếu có)
 • Cập nhật thông tin sản phẩm đầy đủ, đúng luật và chuẩn SEO theo quy định của sàn

5. Khách hàng đã sử dụng dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn TMĐT của CBM Branding

5.1. Dr.Bioherb

Dr.Bioherb là thương hiệu mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên được sản xuất bởi Công ty TNHH & DV Tân Hoàng Diệp – một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại mỹ phẩm và làm đẹp có tiếng tại Việt Nam đã phối hợp cùng với Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Viện trưởng thường trực – Viện nghiên cứu Y – Dược Tuệ Tĩnh. Các sản phẩm của Dr.Bioherb được áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến “BIO” chiết tách tinh chất từ thảo dược thiên nhiên. Công nghệ này giúp sản phẩm có chất lượng cao trong điều trị và chăm sóc cho làn da của người Việt.

Logo Dr.Bioherb
Dr.Bioherb – Thương hiệu mỹ phẩm sinh học Việt

CBM Branding rất vinh dự khi được ban lãnh đạo Dr.Bioherb tin tưởng và lựa chọn hợp tác từ năm 2017 với các dự án riêng. Thời điểm xây dựng thương hiệu Dr.Bioherb, CBM Branding là đối tác chiến lược trong các hoạt động: xây dựng website, quản trị nội dung, xây dựng và vận hành sàn TMĐT.

5.2. Tomato Handmade

Thương hiệu Tomato Handmade là thương hiệu thủ công vải cao cấp, ra đời vào năm 2016. Tomato Handmade Store được biết đến là xưởng sản xuất túi vải và trang trí nội thất cao cấp đồng thời là thương hiệu thủ công vải số 1 tại Việt Nam. Đúng như tên gọi, triết lý của cửa hàng như một trái cà chua bên trong đỏ bên ngoài đỏ, bên trong xanh bên ngoài cũng xanh, trước sau như một – chất lượng sản phẩm luôn chân thật và ở mức cao nhất.

Logo Tomato

CBM Branding đã và đang đồng hành cùng Tomato Handmade xây dựng hình ảnh thương hiệu đầy tin cậy, góp phần cùng Tomato Handmade tạo nên sự khác biệt đầy cuốn hút. Đồng thời, CBM Branding còn hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán lẻ của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử trong nước,…

5.3. TheCue

TheCue là một thương hiệu thời trang thiết kế được tạo nên bởi sự thấu hiểu và mong muốn mang đến sự tin, vẻ đẹp cho những người phụ nữ đã lập gia đình và sinh con đang luôn phải cố gắng để cân bằng cuộc sống của mình. Các sản phẩm của TheCue luôn được chú trọng về thiết kế và lựa chọn chất liệu cao cấp, mang đến các sản phẩm chất lượng cho người dùng.

Logo TheCue
TheCue – thương hiệu thời trang thiết kế

CBM Branding rất vinh dự khi được đồng hành cùng TheCue trong việc thiết kế logo, tăng độ nhận diện của thương hiệu qua nền tảng website và sàn thương mại điện tử Shopee.

5.4. HNH FoodFarm

HNH Foodfarm là công ty chuyên sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch. Công ty chuyên cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến các bếp ăn tập thể, các hệ thống cửa hàng tiện lợi hay các minimarts… Bên cạnh đó, HNH Foodfarm cũng có cung cấp các thực phẩm, các sản phẩm ready to cook, ready to eat đến các khách hàng lẻ.

Logo HNH Food Farm
HNH Food Farm – Thương hiệu thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội

HNH Foodfarm là đối tác sử dụng dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn TMĐT của CBM Branding nhằm tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trên nền tảng số.

5.5. Chay Casa

Chay Casa là một thương hiệu cung cấp thực phẩm chay sạch và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thực phẩm chay. Với sứ mệnh phụng sự khách hàng, Chay Casa đến nay đã xây dựng cho mình một hệ thống bán hàng hoàn thiện. Trong đó bao gồm các sản phẩm “Ngon – Bổ – Sạch – Đa Dạng” được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng. Chất lượng sản phẩm của Casa luôn được đảm bảo. Từ nguyên liệu tươi ngon cho đến quy trình sản xuất chuyên nghiệp.

Logo Chay Casa
Chay Casa – thương hiệu đồ chay lâu đời

Là một trong các đơn vị sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược của CBM Branding, Chay Casa cũng đã triển khai xây dựng và tối ưu gian hàng trên nền tảng Shopee nhằm tiếp cận khách hàng và đẩy mạnh doanh thu bán lẻ.

6. Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng và tối ưu sàn TMĐT tại CBM Branding

6.1. CBM Branding có nhận tối ưu lại gian hàng đã có sẵn trên sàn không?

Có! CBM Branding có thể tối ưu lại gian hàng đã có sẵn trên sàn. Chúng tôi sẽ chuẩn hóa hình ảnh, trang trí shop chuyên nghiệp và điều chỉnh toàn bộ mô tả sản phẩm để sản phẩm được chuẩn SEO theo yêu cầu của sàn, tăng khả năng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan.

6.2. Sau khi xây dựng gian hàng, CBM Branding có thể hỗ trợ vận hành gian hàng không?

CBM Branding có dịch vụ quản trị gian hàng trên sàn TMĐT. Dịch vụ này triển khai hoạt động theo tháng, như nhân sự phụ trách sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp. Chi tiết dịch vụ xem thêm >>Tại đây<<.

6.3. Sau khi kết thúc hợp đồng, CBM Branding có hướng dẫn chủ shop tự vận hành không?

Có! Sau khi kết thúc hợp đồng, CBM Branding luôn có giai đoạn chuyển giao nhân sự nội bộ của đối tác thực hiện các đầu việc tương tự cũng như hướng dẫn về các chương trình marketing nội sàn, kinh nghiệm quảng cáo trên sàn,…

6.4. Sau khi có gian hàng trên sàn TMĐT, bao lâu sẽ có đơn đầu tiên?

Sau khi xây dựng và tối ưu, gian hàng còn cần phải cài đặt và tận dụng các chiến dịch marketing nội sàn cũng như quảng cáo để thu hút lượt traffic, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. Về thời gian cụ thể sẽ tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của sản phẩm và các chiến dịch mà shop cài đặt.

6.5. Chi phí dịch vụ xây dựng và tối ưu shop trên sàn TMĐT của CBM Branding là bao nhiêu?

Hiện nay, CBM Branding có các gói dịch vụ riêng cho từng nhu cầu của mỗi đối tác. Tùy thuộc vào một số yếu tố:

 • Số lượng gian hàng
 • Số lượng sản phẩm/SKU
 • Một số yêu cầu khác: hỗ trợ vận hành, tư vấn vận hành, phân tích thị trường, tìm kiếm bộ từ khóa quảng cáo,…

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để nhận báo giá chính xác nhất đối với doanh nghiệp của bạn!