Khách hàng làm vỡ bức tượng hơn 100 triệu, tại sao KK Plus phải đền bù?

Khách hàng làm vỡ bức tượng hơn 100 triệu, tại sao KK Plus phải đền bù?

Một bé trai 5 tuổi vô tình làm vỡ bức tượng Teletubbies cao 1m8 tại KK Plus. Kết quả là bố mẹ của cậu bé đã xin lỗi và phải đền bù cho cửa hàng khoản tiền lên đến 100 triệu đồng. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, KK Plus lại xin lỗi và gửi trả lại số tiền đền bù cho gia đình cậu bé. Tại sao KK Plus lại phải làm như vậy? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Sự việc em bé làm vỡ bức tượng Teletubbies tại KK Plus

Vụ việc xảy ra tại KK Plus – Hong Kong vào tối 22/5. Cụ thể, cậu bé 6 tuổi Lucas cùng bố mẹ của mình đến đây để mua sắm. Khi bố của Lucas là anh Cheng Pok-man ra ngoài nghe điện thoại, bỗng anh nghe thấy tiếng động lớn bên trong cửa hàng. Khi quay lại, anh nhìn thấy con trai mình đứng cạnh bức tượng Teletubbies bị vỡ tan tành.

Teletubbies KK Plus
Bức tượng Teletubbies tại KK Plus đã trước và sau khi bị vỡ

Theo lời của nhân viên, Lucas đã đá và làm cho bức tượng cao 1,8m bị đổ. Nhận thấy hậu quả nghiêm trọng của con trai mình gây ra, anh Cheng đã đề nghị bồi thường toàn bộ giá trị bức tượng. Giá niêm yết là 52.800 đô la Hong Kong (tương đương khoảng hơn 150 triệu đồng). Tuy nhiên, chủ cửa hàng chỉ tính phí cho anh là 33.600 đô la (khoảng 100 triệu đồng).

Mọi chuyện được giải quyết êm đẹp cho đến khi một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội. Video này cho thấy, cậu bé Lucas không hề đá vào để làm bức tượng đổ như lời nhân viên nói.

2. Sự thật về câu chuyện em bé làm vỡ bức tượng tại KK Plus

Trong video được đăng tải, cậu bé chỉ vô tình va phải bức tượng Teletubbies. Bức tượng lớn hơn rất nhiều so với cơ thể Lucas, lại không có bất kì bệ đỡ nào nên nhanh chóng đổ xuống và vỡ làm đôi.

Lucas làm vỡ tượng tại KK Plus
Ảnh trích xuất từ clip cho thấy Lucas chỉ tránh người khác nên va nhẹ phải bức tượng

Sau khi biết sự việc, bố mẹ Lucas lập tức gọi điện cho KK Plus và yêu cầu họ xem xét, giải thích về vụ việc. Anh Cheng cho biết sự việc xảy ra khiến con trai anh bị tổn thương sâu sắc về tâm lý: “Hôm nay nó phải xin nghỉ học một ngày. Hôm qua nó còn hỏi tôi, tại sao con búp bê ấy lại đáng sợ như vậy”.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng cũng tỏ ra bất bình với cách xử lý từ phía cửa hàng. Bởi lẽ, một bức tượng to lớn, có giá trị cao như thế, đáng ra nên được đặt ở một vị trí an toàn hơn. Đặc biệt cần được bao bọc cẩn thận để tránh khỏi tai nạn đáng tiếc. Thậm chí, vụ việc này còn được coi là “gài bẫy” khách hàng.

3. KK Plus và cách xử lý sự vụ

Sau khi nhận được khiếu nại từ gia đình Lucas cũng như làn sóng chỉ trích từ mạng xã hội, trang chủ của thương hiệu đã xóa bài viết giải trình về vụ này trên Facebook ngay sáng thứ Ba (24/5). Đại diện cửa hàng đã liên lạc với gia đình Lucas để xin lỗi về sự hiểu lầm này. Đồng thời, KK Plus đã hoàn lại toàn bộ số tiền bồi thường trước đó. Người đại diện cũng chia sẻ thêm rằng bức tượng được trưng bày tại cửa hàng kể từ tháng 11/2021 và chưa từng gây bất tiện cho khách hàng.

KK Plus
Đại diện cửa hàng KK Plus đã xin lỗi và trả lại tiền cho gia đình Lucas

Đây chính là giải pháp an toàn được cửa hàng lựa chọn để lấy lòng dư luận. Nếu không xin lỗi và hoàn tiền, doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải chịu những tổn thất. Đó không chỉ là tổn thất về mặt hình ảnh mà còn về doanh số. Lời hứa thay đổi cách bày trí sản phẩm cũng thể hiện sự lắng nghe dư luận và chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Tổng kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin toàn cảnh về vụ việc làm vỡ tượng tại KK Plus. Bạn thấy phản ứng của KK Plus về vụ việc này như thế nào? Cách xử lý này của KK Plus liệu có kịp để loại bỏ những phản hồi tiêu cực về việc “đổ lỗi” cho khách hàng và nhận 100 triệu trước đó? Bạn có cách giải quyết nào khác trong trường hợp này không? Hãy thảo luận cùng CBM Branding trong phần bình luận nhé!