Khách hàng đi Grab có thể yêu cầu tài xế giữ im lặng

Khách hàng đi Grab có thể yêu cầu tài xế giữ im lặng

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

1. Tính năng chuyến xe yên lặng của Grab là gì?

Tính năng “Chuyến xe yên lặng” sẽ được Grab thử nghiệm từ 27/6/2022 tại thị trường Việt Nam. Tính năng này được lựa chọn khi khách hàng mong muốn hạn chế trao đổi và tiếp xúc khi đang sử dụng các dịch vụ di chuyển của Grab.

Khi tài xế nhận được chuyến xe mà hành khách chọn sử dụng tính năng “Chuyến xe yên lặng”, một tin nhắn sẽ được gửi tới mục Chat của chuyến xe để thông báo cho tài xế.

Chuyến xe yên lặng của Grab
Chuyến xe yên lặng của Grab

Khi hành khách yêu cầu sử dụng tính năng “Chuyến xe yên lặng”, tài xế vẫn có thể trao đổi với hành khách một số thông tin cần thiết để phục vụ cho chuyến đi. Đó có thể là: chào hỏi, xác nhận thông tin chuyến xe, lời nhắc an toàn, xác nhận điểm đến,…

Trong quá trình di chuyển, khi tài xế nhận được cuộc gọi khẩn cấp cần trao đổi với hành khách trước khi nghe máy. Đồng thời chỉ nói với âm lượng vừa đủ nghe. Trường hợp muốn sử dụng các thiết bị phát âm thanh trong chuyến đi (Radio, MP3…) thì phải trao đổi với hành khách trước khi sử dụng.

2. Phản ứng của khách hàng với tùy chọn “Chuyến xe yên lặng” của Grab

Hiện thông tin này đang nhận nhiều quan điểm trái chiều từ những khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab. Họ cho rằng hiện tài xế đã ít ỏi, việc đặt xe còn khó mà Grab còn đưa ra nhiều quy định “hà khắc”.

Chị Nguyễn Thị Ly, TP Thủ Đức cho biết mình là người hướng ngoại, thích trò chuyện trao đổi với tài xế trong quá trình di chuyển. “Tôi chắc chắn sẽ không sử dụng dịch vụ này. Tôi cảm giác việc này có phần không tôn trọng tài xế của mình”- chị Ly chia sẻ.

Grab bike
Có nhiều khách hàng muốn trò chuyện với tài xế

Trái lại, một số khác lại cho rằng sau thời gian làm việc mệt mỏi, hoặc cơ bản chỉ muốn có một không gian nghỉ ngơi, song tài xế lại hỏi nhiều quá. Việc này khiến khách hàng thật sự khó chịu và không thoải mái. Tính năng này cũng là một cách khéo léo để giao tiếp với khách hàng. Tránh gặp phải tình trạng tài xế “giao lưu” mà hành khách bất lịch sự…

3. Phản ứng của tài xế với “Chuyến xe im lặng” của Grab

Kênh 14 đã có những đoạn phỏng vấn ngắn với một số tài xế của Grab. Đa phần các tài xế đều vui vẻ đồng tình. Tuy nhiên, một số tài xế cho rằng tính năng mới này có phần hơi bất tiện khi không cho nghe cả đài phát thanh. Vào những giờ cao điểm việc nghe đài phát thanh giúp ích cho tài xế rất nhiều.

Một tài xế khác chia sẻ: “Việc mở nhạc, nghe đài hay làm một số việc khác trong lúc lái xe chắc hẳn phần nào sẽ gây mất tập trung nên tốt nhất là không nên. Trước ra sao thì giờ vẫn vậy dù có tính năng “giữ yên lặng” hay không. Chỉ cần tài xế để ý chút xíu thái độ của khách hàng là được”.

GrabCar
Đa phần các tài xế đều vui vẻ đồng tình với Chuyến xe im lặng

“Một số khách hàng không thích nói chuyện trực tiếp với tài xế là vì họ gặp phải một số thành phần tài xế có cách nói chuyện không được tôn trọng khách hàng hay quấy nhiễu. Vì thế tính năng mới của Grab cũng có phần hợp lý”, một vị tài xế khác chia sẻ.

Đặc biệt trong suốt quá trình di chuyển việc gặp phải tài xế nói nhiều có lẽ là trải nghiệm không mấy vui vẻ đối với một số hành khách. Đặc biệt là đối với những người có tính cách hướng nội. Nên nhiều người cho rằng tính năng này cũng khá hợp lí, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổng kết

Nhìn chung, chuyến xe yên lặng vẫn là một tính năng được mong đợi trong thời gian tới. Nó sẽ góp phần giúp tài xế chủ động hơn trong việc giao tiếp với hành khách. Đồng thời tránh tạo cảm giác khó chịu cho những người thích yên tĩnh.

Việc tạo tính năng này đã thể hiện việc rất chú trọng đến cảm xúc khách hàng của Grab. Đây cũng được coi là một điểm cộng trong mắt các khách hàng. Còn bạn? Bạn có muốn trải nghiệm tính năng này hay không? Hay bạn có những ý kiến gì khác? Chia sẻ cùng CBM Branding dưới phần bình luận nhé!

Chuyến xe yên lặng Grab
Bạn có muốn trải nghiệm tính năng chuyến xe yên lặng Grab?

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về chuyến xe im lặng của Grab. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding nếu bạn cần tư vấn thêm những giải pháp cho vấn đề kinh doanh, marketing, thương hiệu! Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 07 năm làm việc! Chúng tôi tự tin có thể mang lại giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.