Những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo, sáng tạo nhất mọi thời đại

Những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo, sáng tạo nhất mọi thời đại

Thiết kế bao bì sản phẩm đòi hỏi cần có sự sáng tạo và những ý tưởng độc đáo để tạo ra những mẫu bao bì vừa giữ được chức năng của nó lại vừa có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. CBM Branding đã tổng hợp lại những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo, sáng tạo nhất trong bài viết này.

1. Ý tưởng thiết kế bao bì giống với hình dáng sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều mẫu bao bì được sáng tạo từ chính hình dáng sản phẩm. Tất nhiên, điều này yêu cầu kích thước đủ lớn để có thể tạo sự nổi bật. Khi đó, sản phẩm bày trên kệ sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt từ khách hàng.

Bao bì nước hoa quả
Bao bì nước hoa quả
Bao bì nước cam
Bao bì nước cam
Thiết kế vỏ lon nước mía của Rai Mai Jon
Thiết kế vỏ lon nước mía của Rai Mai Jon

Bằng những hình ảnh bắt mắt từ ngoài bao bì như thế này, khách hàng có thể liên tưởng tới nguyên liệu để làm ra những sản phẩm đó. Điều này tạo ra ấn tượng mạnh với khách hàng và kích thích được ngay vị giác của họ. Ý tưởng này rất phù hợp với những sản phẩm đồ uống hay mặt hàng thực phẩm.

Bao bì sản phẩm lạc
Bao bì sản phẩm lạc

Ý tưởng bao bì này thích hợp với những sản phẩm có kích thước nhỏ như bánh kẹo hay các loại hạt, nước ép…Chúng thường rất được yêu thích bởi những đối tượng khách hàng là trẻ em và phụ nữ. Đối tượng này thường có xu hướng thích những hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

2. Ý tưởng thiết kế bao bì hướng tới sự tiện dụng

Đây là xu hướng của rất nhiều ngành nghề hiện nay. Những sản phẩm được tối ưu sự tiện dụng sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Khách hàng khi sử dụng những mẫu bao bì này sẽ có xu hướng tiếp tục sử dụng ở những lần sau. Kiểu bao bì này có thiết kế linh hoạt, giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bao bì cafe tiện dụng
Bao bì cafe tiện dụng
Bao bì có thể làm đồ chơi
Bao bì có thể làm đồ chơi

"<yoastmark

Thiết kế bao bì trở thành móc áo này đã khiến Hangerpak thu về lượng doanh thu tăng vọt. Có thể thấy, khách hàng rất ưa chuộng mẫu bao bì này.

Thiết kế vỏ bánh sandwich – ASDA
Thiết kế vỏ bánh sandwich – ASDA

Thiết kế này cực kỳ tiện lợi khi bạn ở ngoài và không có dụng cụ ăn uống. Chỉ cần mở hộp, nó sẽ trở thành một bàn tiệc xinh xắn cho bạn.

3. Ý tưởng thiết kế sản phẩm chính là một phần của bao bì

Người tiêu dùng thường có thói quen muốn nhìn thấy được sản phẩm đựng bên trong bao bì. Khách hàng muốn biết được hình dáng, màu sắc của sản phẩm từ đó kích thích đến vị giác và nhu cầu mua sản phẩm. Hiểu được điều đó bạn có thể thiết kế mẫu bao bì thực phẩm có thể để lộ một phần sản phẩm giúp người dùng có thể quan sát được phía trong bao bì đó

Bao bì nước hoa quả ấn tượng
Uống đến đâu, nhìn thấy đến đó
Bao bì tai nghe
Bao bì tai nghe tạo hình nốt nhạc
Mẫu bao bì kẹo cao su Trident Gum
Mẫu bao bì kẹo cao su Trident Gum dành cho nữ

4. Ý tưởng thiết kế vỏ lon bia

Thiết kế vỏ lon bia Volksbier
Thiết kế vỏ lon bia Volksbier
Thiết kế vỏ lon bia Naked
Thiết kế vỏ lon bia Naked

Nhìn từ xa, chắc hẳn ai cũng nhận ra đây là sản phẩm gì. Trên đây là 2 mẫu thiết kế vỏ lon bia được CBM Branding đánh giá rất ấn tượng và nổi bật.

5. Ý tưởng thiết kế tạo hình ấn tượng

Thiết kế bao bì bánh ngọt
Thiết kế bao bì bánh ngọt này đã đủ khiến bạn ấn tượng chưa?
Thiết kế bao bì bikini
Thiết kế bao bì bikini đầy sáng tạo
Thiết kế bao bì hạt óc chó
Thiết kế bao bì hạt óc chó này thật đáng yêu
Thiết kế bao bì mứt trái cây
Thiết kế bao bì mứt trái cây đầy sáng tạo
Thiết kế bao bì vỏ bình sữa
Thiết kế bao bì vỏ bình sữa – Nhìn là hiểu ngay sản phẩm

6. Tại sao cần có thiết kế bao bì ấn tượng?

Theo tạp chí Khoa học Xã hội và Con người Châu Âu năm 2014, có đến 22.5% người được khảo sát nói rằng thiết kế của bao bì ảnh hưởng tới việc họ lựa chọn và quyết định mua sắm bởi vì họ cảm thấy thích thú và vui vẻ khi mua những sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng. Ấn tượng về bao bì mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Những chiến dịch marketing ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng

6.1. Thu hút khách hàng

Khả năng chú ý của con người là giới hạn. Vì vậy, khi quan sát chúng ta thường chỉ chú ý đến những gì nổi bật, khác biệt. Khi hàng hóa được bày bán hàng loạt, những sản phẩm có bao bì độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được sự chọn lựa của khách hàng và từ đó tăng cơ hội bán hàng.

6.2. Mang lại cảm giác an tâm, uy tín cho sản phẩm

Bao bì sản phẩm là lời giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín sản phẩm. Khi nhìn vào hình dáng bên ngoài, khách hàng có thể đánh giá chủ quan về sản phẩm. Chính vì vậy, đừng để bao bì xấu làm khách hàng “say no” với sản phẩm của mình.

6.3. Tăng doanh số bán hàng

Bao bì ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp tăng doanh số bán hàng. Đó gần như là điều hiển nhiên. Khi sản phẩm của bạn phải cạnh tranh với hàng loạt các sản phẩm tương tự trên cùng một giá kệ của siêu thị thì quyết định mua hàng của khách hàng phụ thuộc nhiều vào việc sản phẩm của bạn nổi bật như thế nào trước các đối thủ khác. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng nhờ vào thiết kế bao bì độc đáo.

6.4. Tăng giá bán sản phẩm

Bao bì là công cụ được các marketer sử dụng để giúp định giá sản phẩm cao hơn. Trong các thí nghiệm về thương hiệu, những sản phẩm đồ uống giá rẻ và những sản phẩm có thương hiệu đều được loại bỏ bao bì. Khách hàng đã không thể phân biệt được loại đồ uống nào ngon hơn. Vậy mà họ chi gấp đôi số tiền để mua sản phẩm có thương hiệu. Tất cả cũng là vì bao bì!

6.5. Tăng sự trung thành của khách hàng

Hãng đồ uống nổi tiếng thế giới Cocacola luôn hiện diện với kiểu chai có một không hai của họ. Cocacola đã nhiều lần thử thay đổi kiểu dáng chai nước ngọt của mình nhưng chưa một lần nào thành công. Vì hình ảnh chai Cocacola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng và không dễ gì thay thế. Nó trở thành một biểu tượng của văn hóa, giá trị tâm hồn của khách hàng.

6.6. Bao bì tốt bảo vệ sản phẩm ưu việt hơn

Sự chăm chút về bao bì cũng chính là sự quan tâm đến sản phẩm, đến dịch vụ và khách hàng. Công dụng lớn nhất của bao bì chính là việc bảo vệ sản phẩm bên trong. Làm sao cho việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn. Chất liệu tốt sẽ đảm bảo khả năng bị hỏng, rách bao bì được hạn chế và từ đó bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

7. Tổng kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn những mẫu bao bì độc đáo, sáng tạo cũng như những lợi ích mà chúng mang lại cho doanh nghiệp.

CBM Branding có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế các ấn phẩm thương hiệu với hơn 1000+ ấn phẩm đã hoàn thành.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những gói thiết kế phù hợp, tối ưu nhất đối với nhu cầu của bạn!