Thiết kế thẻ quà tặng, phiếu giảm giá

THIẾT KẾ THẺ QUÀ TẶNG, PHIẾU GIẢM GIÁ

Thẻ quà tặng, phiếu giảm giá là gì? Khi phát hành cần lưu ý ra sao? Hiện nay, thẻ quà tặng và phiếu giảm giá là một vũ khí đắc lực để kích thích tiêu dùng và thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Vậy phải làm thế nào để có một chiếc thẻ thật ưng ý? Cùng CBM Branding tìm hiểu nhé!

>>>Tìm hiểu thêm về thiết kế các ấn phẩm khác trong Hệ thống nhận diện thương hiệu tại đây!

1. Thẻ quà tặng, phiếu giảm giá là gì?

Thẻ quà tặng, phiếu giảm giá (tiếng anh có thể gọi là Coupon hoặc Voucher, Gift Voucher – tuy 2 loại thẻ này khác nhau nhưng hiện nay có rất nhiều người sử dụng lẫn lộn) thường được làm dưới dạng phiếu (bằng giấy hoặc điện tử) có chữ ký, logo thương hiệu. Khi khách hàng sở hữu chúng, họ sẽ được giảm giá dịch vụ/sản phẩm đến một mức giá trị nhất định được quy định sẵn trên phiếu đó.

Thẻ quà tặng - phiếu giảm giá do CBM Branding cùng BrandU phát hành
Voucher giảm giá do CBM Branding thiết kế

Coupon và Voucher khác gì nhau?

Theo định nghĩa, Coupon sẽ là phiếu quà tặng quy định theo phần trăm giá trị của sản phẩm. Voucher sẽ là thẻ giảm giá theo số tiền nhất định quy định trên thẻ. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng lẫn lộn, đều quy hết những thẻ quà tặng, phiếu giảm giá về Voucher.

2. Các loại thẻ quà tặng, phiếu giảm giá

2.1. Ưu đãi theo phần trăm

Một trong những hình thức thẻ quà tặng, phiếu giảm giá khá phổ biến là giảm giá theo phần trăm giá trị của sản phẩm. Ưu điểm của loại hình này là thu hút được khách hàng với con số ưu đãi lớn khi giá của sản phẩm nhỏ. Ví dụ sản phẩm/dịch vụ có giá 500.000đ thì thay vì ưu đãi 50.000đ sẽ ghi ưu đãi giảm 10%.

Phiếu giảm giá 20% của Nha Khoa Pháp kết hợp cùng Ocean Edu
Phiếu giảm giá 20% của Nha Khoa Pháp kết hợp cùng Ocean Edu

2.2. Ưu đãi giảm số tiền cố định

Đây là loại hình thẻ quà tặng, phiếu giảm giá phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng sẽ được giảm giá theo số tiền cố định ghi trên phiếu. Ưu điểm của loại hình này là sẽ thu hút được khách hàng nhờ con số ghi trên phiếu. Loại hình này được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhiều, nhất là các doanh nghiệp trong ngành F&B.

Thẻ quà tặng, phiếu giảm giá của Đông y Ngọc Diệp
Ưu đãi giảm số tiền cố định

2.3. Thẻ tích điểm

Song song với 2 loại hình trên, còn có một loại hình hướng đến mục đích giữ chân khách hàng và biến họ trở thành khách hàng thân thiết chính là thẻ tích điểm. Thông thường với loại hình này, khi hóa đơn đạt được một mốc kỳ vọng, khách hàng sẽ được tích điểm. Khi đã đủ số điểm quy định sẽ có thể quy đổi ra một sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, hoặc quy đổi thành tiền để mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp.

Hiện nay ngoài thẻ tích điểm giấy truyền thống, rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư thẻ tích điểm điện tử, đặc biệt là hệ thống siêu thị, các cửa hàng mua sắm,..

Thẻ tích điểm của Khai Tâm trà do CBM Branding thiết kế
Thẻ tích điểm cũng là một hình thức rất hay gặp

2.4. Ưu đãi sản phẩm

Hình thức thẻ quà tặng, phiếu giảm giá cuối cùng chính là ưu đãi sản phẩm, đa số ở dạng này sẽ là mã trực tuyến (E-voucher). Mua một số lượng sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được tặng kèm một (vài) sản phẩm tương tự. Loại hình này rất được ưa chuộng trong ngành hàng F&B.

Ưu đãi giảm giá của ngành F&B
Chương trình ưu đãi tặng kèm rất được ưa chuộng trong ngành F&B

3. Ứng dụng, lợi ích của thẻ quà tặng, phiếu giảm giá

Với việc trở thành cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, thẻ giảm giá, thẻ quà tặng đã chứng minh được vai trò rất cần thiết để thúc đẩy được doanh số bán hàng cũng như tạo ra được sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Vậy tại sao doanh nghiệp mình lại bỏ qua một thứ vũ khí sắc bén như thế này?

Đối với doanh nghiệp:

  • Kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng
  • Giữ chân khách hàng tiềm năng, tiếp cận được nhiều khách hàng mới
  • Quảng bá thương hiệu với chi phí thấp
  • Phân chia được các nhóm khách hàng với nhu cầu tài chính khác nhau
  • Tạo hình ảnh đẹp, gây thiện cảm trong mắt khách hàng
  • Thể hiện được sự quan tâm đến khách hàng.
Mã giảm giá Shopee
Mã giảm giá là công cụ rất mạnh của các sàn thương mại điện tử

Đối với khách hàng:

  • Mua được sản phẩm theo nhu cầu với mức giá ưu đãi hơn, tiết kiệm hơn
  • Có cơ hội đi mua sắm cùng người thân, bạn bè với mức giá rẻ
  • Có thể trở thành khách hàng VIP với nhiều ưu đãi đặc biệt.

4. Những lưu ý khi phát hành phiếu quà tặng

Không được quy đổi thành tiền mặt, không hoàn trả tiền thừa

Nhà phát hành không có trách nhiệm đưa lại tiền mặt hay thanh toán nốt số tiền thừa khi sản phẩm của khách hàng mua có trị giá nhỏ hơn giá trị của phiếu giảm giá. 

Ghi rõ thời hạn sử dụng

Thời gian sử dụng phiếu giảm giá được quy định tùy theo mục đích của doanh nghiệp (thường từ 06 tháng – 01 năm). 

Mỗi thẻ giảm giá áp dụng cho 01 đơn hàng, không cộng gộp Voucher

Khách hàng hiện nay đã mở rộng ở rất nhiều độ tuổi khác nhau, rất có thể họ sẽ không nắm được cách thức sử dụng khi phải tìm hiểu, tham khảo trên các kênh truyền thông, các mạng xã hội của doanh nghiệp. Vì vậy, cách đơn giản nhất là chúng ta ghi chú luôn trên thẻ giảm giá, phiếu quà tặng.

Không nên phát hành tràn lan mà nên tập trung vào một số dịp nhất định: sinh nhật, kỷ niệm thành lập, các sự kiện lớn trong năm,…

5. Quy trình thiết kế thẻ quà tặng, phiếu giảm giá của CBM Branding

Bước 1: Ghi nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Gửi đề xuất, báo giá cụ thể. Phí dịch vụ sẽ tùy theo số mẫu thiết kế khách hàng yêu cầu.

Bước 3: Ký Hợp đồng khi hai bên thống nhất được báo giá và phương án cung cấp dịch vụ. CBM Branding nhận đặt cọc 50% phí dịch vụ ngay sau khi Hợp đồng được ký.

Bước 4: Tiến hành nghiên cứu, lên ý tưởng bố cục và đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 5: Gửi khách hàng các phương án demo, tiếp nhận ý kiến phản hồi và điều chỉnh (nếu cần).

Bước 6: Điều chỉnh phương án theo yêu cầu của khách hàng (nếu cần), thống nhất phương án cuối cùng

Bước 7: Bàn giao sản phẩm và thanh lý Hợp đồng.

6. Báo giá thiết kế và in ấn thẻ quà tặng, phiếu giảm giá

CBM Branding đã được thành lập và phát triển trong gần 6 năm qua với khẩu hiệu “Khởi nguồn sức mạnh thương hiệu” cùng phong cách chuyên nghiệp – tận tâm – tinh tế – phù hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân hiện thực hóa ước mơ phát triển thương hiệu của mình.

Thiết kế và in ấn thẻ quà tặng, phiếu giảm giá bao nhiêu tiền? CBM Branding là đơn vị uy tín trong việc thiết kế và in ấn hàng trăm ấn phẩm Coupon và Voucher. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được báo giá một cách nhanh nhất.