Thiết kế website công ty chuyên nghiệp

THIẾT KẾ WEBSITE CÔNG TY CHUYÊN NGHIỆP

Website là khái niệm quen thuộc trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Vậy vai trò của website như thế nào? Thiết kế website chuyên nghiệp phải đảm bảo những yếu tố gì? Hãy cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Website là gì? Vai trò của website như thế nào?

1.1. Website là gì?

Website (tiếng Việt tạm dịch là: trang mạng) là một trang thông tin với mục đích giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, tin tức hoạt động của doanh nghiệp đó.

Website có vai trò như ”trụ sở” của doanh nghiệp trên không gian mạng. Và cánh cửa để đi vào ”trụ sở” chính là tên miền.

Website của Công ty cổ phần truyền thông thương hiệu CBM Branding
Website của Công ty cổ phần truyền thông thương hiệu CBM Branding – Phần khoanh đỏ chính là tên miền (cbmbranding.com)

1.2. Doanh nghiệp cần thiết kế website để làm gì?

Website là sự khẳng định thương hiệu trên internet

Website giúp khẳng định sự hiện diện thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hành động đầu tiên của khách hàng là tìm kiếm thông tin trên Internet.

Ví dụ: Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa ”thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu” trên công cụ tìm kiếm là Google, website của CBM Branding sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

Website của CBM Branding hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa ''Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu''
Website của CBM Branding hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa ”Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu”

Website là kênh giới thiệu sản phẩm và bán hàng

Mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật trên trang website của mình.

Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút với khách hàng mục tiêu của bạn.

Website là một kênh thông tin liên lạc

Website là địa điểm mà từ đó khách hàng có thể giao tiếp, trao đổi và liên hệ với doanh nghiệp của bạn thông qua các phương thức: Tư vấn trực tuyến, gọi điện, nhắn tin, email…

Ví dụ như sau:

Thiết kế Website là một kênh thông tin hữu hiệu
Website là một kênh liên hệ hữu hiệu với các nút/phương thức liên hệ rất phổ biến

Website là một kênh triển khai kế hoạch marketing online

Hơn cả giá trị cung cấp thông tin và bán hàng, website còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing của mình. Doanh nghiệp của bạn có thể thông qua website để thực hiện các chiến dịch marketing bằng việc tối ưu website trên công cụ tìm kiếm (SEO) hoặc sử dụng công cụ quảng cáo của Google (Adwords).

Ví dụ: Bạn đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho sản phẩm áo sơ mi của công ty bạn, bạn có thể chi trả một khoản phí quảng cáo cho Google nhằm gia tăng hiển thị sản phẩm của bạn với khách hàng tiềm năng.

2. Một website chuyên nghiệp cần những gì?

Một website đẹp mắt là cần thiết, nhưng chưa hẳn là một website chuyên nghiệp. Để được đánh giá là chuyên nghiệp, website cần đảm bảo những yếu tố sau.

Website ít mắc lỗi trong quá trình sử dụng

Thiết kế website là một hoạt động khá phức tạp, chính vì vậy khó có thể tránh lỗi. Tuy nhiên, website cần đảm bảo vận hành trơn tru và ít mắc các lỗi trong quá trình truy cập và sử dụng. Ví dụ: Lỗi không truy cập được website, khách hàng không gửi được thông tin từ form, các nút liên hệ (button) không hoạt động.

Nếu xảy ra lỗi, admin quản lý website có trách nhiệm xử lý lỗi thật nhanh chóng để website hoạt động bình thường trở lại.

Website được tối ưu về tốc độ và SEO

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, việc truy cập nhanh hay chậm có thể do tốc độ mạng, do hosting (server)… Tuy nhiên, nếu website được tối ưu hình ảnh, dữ liệu sẽ giúp tăng tốc độ tải trang nhanh nhất có thể. Về SEO, cần tối ưu bộ từ khóa, tối ưu thời gian người dùng ở lại trên trang để tăng điểm tin cậy cho website của doanh nghiệp.

Website cần được bảo mật

Sẽ cực kỳ tệ hại khi website của bạn bị hacker tấn công, bạn sẽ hoàn toàn bị mất quyền kiểm soát website và đánh mất dữ liệu. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấn công, phá hoại. Tất cả các website mà CBM Branding thực hiện đều đảm bảo website được bảo mật. Điều này giảm thiểu tối đa khả năng website bị tấn công.

Website của Vietnam Visa Center do CBM Branding thiết kế
Website của Vietnam Visa Center do CBM Branding thiết kế – Đã bảo mật (có biểu tượng ổ khóa trước tên miền)

Website nên được thiết kế để việc quản trị nội dung trở nên dễ dàng

Chăm sóc nội dung một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, đăng tin tức, sản phẩm… Do đó, website phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để thuận tiện trong quá trình quản trị nội dung.

Website được cập nhật nội dung đầy đủ và thường xuyên

Website có nội dung đầy đủ, cung cấp thông tin đúng đối tượng sẽ có nhiều lượt truy cập và được đánh giá mức độ uy tín cao. Tuy nhiên, đây chỉ là tiêu chuẩn cơ bản. Các tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp.

3. Một số mẫu thiết kế website bằng WordPress

3.1. Thiết kế website trong lĩnh vực giáo dục

Một website về giáo dục, trường học thường có giao diện nghiêm túc, trang nhã mang nét đặc thù riêng biệt của lĩnh vực này.

Thiết kế website cho trường học và cơ sở giáo dục nhằm giới thiệu tổng quan và chi tiết về đơn vị. Hơn hết, website cũng chính là một kênh để quảng bá các dịch vụ giảng dạy mà mình đang cung cấp.

Tên miền website của các tổ chức giáo dục thường có đuôi .edu – viết tắt của “Education”. Tùy vào đặc điểm của trường học hay cơ sở giáo dục mà mỗi website sẽ có phong cách thiết kế khác nhau.

Lấy ví dụ như website của trường mầm non Baby Einstein do CBM Branding thiết kế. Giao diện sử dụng tone màu vui tươi và thiết kế đơn giản, cung cấp thông tin ngắn gọn.

Website trường mầm non Baby Einstein do CBM Branding thiết kế
Website trường mầm non Baby Einstein do CBM Branding thiết kế 

3.2. Thiết kế website trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn

Xu hướng tìm kiếm địa điểm ăn uống trên mạng ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp và ấn tượng là hoạt động nền tảng để quảng bá online, đưa nhà hàng gần hơn đến với khách hàng.

Website của nhà hàng, quán ăn chủ yếu nhằm mục đích giới thiệu điểm mạnh của nhà hàng, có thể là không gian hoặc món ăn đặc sắc. Tone màu sử dụng cho website thường là những tone màu ấm nóng. Và đặc biệt, website cũng là một yếu tố quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, vì vậy cần có tính đồng nhất với màu sắc logo.

Lấy ví dụ như website nhà hàng Quán Cua, thương hiệu nổi tiếng do CBM Branding thiết kế. Màu sắc chủ đạo của website là màu đỏ của thương hiệu. Website thể hiện nổi bật các món ăn trong menu, đặc biệt là các món cua của nhà hàng.

Website quancua.com chuyên nghiệp của thương hiệu Quán Cua do CBM Branding thiết kế
Website quancua.com chuyên nghiệp của thương hiệu Quán Cua do CBM Branding thiết kế
Website do CBM Branding thiết kế được đầu tư hình ảnh chất lượng
Website do CBM Branding thiết kế được đầu tư hình ảnh chất lượng

3.3. Thiết kế website của quán trà, quán cafe

Cũng giống như việc tìm kiếm nhà hàng thông qua internet, xu hướng tìm kiếm không gian quán trà, quán cafe cũng đang ngày càng phổ biến.

Website của quán trà, quán cafe thường nêu lên sự khác biệt của quán. Lấy ví dụ như website của thương hiệu Khai Tâm Trà do CBM Branding thiết kế. Website làm nổi bật sự khác biệt về nguyên liệu 100% sạch, phong cách, sự kết hợp độc đáo trong menu của quán, và mức độ phù hợp với đa dạng khách hàng.

Website của thương hiệu Khai Tâm Trà do CBM Branding thiết kế đã được bảo mật (hiển thị ổ khóa trước địa chỉ website)
Website của Khai Tâm Trà do CBM Branding thiết kế nêu nổi bật những điểm khác biệt của thương hiệu

3.4. Thiết kế website lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm

Đối với những đơn vị sản xuất, gia công mỹ phẩm, nhất định không thể thiếu được website.

Website trong lĩnh vực này cần thể hiện được các năng lực sản xuất thông qua giới thiệu về máy móc, quy trình sản xuất, nhân lực… Bên cạnh đó, cung cấp thông tin giúp khách hàng hiểu rõ được các dịch vụ sản xuất, gia công mà đơn vị cung cấp.

Lấy ví dụ như website của Công ty TNHH Dược Viên Ngọc do CBM Branding thiết kế. Ngoài nội dung trên website, thì hình ảnh cũng ưu tiên sử dụng các hình ảnh nhằm thể hiện được quy trình sản xuất với máy móc hiện đại.

Website trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm của công ty Dược Viên Ngọc do CBM Branding thiết kế
Website trong lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm của công ty Dược Viên Ngọc do CBM Branding thiết kế

3.5. Thiết kế website trong lĩnh vực sản xuất, thương mại thực phẩm

Với lĩnh vực sản xuất và thương mại thực phẩm, đặc biệt là bán buôn, website cần thể hiện được tất cả danh mục sản phẩm mà công ty đang cung cấp trên thị trường. Tùy thuộc vào phân khúc giá và tập khách hàng mục tiêu mà website sẽ có những lựa chọn thể hiện giao diện khác nhau.

Lấy ví dụ như website của thương hiệu 198 Foods do CBM Branding thiết kế. Đây là công ty sản xuất bánh kẹo và cung cấp cho các đại lý, chính vì vậy website của công ty thể hiện rất đầy đủ về các loại bánh kẹo, bao bì mẫu mã của sản phẩm.

Website của thương hiệu 198 Foods do CBM Branding thiết kế
Website của thương hiệu 198 Foods do CBM Branding thiết kế
Website của Công ty Cổ phần thực phẩm 198 do CBM Branding thiết kế
Website của Công ty Cổ phần thực phẩm 198 thể hiện đầy đủ các loại bánh kẹo mà công ty đang cung cấp

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của CBM Branding

Thời gian thiết kế nhanh chóng

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại CBM Branding, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có được một website hiệu quả. Với gói dịch vụ này, quy trình thiết kế được vận hành bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và có tính đồng bộ cao. Đây cũng là lợi thế lớn để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện website.

Chi phí thiết kế tối ưu

Tại CBM Branding, chi phí luôn luôn đi kèm với chất lượng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi quyết định đầu tư khoản chi phí hợp lý để có được một website như ý.

Dịch vụ đi kèm ưu đãi

Sau khi bạn có được một website hoàn hảo, bạn có thêm cơ hội sử dụng các gói chăm sóc nội dung, SEO website chất lượng vượt trội với những ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Vậy thiết kế một website cho công ty, hay cho cá nhân hết bao nhiêu tiền?

CBM Branding đã được thành lập và phát triển trong gần 6 năm qua với khẩu hiệu “Khởi nguồn sức mạnh thương hiệu” cùng phong cách chuyên nghiệp – tận tâm – tinh tế – phù hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân hiện thực hóa ước mơ phát triển thương hiệu của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được báo giá và tư vấn nhanh nhất!