TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022

Đây là năm thứ 7 Brand Finance tổ chức sự kiện Brand Finance Vietnam Forum. Đây là sự kiện thường niên của Brand Finance tại Việt Nam nhằm công bố giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam, đồng thời tôn vinh Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Cùng CBM tìm hiểu Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022 qua bài viết dưới đây.

1. Viettel – thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam trong vòng bảy năm liên tiếp. Được định giá 8,8 tỷ USD, tăng 44,5% và trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp. Viettel được định giá thương hiệu gấp 3 lần VNPT (2,858 tỷ USD) và Vinamilk (2,814 tỷ USD), là hai đối thủ lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng. Doanh thu của Tập đoàn viễn thông hàng đầu Viettel đã tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021. Trong khi Viettel luôn chú trọng đến tính bền vững môi trường và đa dạng sinh học đô thị.

Logo Viettel
Viettel thương hiệu giá trị nhất trong 7 năm

Viettel Global – một công ty con của Viettel và là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam – đã báo cáo doanh thu hàng quý cao kỷ lục 237 triệu USD trong quý I/2022, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Khu vực châu Phi, Đông Nam Á và Mỹ Latinh, vẫn là động lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của Viettel Global.

2. VNPT (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam)

Với tốc độ tăng trưởng chậm hơn một chút, một thương hiệu viễn thông khác, VNPT giữ nguyên vị trí thứ hai trong top. Trong vòng năm năm trở lại đây, VNPT đã tăng trưởng cả về giá trị thương hiệu và sức mạnh thương hiệu.

Logo VNPT
VNPT (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam)

VNPT đã xếp hạng hai trên bảng xếp hạng quốc gia năm thứ tư liên tiếp, và xếp trong tốp 3 kể từ năm 2017. Những năm gần đây, VNPT đã ký kết những thỏa thuận với Chính phủ và các đối tác để cải thiện các giải pháp kết nối và mạng lưới truy cập 5G tại Việt Nam.

3. Thương hiệu giá trị thứ 3 Việt Nam Vinamilk

Riêng trong ngành sữa, Vinamilk hiện là thương hiệu có giá trị cao nhất. Các sản phẩm đặc trưng, tạo dựng được tình yêu đối với người tiêu dùng như Sữa bột Vinamilk Dielac; Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100%; Sữa đặc có đường Ông Thọ; Sữa chua uống men sống Probi; Sữa chua Vinamilk đã tiếp tục được vinh danh là sản phẩm đạt THQG năm 2022-2024.

Logo Vinamilk
Vinamilk – Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất thế giới

Vinamilk xếp vị trí thứ ba với tăng trưởng 18% so với năm 2021. Năm nay, Vinamilk vinh dự nhận “Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới”. Xếp thứ ba trong bốn năm liên tiếp và là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam. Vinamilk vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để chinh phục thị trường quốc tế. Công ty đã chọn phát triển bền vững là một trong bốn trụ cột trong chiến lược phát triển của mình trong 5 năm tới.

4. Vinhomes

Trong lĩnh vực bất động sản, giá trị thương hiệu Vinhomes 2022 là gần 2,4 triệu USD, tăng trưởng đến 99%. Ghi nhận đây là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Vinhomes dẫn đầu trong ngành bất động sản tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản.

Logo Vinhomes
Vinhomes dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản

5. Sabeco (Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn)

Sabeco vừa được vinh danh tại Giải vô địch Bia Châu Á 2022 (Asia Beer Championship) với sản phẩm Bia Saigon Chill và giải thưởng “25 thương hiệu F&B dẫn đầu Việt Nam” năm 2022 do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức. Giải vô địch Bia Châu Á là cuộc thi hàng năm, nhằm cung cấp tiêu chuẩn chất lượng đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Cũng như đánh giá độc lập đối với các nhà sản xuất bia trong khu vực. Lễ trao giải diễn ra tối 28/10 tại Bangkok (Thái Lan) đã vinh danh sản phẩm Bia Saigon Chill của SABECO với Huy chương Vàng cho hạng mục Bia Lager quốc tế.

Logo Sabeco
SABECO được vinh danh tại Giải vô địch Bia Châu Á 2022

Song song với đó Sabeco được tôn vinh trong top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022.

6. Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam)

Với chặng đường gần 35 năm xây dựng và phát triển. Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Agribank đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Agribank - thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Agribank xuất sắc gặt hái các Giải thưởng uy tín

Agribank tự hào là “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022”, đây là năm thứ 3 liên tiếp Agribank được vinh danh, đồng thời cũng là sự ghi nhận kết quả và nỗ lực của Agribank trong việc xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu sản phẩm dịch vụ tài chính. Agribank góp phần tích cực gia tăng giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam trong nước và quốc tế.

7. Vietcombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam)

Vietconbank với giá trị 705 triệu USD. Vietcombank tiếp tục đứng đầu trong danh sách 25 thương hiệu tài chính hàng đầu Việt Nam 2022 do Forbes Việt Nam mới công bố. Top 10 vị trí dẫn đầu vẫn tiếp tục thuộc về nhóm ngân hàng với thương hiệu Vietcombank vững vàng ở vị trí thứ nhất với giá trị thương hiệu lên tới 705 triệu USD.

Vietcombank ngân hàng uy tín nhất Việt Nam
Vietcombank ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Điều này được thể hiện qua hoạt động hiệu quả, ổn định, chất lượng tài sản vượt trội và có thu nhập từ dịch vụ đa dạng bậc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

8. Petrovietnam (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam)

Giá trị thương hiệu Petrovietnam năm 2022 đạt gần 1,3 tỷ USD, duy trì vị trí cao ở Việt Nam. Trong đó, sản lượng khai thác dầu hoàn thành kế hoạch cả năm trước 2 tháng 11 ngày, năm 2022 đạt 10,84 triệu tấn, vượt 24% kế hoạch năm, tương đương thực hiện năm 2021.

Petrovietnam - thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Petrovietnam – một trong 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Riêng khai thác dầu ở trong nước hoàn thành kế hoạch cả năm trước 2 tháng 18 ngày, năm 2022 đạt 8,98 triệu tấn, vượt 1,94 triệu tấn (vượt 28%) kế hoạch năm, tương đương thực hiện năm 2021.

9. Vietinbank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam)

Ngân hàng Vietinbank xếp ở vị trí thứ 9, tăng 1 bậc so với năm 2021.

Vietinbank
Vietinbank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là 1 trong 172 doanh nghiệp được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022. Như vậy, đây là lần thứ 7 liên tiếp ngân hàng này được vinh danh. Trong những năm qua, VietinBank đã nhiều năm liên tiếp nằm trong top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất Thế giới theo xếp hạng của Forbes; top 500 và top 300 Ngân hàng giá trị nhất thế giới (Brand Finance).

10. Techcombank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam)

Techcombank là một trong những thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500, tăng trưởng giá trị đến 80%, đạt mức 945 triệu USD. Ngân hàng đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng công nghệ điện toán đám mây như một phần trong chiến lược khách hàng là trọng tâm.

Techcombank đã có tăng trưởng rõ trong thị trường
Techcombank đã có tăng trưởng rõ trong thị trường

Đánh giá của Brand Finance cho thấy, ở cấp độ quốc gia, ngành ngân hàng Việt Nam đã có một năm thành công với mức tăng trưởng brand value 49%. Techcombank trở thành một trong những ngành có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Lời kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn về Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022. Nếu bạn còn muốn bố sung hay thắc mắc thêm hãy để lại comment. CBM Branding sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu chuyên nghiệp!