03 yếu tố làm nên tấm card visit đẹp

03 yếu tố làm nên tấm card visit đẹp

Card visit từ lâu đã là một thứ quan trọng và thường được sử dụng trong công việc hay trong kinh doanh. Thường được sử dụng là thế, vậy bạn có biết làm thế nào để có một chiếc card visit đẹp chưa? Hay đâu là các yếu tố tạo nên một chiếc card visit thật xịn? Hãy cùng CBM Branding tìm hiểu xem nhé!

1. Card visit là gì?

Card visit, hay name card (tiếng Việt nghĩa là danh thiếp) là một tấm thẻ nhỏ cung cấp thông tin cần thiết của cá nhân, một công ty đến khách hàng. Những thông tin ghi trên card visit bao gồm họ tên, số điện thoại, chức vụ, địa chỉ, tên công ty, đơn vị. Ngoài ra có thể có địa chỉ website, facebook, logo hoặc các yếu tố nhận diện thương hiệu. Danh thiếp nhỏ gọn nên rất tiện dụng, có thể mang đi bất cứ nơi nào.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/01/card-visit-2.jpg
Mẫu card visit cho Công ty Cổ phần Dịch vụ và Bán lẻ DDShop do CBM Branding thiết kế

2. Công dụng của card visit

2.1. Cung cấp thông tin

Chắc chắn rồi, danh thiếp có mục đích cung cấp và lưu trữ thông tin. Danh thiếp giúp chuyển tải thông tin của bạn tới các khách hàng tiềm năng, trên một danh thiếp thường có: logo, tên công ty, chức vụ, ngành, địa chỉ, số điện thoại… Điều này giúp khách hàng, đối tác dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

Việc sử dụng danh thiếp hay card visit trong ngoại giao, trong kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Quá trình sử dụng card visit là một quá trình giới thiệu, nhận diện và ghi nhớ.

2.2. Quảng bá và nâng tầm thương hiệu

Card visit giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng tốt đầu tiên với khách hàng và đối tác.Trên card visit thể hiện phần nào phong cách, văn hóa làm việc của một doanh nghiệp. Với mỗi thiết kế card visit, cá nhân và doanh nghiệp có thể khẳng định sự khác biệt của mình với các cá nhân và doanh nghiệp khác.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/01/card-visit-3.jpg
Mẫu card visit Quán Cua do CBM Branding thực hiện

3. 03 yếu tố làm nên một tấm card visit đẹp

3.1. Giấy in

Đối với card visit, giấy in giống như nền móng để tạo nên một tấm card đẹp. Giấy in ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét của hình ảnh, nội dung cũng như độ bền của danh thiếp. Bạn nên cân nhắc định lượng giấy phù hợp với loại card visit bạn muốn. Tuy nhiên không nên chọn loại giấy quá mỏng, nhẹ bởi sẽ dễ bị rách và mờ mực in. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng loại giấy có định lượng từ 300 gsm trở lên đối với những loại in card visit sử dụng nhiều hiệu ứng lên trên. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng danh thiếp như mong muốn.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/01/card-visit-4.jpg
Mẫu card visit cho thương hiệu thép KYOEI

Ngoài ra, những loại giấy bóng sẽ có độ phải xạ cao với ánh sáng. Chính vì vậy, nó sẽ đem đến hình ảnh và màu sắc sống động, sắc nét hơn giấy bình thường. Điều này đồng nghĩa giá thành của chúng cũng có phần cao hơn. Vì vậy, không nên sử dụng cho các loại card chỉ có mục đích để đọc nội dung. Bởi vì giấy loại thường tuy mờ, độ phản chiếu thấp hơn nhưng nội dung vẫn được hiển thị rõ ràng trong tất cả các điều kiện ánh sáng.

3.2. Thiết kế

Kích thước chuẩn của card visit hiện nay là 90 x 55mm. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng bỏ túi, ví và mang chúng đi bất cứ nơi nào, cực kỳ tiện dụng. Màu sắc của card visit không nên dùng quá 3 màu. Cùng với đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy, tính cách của bản thân.

Với card visit của công ty, nên dùng màu logo làm màu chủ đạo. Điều này không chỉ tạo nên sự đồng bộ cho bộ nhận diện mà còn dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty. Về phần bố cục, nên có sự hài hòa, sắp xếp hợp lý. Bởi nó nhằm để lại ấn tượng cho đối tác cũng như tăng sự hiệu quả của card visit.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/01/card-visit-5.jpg
Namecard cần được thiết kế theo tone màu của thương hiệu

Hầu hết hình dạng của card visit là tương tự nhau. Chính vì vậy, những thông tin, họa tiết thiết kế trên tấm card có sự khác biệt. Nó phải được trình bày làm sao cho thật sự ấn tượng và ghi dấu ấn riêng. Cách tốt nhất để thu hút mọi người là sử dụng những họa tiết lạ, độc đáo để chiếc card trở nên khác biệt hoàn toàn.

3.3. Mực in

Mực in chính là yếu tố quan trọng để làm nên một tấm  card visit hoàn hảo. Khi in danh thiếp thường có những kỹ thuật in như: In 1 hoặc 2 màu, in offset 4 màu chủ yếu in bằng mực nhiệt cơ học hay mực dạng lỏng.

In offset 4 màu còn có tên gọi khác là in màu CMYK. Đây là tùy chọn in mặc định mà hầu hết mọi người biết đến. Vì muốn danh thiếp đẹp, sang trong hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng mực in CMYK cho thiết kế của mình. 4 Màu mực in cộng với màu điểm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng 5 hoặc 6 màu như các màu vàng hoặc bạc bổ sung với CMYK.

https://cbmbranding.com/wp-content/uploads/2023/01/card-visit-6.jpg
Mẫu thiết kế namecard do CBM Branding thực hiện

Ngoài ra, một loại mực phổ biến nhất là mực in cơ học Ribbon. Đáy là loại mực lâu đời nhất trong ngành công nghệ in ấn. Trước đây khi chưa có máy in mới chỉ dùng máy đánh chữ, loại mực này đã được áp dụng để in các bản ra. Đến nay nó không còn độc tôn và phổ biến như trước. Tuy nhiên nó vẫn được dùng cho một số trường hợp in chuyển nhiệt qua các lá kim loại.

Đặc biệt là không phải máy in nào cũng phù hợp với tất cả các loại mực in. Nếu bạn muốn sử dụng mực trên in danh thiếp, hãy chắc chắn rằng máy in của bạn cung cấp nó.

Xem thêm: Thiết kế card visit đẹp và chuyên nghiệp tại Hà Nội

4. Tổng kết

Bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các lưu ý để có một tấm card visit ưng ý. Tuy nhiên trước đó bạn cũng cần phải xác định được ngân sách cũng như mục đích sử dụng card visit của mình. Đồng thời, có những đơn vị thiết kế sẽ hỗ trợ in ấn trực tiếp với xưởng in nên sẽ tối ưu được chi phí in thành phẩm. CBM Branding chính là đơn vị uy tín với hơn 07 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và hỗ trợ in ấn namecard.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của bạn!