Văn hóa doanh nghiệp là gì, tại sao cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao cần xây dựng văn hóa nội bộ? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Có rất nhiều định nghĩa xung quanh khái niệm văn hóa doanh nghiệp (văn hóa nội bộ). Mỗi nền văn hóa, nền tảng kiến thức khác nhau sẽ có những định nghĩa khác nhau. Mỗi doanh nghiệp lại có một cái nhìn và cách tiếp thu riêng biệt.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?
Văn hóa doanh nghiệp là gì?

 

1.1 Định nghĩa của Business Dictionary.

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các kỳ vọng, kinh nghiệm, triết lý và các giá trị kết nối các yếu tố này lại với nhau. Chúng được thể hiện thông qua hình ảnh, các hoạt động bên trong, các tương tác với bên ngoài và các kỳ vọng trong tương lai. Văn hóa nội bộ dựa trên các giá trị, niềm tin, phong tục được đồng thuận, các nguyên tắc được phát triển theo thời gian và được số đông công nhận là đúng.

1.2. Định nghĩa của Deal & Kennedy

Vào năm 2000, văn hóa nội bộ dưới góc nhìn của Deal và Kennedy được hiểu một cách đơn giản là cách mà mọi thứ được thực hiện xung quanh tổ chức.

1.3. Định nghĩa của Schrodt

Năm 2002, Schrodt cho rằng văn hóa nội bộ ảnh hưởng đến cách mọi người và các nhóm tương tác với nhau, với khách hàng và với các bên liên quan.

1.4. Định nghĩa của Needle

Năm 2004, Needle định nghĩa văn hóa nội bộ bao gồm luôn cả tầm nhìn, giá trị cốt lõi, các tiêu chuẩn, hệ thống, biểu tượng, ngôn ngữ, giả định, niềm tin cũng như các hành vi của các thành viên trong tổ chức.

1.5. Định nghĩa của Ravasi & Schultz

Năm 2006, Ravasi và Schultz định nghĩa đây là một tập hợp các giả định được chia sẻ nhằm định hướng cho các vấn đề xảy ra trong doanh nghiệp bằng cách đưa ra các hành vi thích hợp cho từng tình huống khác nhau.

Văn hóa doanh nghiệp được nhìn nhận dưới nhiều góc nhìn
Văn hóa doanh nghiệp được nhìn nhận dưới nhiều góc nhìn

1.6. Định nghĩa được khối doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và ứng dụng nhiều nhất trong kinh doanh

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hóa được được xây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Văn hóa nội bộ bao gồm tất cả các giá trị, quan niệm và truyền thống đã ăn sâu vào các hoạt động của tổ chức. Nó chi phối đến tình cảm, nếp sống, suy nghĩ và hành vi của các thành viên trong nghiệp. Đồng thời, nó thúc đẩy các thành viên thực hiện tốt các mục đích của doanh nghiệp phát triển của doanh nghiệp.

Có thể nói, văn hóa nội bộ là những đặc trưng cụ thể riêng biệt của từng công ty. Nó là sản phẩm do những người làm trong doanh nghiệp tạo nên và đem lại các giá trị tinh thần bền vững. Tất cả nhân sự trong doanh nghiệp sẽ chia sẻ và cùng hành động dựa theo những giá trị đó. Vì vậy, văn hóa còn được xem là linh hồn của mỗi doanh nghiệp.

2. Các yếu tố chính của văn hóa doanh nghiệp

2.1. Lãnh đạo

Người quản lý và đội ngũ điều hành doanh nghiệp có tác động lớn đến môi trường làm việc và vận hành. Văn hóa nội bộ nên được đặt ra và những người lãnh đạo sẽ là những người đầu tiên làm gương và làm việc dựa theo các nguyên tắc trong văn hóa này.

Vai trò của người quản lý trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Vai trò của người quản lý trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp rất quan trọng

2.2. Những nhân viên trong tổ chức

Cách đồng nghiệp cư xử và tương tác với nhau sẽ làm thay đổi không khí làm việc của cả một văn phòng. Một trong những cách tuyệt vời giúp tập thể đoàn kết hơn chính là các hoạt động ngoại khóa, sự kiện xã hội,… Bất kỳ doanh nghiệp nào làm việc nhóm hiệu quả sẽ đều mang lại kết quả kinh doanh đầy ấn tượng.

2.3. Môi trường làm việc

Môi trường xung quanh luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Với những địa điểm phải chịu nhiều tiếng ồn bên ngoài, bạn có thể thay đổi thiết kế nội thất, gia tăng vật liệu cách âm,… Ngoài ra, việc tạo không gian riêng tư cho mỗi nhân viên cũng được đánh giá là yếu tố tích cực mang lại sự tập trung trong công việc.

2.4. Chiến lược tuyển dụng

Ngay cả những nhân viên xuất sắc nhất cũng cần sự giúp đỡ theo thời gian. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo doanh nghiệp có thể cung cấp rất nhiều sự hỗ trợ cho nhân viên. Cung cấp cho nhân viên những cơ hội cho các chương trình, quy chế khuyến mãi, thưởng nóng,… sẽ tạo cho doanh nghiệp bạn sự khác biệt.

Tôi ưu quy trình tuyển dụng
Tôi ưu quy trình tuyển dụng để thu hút nhân tài

2.5. Đối tác và khách hàng

Một doanh nghiệp cần bán khả năng của mình một cách chiến lược. Cách tiếp thị tổ chức của bạn sẽ góp phần thay đổi văn hóa nội bộ theo thời gian.

2.6. Cách tiếp cận giữa mọi người

Hãy coi nhân viên là một “con người” thay vì “công cụ làm việc”. Việc đối xử thiếu tôn trọng với bất kỳ thành viên nào trong công ty cũng có thể khiến văn hóa nội bộ bị ảnh hưởng.

3. Lợi ích và vai trò của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp

  • Tăng sự đoàn kết. Nhân sự trong công ty có thể hiểu và chia sẻ với nhau, gắn bó và đoàn kết hơn.
  • Tạo môi trường làm việc lý tưởng. Xây dựng văn hóa nội bộ sẽ dung hòa những sự khác biệt về tính cách, phong cách sống và làm việc. Từ đó tạo ra môi trường làm việc lý tưởng hơn.
Văn hóa doanh nghiệp có lợi ích gì?
Văn hóa doanh nghiệp có rất nhiều lợi ích
  • Thu hút và giữ chân nhân tài. Những công ty có văn hóa tốt, môi trường làm việc lý tưởng sẽ có ưu thế trong việc giữ chân nhân tài. Nhân tài chính là hạt nhân tạo nên sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.
  • Điều phối và kiểm soát. Văn hóa nội bộ điều phối và kiểm soát hành vi nhân sự bằng các câu chuyện, các chuẩn mực, thủ tục, quy tắc,… Đồng thời, khi cần ra quyết định, văn hóa cũng giúp công ty thu hẹp phạm vi các lựa chọn cần xem xét.

4. Tổng kết

CBM Branding vừa chia sẻ với bạn những kiến thức xoay quanh văn hóa doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của văn hóa nội bộ. CBM Branding có kinh nghiệp hơn 06 năm trong việc tư vấn phát triển thương hiệu. Chúng tôi còn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đào tạo nhân viên.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những chiến lược phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn!