Via Facebook là gì? Tại sao phải mua via facebook?

Via Facebook là gì? Tại sao phải mua via facebook?

Tài khoản via facebook được mua bán rất thường xuyên bởi các nhà quảng cáo trên nền tảng facebook. Bạn đã biết tài khoản via là gì chưa? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Via facebook là gì?

VIA là viết tắt của từ Verify Information Account. Tài khoản VIA và tài khoản clone đều là 1 loại tài khoản Facebook. Nó hay sử dụng chính cho công việc bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký gì đó. Mục đích cuối cùng là để kiếm tiền. Có 2 loại tài khoản Facebook: VIA và clone. Nói một cách đơn giản: VIA là tài khoản thật, clone là tài khoản “ảo”. Có nghĩa bất kỳ nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai.

VIA Facebook
VIA Facebook là tài khoản facebook “thật”

2. Tại sao cần mua Via facebook?

Via Facebook thường được dùng để:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ trust cao (Rất nhiều người tìm mua)
 • Spam tin nhắn bán hàng trong các Group
 • Tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding – như comment, like cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ livetream, bạn chỉ cần  add vào các nhóm không kiểm duyệt là có thể chia sẻ live.

Facebook luôn đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, trust lên quảng cáo vẫn rất ổn. Chính vì lý do này mà Via facebook được mua bán rất sôi động trên thị trường.

Facebook ads
Chạy Facebook Ads hàng VPCS rất cần các tài khoản VIA

3. Có những loại Via facebook nào?

3.1. VIA facebook cổ

Đây là loại tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì vậy giá cao hơn các loại mới tạo gần đây.Via facebook là gì? Via Facebook được sử dụng làm gì?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Via facebook là gì? Via Facebook được sử dụng làm gì?

3.2. VIA facebook Việt và VIA facebook ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam. Nếu bạn mới sử dụng VIA thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng hơn.

Để kiểm tra nguồn gốc của VIA, bạn hãy:

 • Kiểm tra phần ngôn ngữ.
 • Kiểm tra phương thức thanh toán tại: Setting&Privacy/ Setting/ Ads Payment

3.3. VIA đổi thông tin và VIA chưa đổi thông tin

Thông tin ở đây có nghĩa là thông tin tài khoản Facebook (email, số điện thoại). VIA đã đổi thông tin có nghĩa là người bán đã thay đổi các thông tin của người dùng. VIA chưa đổi thông tin nghĩa là các thông tin đó vẫn y nguyên. Nếu bạn mua VIA về mà bị XMDT (xác minh danh tính) thì bạn có thể dùng Photoshop để làm giả nha. Nếu bạn mới nên mua VIA đã đổi thông tin (đắt hơn). Vì nếu chưa đổi thông tin rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận.

Tài khoản facebook
Bạn nên sử dụng các VIA đã đổi thông tin để hạn chế bị vô hiệu hóa tài khoản

3.4. VIA tương tác và VIA không tương tác

Với VIA được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “nuôi” lâu hơn (ít nhất là 2 tuần). Kết hợp các loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã đổi thông tin, có tương tác.

4. VIA facebook có từ đâu?

Nguồn gốc phổ biến nhất của VIA facebook có lẽ là do hack được. Có nghĩa là hacker dùng các thủ thuật như trang giả mạo (phishing, biến thể từ fishing). Hay dùng tool scan VIA Facebook,… Nếu hack thành công, họ sẽ bán lại cho người có nhu cầu. Tất nhiên là người mua sẽ rất thích loại VIA này vì là người dùng thật nên có độ trust rất cao.

Ngoài ra, một số nơi họ dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với clone). Sau đó họ dùng tool để tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại acc này cho bạn.

Hiện nay, do nhu cầu của thị trường tăng cao nên có rất nhiều đối tượng lừa đảo bán tài khoản VIA không uy tín. Bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi giao dịch hoặc hỏi trực tiếp từ các nguồn uy tín.

5. Một số lưu ý khi sử dụng VIA facebook

Nền tảng facebook
Sử dụng các tài khoản VIA cũng cần một số lưu ý
 • Không đăng xuất ra đăng xuất vào, điều này Facebook sẽ coi tài khoản của bạn đang có bất thường.
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập trình duyệt mới.  Thuật toán Facebook luôn bảo vệ người dùng, khi thấy điều bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp nên sẽ bắt xác minh. Hãy để 2 đến 3 ngày rồi mới thay đổi thông tin.
 • Cho VIA tương tác nhẹ như người dùng bình thường. Đặc biệt, nên treo xem video trên mục video làm tăng độ trust cho VIA trên trình duyệt..
 • 2 đến 3 ngày hãy đổi thông tin cá nhân và add mail bạn vào nếu không có mail có thể đăng kí hoặc mua.

6. Phân loại lỗi vô hiệu hóa tài khoản VIA facebook

Vốn dĩ tài khoản Via là tài khoản Facebook của người khác do mình mua lại nên nếu không được “nuôi” một cách kĩ càng Via có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào. Hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo những ngành hàng không được Facebook chấp thuận ( Vi phạm chính sách – VPCS) thì tài khoản Via cũng có thể ra đi. Một số lỗi thường gặp:

 • Lỗi Xác minh danh tính (XMDT)
 • Lỗi 273 – 902 – 956 – 282 – 792. Những lỗi nãy là cách gọi xuất phát từ Link kháng lỗi.

7. Giá bán các tài khoản VIA facebook là bao nhiêu?

Theo thông tin từ nhiều website bán Via, Vì tài khoản từ mỗi quốc gia khác nhau có chức năng khác nhau nên giá của chúng cũng có giá thay đổi theo từng loại.

Sử dụng facebook
Các tài khoản VIA cũng có giá giao động tùy đặc điểm
 • Tài khoản Via Facebook của người dùng Việt Nam được định giá vào khoảng 35.000đ-120.000đ/tài khoản.
 • Via ngoại của nhiều nước khác nhau thuộc châu Âu và Đông Nam Á giá giao động khoảng 70.000đ – 150.000đ/ tài khoản.

Giá VIA phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Via facebook càng nhiều bạn bè giá càng cao.
 • Via facebook đã change info chưa?
 • Thời gian lập càng lâu giá trị càng cao.
 • Bảo mật 2 lớp hay không?

Tổng kết

Via Facebook là tài khoản thật, tương tác thật nhưng bị hacker “hack” và thay đổi toàn bộ các thông tin chính chủ nhằm phục vụ một mục đích “không trong sáng” nào đó. Để tránh trở thành nạn nhân, bạn nên bảo mật hai lớp, không dùng các ứng dụng trên Facebook để tránh bị đánh cắp dữ liệu nhé!

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về VIA facebook, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Đừng quên ghé cbmbranding.com thường xuyên để cập nhật những thông tin, tips mới nhất về kinh doanh, quảng cáo!

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding khi bạn cần tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu về lĩnh vực marketing, thương hiệu, truyền thông nhé!