Cú lừa miễn phí vận chuyển FREESHIP từ các sàn thương mại điện tử

Cú lừa miễn phí vận chuyển FREESHIP từ các sàn thương mại điện tử

Cùng các ưu đãi khác, miễn phí giao hàng (freeship) là hoạt động chiến lược giúp sàn thương mại điện tử, các đối tác, nhà bán hàng xây dựng trải nghiệm mua sắm tốt cho người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, có rất nhiều banner ghi rõ “freeship” nhưng chỉ được giảm 10k,15k,… Vậy câu chuyện là như thế nào? Cùng CBM Branding tìm hiểu nhé!

1. Freeship là gì?

Free là miễn phí. Ship là vận chuyển. Freeship chính là miễn phí vận chuyển. Đây là hoạt động miễn phí giao hàng, miễn phí vận chuyển hàng hóa, người mua không cần thanh toán chi phí gì.

Freeship hay free ship cùng với free shipping hay free shipping hiện tại là như nhau về khái niệm. Nó thường được áp dụng cho khách hàng sử dụng khi đơn hàng của họ đủ điều kiện miễn phí giao hàng hoặc những đơn hàng mà người bán hàng hỗ trợ toàn bộ phí giao hàng. Thường những mặt hàng lớn, giá trị cao thì người bán sẽ không tính phí vận chuyển xem như một chính sách ưu đãi vận chuyển đối với người mua.

Free shipping
Free shipping

2. Lợi ích từ Freeship mang lại cho người bán

Theo một khảo sát được thực hiện bởi Nielsen, trong số các loại hình khuyến mãi, miễn phí vận chuyển và giảm giá trực tiếp trên sản phẩm là 2 hình thức được khách hàng ưa chuộng nhất. Bằng một cách nói vui, khách hàng sẽ có xu hướng chọn sản phẩm có giá trị 180k freeship hơn là sản phẩm có giá trị 150k cần trả thêm 30k phí vận chuyển.

Theo ghi nhận từ Tiki, khách hàng có xu hướng dễ dàng ra quyết định mua sắm hơn khi được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ phí vận chuyển. Các chỉ số kinh doanh tại Tiki được ghi nhận tăng đến 30% mỗi tuần. Điều này xảy ra kể từ khi chương trình miễn phí vận chuyển được ra mắt.

Tiếp thị nội dung làm tăng doanh số cho doanh nghiệp
Sử dụng miễn phí vận chuyển thu hút khách hàng, gia tăng doanh số

Bên cạnh hàng hóa chính hãng, giá cả bình ổn cùng nhiều chương trình khuyến mãi, flash sales mỗi ngày, việc hỗ trợ phí vận chuyển sẽ giúp san sẻ một phần chi phí với khách hàng trong thời kỳ còn nhiều thử thách sau dịch bệnh như hiện nay. Đây là đòn bẩy thúc đẩy hành vi mua sắm trực tuyến từ khách hàng trong thời gian giãn cách. Khi khách hàng đã quen với việc mua sắm trực tuyến, rất có thể họ sẽ tiếp tục giữ thói quen này kể cả khi đã trở về trạng thái bình thường mới.

3. Cách mua hàng được miễn phí vận chuyển Freeship

Hiện tại nếu bạn thường xuyên mua sắm ở các sàn thương mại điện tử, cửa hàng trực tuyến,… bạn có thể dễ dàng nhận được ưu đãi miễn phí vận chuyển. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ưu đãi vận chuyển. Tuy nhiên, ưu đãi chính là các mặt hàng giá trị cao thường có lợi nhuận cao dù hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển.

Đối với mua sắm trực tuyến vào những ngày hội mua sắm hàng năm, khách hàng được hỗ trợ phí giao hàng rất tốt từ chính sách của sàn và người bán qua hình thức tặng kèm mã giảm giá phí vận chuyển. Bạn có thể gom nhiều sản phẩm trên một đơn hàng từ một người bán để được áp dụng freeship.

Mã miễn phí vận chuyển Shopee
Mã miễn phí vận chuyển Shopee

Hãy theo dõi hoạt động người bán để cập nhật các ưu đãi trong thời gian sắp tới. Đồng thời cập nhật cả các điều kiện để được áp dụng mã miễn phí vận chuyển. Các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki đều cung cấp cho người dùng một số lượng mã ưu đãi nhất định tùy theo từng tháng.

4. Cú lừa miễn phí vận chuyển Freeship và hiểu nhầm của khách hàng

Rất dễ dàng để gặp các quảng cáo từ các sàn thương mại điện tử về ưu đãi miễn phí vận chuyển cũng như những đợt giảm giá sâu. Có thể kể đến các ngày hội mua sắm, các ngày đôi trong tháng (7/7, 8/8, 9/9…),… Tuy nhiên, nhiều người không khỏi khó hiểu khi bắt gặp các mã vận chuyển “freeship” nhưng vẫn phải trả thêm phí vận chuyển.

Câu chuyện bắt đầu từ các mã “freeship giảm tối đa xx k”. Ví dụ với mã “freeship giảm tối đa 15k phí vận chuyển”. Điều này có nghĩa người tiêu dùng khi sử dụng voucher này sẽ được giảm tối đa 15k cho chi phí vận chuyển và cần thanh toán nốt số phí dư ra còn lại. Mua sản phẩm có phí vận chuyển 25k, khi sử dụng voucher sẽ cần thanh toán 10k phí vận chuyển (15k đã được giảm theo giá trị voucher).

Điều kiện sử dụng mã freeship
Điều kiện sử dụng mã freeship

Rất nhiều khách hàng đã bức xúc và yêu cầu đổi tên chính xác voucher sang “giảm xx k phí vận chuyển” thay vì ghi chữ Freeship. Tuy nhiên, cho đến hiện nay các sàn thương mại điện tử vẫn giữ nguyên cách sử dụng từ như cũ. Lí do là bởi chỉ khi sử dụng Freeship mới dễ thu hút được khách hàng cũng như “sân chơi của ai phải theo luật của người đó”.

Xem thêm: Khuyến mãi ảo là gì? Các hình thức khuyến mãi ảo thường gặp.

5. Freeship Extra của Shopee là gì?

Freeship Xtra bản chất là một gói miễn phí vận chuyển trên Shopee. Nó là gói dịch vụ của Shopee dành cho người bán. Tuy nhiên, nó lại có lợi ích cho cả người bán lẫn người mua. Tất nhiên, người mua sẽ được giảm phí ship khi mua tại các shop tham gia. Còn người bán thì tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, thúc đẩy bán hàng tốt hơn.

5.1. Freeship extra có lợi gì cho người mua?

Người mua sẽ được hỗ trợ rất nhiều về phí ship khi mua sắm tại các shop có Freeship Xtra. Cụ thể, khi mua hàng của các Shop có gói Freeship Extra sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Miễn phí vận chuyển tối đa 20K cho đơn hàng từ 50K.
  • Miễn phí vận chuyển tối đa 70K cho đơn hàng từ 300K.
Freeship Extra Shopee
Freeship Extra Shopee

5.2. Chi phí tham gia gói Freeship extra của người bán?

Khi người bán mua gói dịch vụ này của Shopee sẽ phải thanh toán 2 loại phí.

  • Phí mua gói: 20.000Đ – chủ shop nào cũng có thể mua được. (Đôi khi Shopee sẽ cho shop dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian. Sau đó nếu người bán đồng ý tiếp tục sử dụng thì sẽ không mất 20k phí mua gói này).
  • Phí dịch vụ: Gói Freeship Xtra sẽ tính trên các đơn hàng được giao thành công hoặc có yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận hoàn tiền ngay (trừ lý do Chưa nhận được hàng).
Phí tham gia freeship extra
Phí mua gói tham gia freeship extra

Phí dịch vụ này được tính là 6% giá trị sản phẩm. Phí dịch vụ tối đa là 20.000Đ cho mỗi sản phẩm bán thành công. Nghĩa là chỉ khi bán được sản phẩm thì bạn mới mất phí dịch vụ này. Tuy nhiên, đây cũng là điểm dễ gây nhầm lẫn cho những nhà bán mới. Hãy để ý, mức 6% được tính trên “mỗi sản phẩm” chứ không phải “mỗi đơn hàng”.

Ví dụ bạn có sản phẩm A có giá 300k, sản phẩm B có giá 600k. Khi khách mua sản phẩm B, có phải bạn sẽ mất 6% của 600k là 36k? Bạn chỉ mất 20k cho đây là giới hạn tối đa cho mỗi sản phẩm. Khi khách mua 02 sản phẩm A, giá trị đơn cũng là 600k, vậy chỉ cần trả 20k như tình huống trên đúng không? Câu trả lời là không! Lúc này, đơn hàng của bạn đã có 02 sản phẩm và bạn cần trả 6% của 300k tức 18k/mỗi sản phẩm. Như vậy, tổng phí dịch vụ khi mua 02 sản phẩm A sẽ là 36k.

6. Kết luận

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn các thông tin về freeship – miễn phí vận chuyển. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về tính ứng dụng của nó trong hoạt động mua bán. Đồng thời, CBM Branding cũng đã giải thích những hiểu nhầm về freeship trên các sàn thương mại điện tử.

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam
Các sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam

Với kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu, CBM Branding đã có hơn 200 khách hàng hài lòng.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn các chiến lược phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng dịch vụ xây dựng và quản trị kênh người bán trên sàn thương mại điện tử của chúng tôi để bứt phá gia tăng doanh số!