Dịch vụ quản trị nội dung website, chăm sóc toàn diện website

Dịch vụ quản trị nội dung website, chăm sóc toàn diện website

Website có thể được xem là một trụ sở online của các doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường số. Để một trang website luôn được đảm bảo trong tình trạng “sức khỏe tốt”, doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư và chăm sóc. Đặc biệt trong việc chăm sóc này không thể thiếu hoạt động quản trị nội dung website. Vậy bản chất của việc quản trị nội dung website là như thế nào?

1. Thế nào là quản trị nội dung website?

Quản trị nội dung website có thể hiểu đơn giản là hoạt động bao gồm việc cập nhật, duy trì và tối ưu hóa các bài viết website đảm bảo trang website được tối ưu hiệu quả. Hoạt động này bao gồm việc nghiên cứu các bộ từ khóa, tạo lập thêm nội dung mới, cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa SEO. Quản trị nội dung website là một phần quan trọng trong quản trị website bởi Nội dung Website chất lượng, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng sẽ gia tăng khả năng chuyển đổi ngay trên trang chủ.

Quản trị nội dung website là gì? - CBM Branding
Quản trị nội dung website là gì?

2. Những đối tượng nào cần phải quản trị nội dung website?

Liệu có phải chỉ các doanh nghiệp tầm cỡ mới cần quản trị nội dung website? Câu trả lời là không! Hiện nay có rất nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh xây dựng và thiết kế trang website nhưng lại “bỏ hoang” mảnh đất có thể giúp doanh nghiệp tận dụng được rất nhiều giá trị này. Dưới đây là cụ thể một số các đối tượng nên quản trị nội dung website:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ muốn phát triển kinh doanh, gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng
 • Doanh nghiệp muốn tìm kiếm thêm nhà đầu tư, nhà phân phối hay đại lý mới
 • Doanh nghiệp đang có dự định nhượng quyền kinh doanh
 • Doanh nghiệp muốn xây dựng “văn phòng online” giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn
 • Các thương hiệu muốn phát triển “đường dài”
 • Các thương hiệu muốn tận dụng SEO để khách hàng tự tìm đến mình, giảm thiểu chi phí quảng cáo

2. 04 lý do khiến doanh nghiệp nên thường xuyên chăm sóc và quản trị nội dung website

Quản trị nội dung website đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì và phát triển một trang web. Việc cập nhật thông tin thường xuyên và liên tục sẽ giữ cho nội dung luôn tươi mới, hấp dẫn, tối ưu hóa để thu hút người đọc và gia tăng các trải nghiệm khách hàng. Một người dùng khi truy cập vào trang website của doanh nghiệp mục đích chính là để tìm kiếm các thông tin. Khi có đủ lượng thông tin họ cần và có đủ sự tin cậy, khách hàng sẽ có động lực để chuyển đổi mua hàng.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp trong một ngành hàng nào cũng nên xây dựng website và quản trị nội dung trên kênh. Điều này lại càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp có tệp khách hàng B2B bởi đối tượng khách hàng này có xu hướng tìm kiếm trên các website và các sàn giao dịch nhiều hơn so với khách lẻ.

Sự cần thiết của quản trị nội dung website
Sự cần thiết của quản trị nội dung website

2.1. Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

Quản trị nội dung website không đơn giản chỉ là việc duy trì các tuyến nội dung, thông tin trên trang web, mà còn là cách xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy trên nền tảng trực tuyến. Thông qua việc cập nhật nội dung thường xuyên và chất lượng, trang web trở nên hấp dẫn và chứa đựng thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ và giá trị của doanh nghiệp. Đồng thời, kết hợp với việc tối ưu hóa giao diện, tốc độ tải trang, và tạo trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp tăng cường uy tín, thu hút khách hàng, và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trên môi trường trực tuyến.

2.2. Cung cấp giá trị và tạo sự tin tưởng

Một website có cung cấp nhiều nội dung giá trị, nhiều thông tin “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng sẽ khiến khách hàng ở lại lâu hơn trên trang. Điều này chứng minh rằng khách hàng đang tin tưởng vào tuyến nội dung mà trang web của bạn cung cấp. Nội dung chất lượng không chỉ giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ mà còn xây dựng mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, tạo nên lòng tin và trung thành từ phía người đọc. Điều này không chỉ tăng giá trị cho người dùng mà còn thúc đẩy sự phát triển và thành công của doanh nghiệp trên môi trường số.

2.3. Tăng lượng truy cập và chuyển đổi

Quản trị nội dung website hiện nay đang là một trong các chiến lược hiệu quả để doanh nghiệp gia tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng. Bằng cách cung cấp nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa từ khóa, và tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời, trang web có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đồng thời, việc tối ưu hóa trang chủ, tạo landing page hấp dẫn và cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ chi tiết giúp tăng cường khả năng chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng thực sự. Quản trị nội dung website là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời tăng cường doanh số bán hàng và sự phát triển của doanh nghiệp.

2.4. Tạo dựng giá trị bền vững, mang lại hiệu quả lâu dài

Một website được tối ưu SEO và chăm sóc nội dung thường xuyên sẽ tăng khả năng xuất hiện trước mắt khách hàng, đặc biệt là khi website có những bài viết xuất hiện trong TOP5 kết quả tìm kiếm. Với đặc điểm riêng của nền tảng, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm thông tin và đến với bài viết của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí quảng cáo để tìm kiếm các khách hàng mới.

3. Quy trình triển khai dịch vụ quản trị nội dung website của CBM Branding

3.1. Nghiên cứu nhu cầu khách hàng

Thời gian thực hiện: 2-3 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding và đối tác.

Bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng trong quản trị nội dung website là việc nắm rõ nhu cầu của khách hàng. CBM Branding sẽ tiếp nhận yêu cầu, nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu, sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp để đề xuất giải pháp, chiến lược. Quản trị nội dung dựa trên thông tin từ nghiên cứu sẽ giúp xây dựng trang web có ưu điểm nổi bật, thu hút người truy cập, và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng từ người xem thành người mua.

Với CBM Branding, bất kỳ đề xuất nào cũng cần đảm bảo đáp ứng mô hình S.M.A.R.T. Mô hình SMART bao gồm Specific (cụ thể), Measurable (có thể đo lường được), Attainable (tính khả thi), Realistic (có thể thực hiện hóa) và Time (có thời gian cụ thể).

Xúc tiến trong marketing
Mô hình SMART

3.2. Nghiên cứu từ khóa

Thời gian thực hiện: 2-3 ngày làm việc.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Hiện nay, CBM Branding sử dụng công cụ chính là Keyword Tool để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Với công cụ này, CBM Branding sẽ cung cấp cho khách hàng danh sách các từ khóa đang có lượt tìm kiếm (search volume) cao nhất. Từ đó, CBM Branding sẽ đề xuất hệ thống từ khóa chính và từ khóa ngách để tiến hành lên kế hoạch nội dung. Đây là giai đoạn giúp website tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và thu hút được lượng truy cập chất lượng, tăng cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp.

3.3. Triển khai viết bài theo từ khóa

Thời gian thực hiện: Trong suốt thời hạn hợp đồng.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding.

Sau khi đã thống nhất với đối tác về bộ từ khóa và đề xuất tiêu đề bài viết, các chuyên viên sáng tạo nội dung của CBM Branding sẽ thực hiện viết các bài viết, tối ưu SEO và lên lịch đăng theo kế hoạch.

Tối ưu SEO bài viết - CBM Branding
Các nội dung CBM Branding cung cấp luôn đảm bảo chuẩn SEO

3.4. Đo lường, đánh giá

Thời gian thực hiện: Cuối mỗi tháng.

Nhân sự thực hiện: CBM Branding và đối tác.

Hiện nay, CBM Branding đang sử dụng công cụ phân tích Google Analytics để đo lường hiệu quả hoạt động của website. Trong đó có một số yếu tố quan trọng:

4 chỉ số quan trọng trên website - CBM Branding
4 chỉ số quan trọng trên website

 • Người dùng. Số liệu này thể hiện lượt người dùng truy cập vào website của bạn.
 • Phiên truy cập. Số liệu này thể hiện phiên (số lần) người dùng truy cập website của bạn. Một người dùng có thể truy cập nhiều phiên trên một website.
 • Tỷ lệ phiên thoát. Đây là số liệu hiển thị phần trăm số lượt truy cập trang web là các phiên trên một trang. Nó còn được hiểu là tỉ lệ khách truy cập rời đi mà không xem trang thứ hai. Tỷ lệ phiên thoát càng thấp
 • Thời lượng phiên. Đây là thời gian trung bình một người dùng (một phiên truy cập) lưu lại trên website của bạn.

Trong 04 yếu tố này, các yếu tố người dùng, phiên truy cập và thời lượng phiên càng cao càng tốt. Điều này sẽ giúp website được Google đánh giá là một trang web có nội dung chất lượng, từ đó nâng hạng trong thứ hạng tìm kiếm.

Google Analytics còn có thể báo cáo số liệu các bài viết có lượt xem cao nhất, từ đó giúp CBM Branding và doanh nghiệp cùng nhau đánh giá, lựa chọn các tuyến nội dung đang được quan tâm nhiều theo từng thời điểm.

4. Một số đơn vị đã sử dụng dịch vụ quản trị nội dung website của CBM Branding

4.1. Dr.Bioherb

Dr.Bioherb là thương hiệu mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên được sản xuất bởi Công ty TNHH & DV Tân Hoàng Diệp – một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại mỹ phẩm và làm đẹp có tiếng tại Việt Nam đã phối hợp cùng với Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Viện trưởng thường trực – Viện nghiên cứu Y – Dược Tuệ Tĩnh. Các sản phẩm của Dr.Bioherb được áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến “BIO” chiết tách tinh chất từ thảo dược thiên nhiên. Công nghệ này giúp sản phẩm có chất lượng cao trong điều trị và chăm sóc cho làn da của người Việt.

Logo Dr.Bioherb
Dr.Bioherb – Thương hiệu mỹ phẩm sinh học Việt

CBM Branding rất vinh dự khi được ban lãnh đạo Dr.Bioherb tin tưởng và lựa chọn hợp tác từ năm 2017 với các dự án riêng. Thời điểm xây dựng thương hiệu Dr.Bioherb, CBM Branding là đối tác xây dựng website, quản trị nội dung và chịu trách nhiệm SEO website nhằm chuyên nghiệp hóa sự hiện diện của nhãn hàng trên môi trường online.

4.2. Eucartech

Eucartech là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và phần mềm chẩn đoán chính hãng, chất lượng cho các dòng xe cao cấp như: BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche… Song song với việc cung cấp các thiết bị và phần mềm chẩn đoán Aucartech cũng luôn luôn sẵn sàng phục cung cấp các dịch vụ thay thế, sửa chữa và nâng cấp xe cho các khách hàng của mình.

Logo Eucartech
Eucartech – cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng

CBM Branding rất vinh dự khi được hợp tác cùng Eucartech trong hoạt động quản trị nội dung kênh website nhằm phát triển, cung cấp thông tin giá trị và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp trên môi trường số. Đến nay, Eucartech vẫn đang làm tốt vai trò đem đến cho khách hàng sự tin tưởng vào dịch vụ của doanh nghiệp.

4.3. Chay Casa

Chay Casa là một thương hiệu cung cấp thực phẩm chay sạch và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thực phẩm chay. Với sứ mệnh phụng sự khách hàng, Chay Casa đến nay đã xây dựng cho mình một hệ thống bán hàng hoàn thiện. Trong đó bao gồm các sản phẩm “Ngon – Bổ – Sạch – Đa Dạng” được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng. Chất lượng sản phẩm của Casa luôn được đảm bảo. Từ nguyên liệu tươi ngon cho đến quy trình sản xuất chuyên nghiệp.

Logo Chay Casa
Chay Casa – thương hiệu đồ chay lâu đời

Là một trong các đơn vị sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược của CBM Branding, Chay Casa cũng đang triển khai các hoạt động quản trị nội dung website nhằm tiếp cận khách hàng và đẩy mạnh cung cấp sản phẩm đến các đại lý của hãng.

4.4. Bemos

Công ty TNHH Nội thất Bemos là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất gia đình cao cấp. Thấu hiểu và nắm bắt xu hướng của thị trường, sẵn sàng đầu tư công nghệ tiên tiến, không ngừng nâng tầm chất lượng sản phẩm – dịch vụ sẽ là chìa khóa giúp Nội thất Bemos chinh phục quý khách hàng, khẳng định vị trí của một thương hiệu Nội thất cao cấp Việt trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bemos đã tin tưởng lựa chọn CBM là đơn vị Quản trị các kênh truyền thông chủ chốt của Bemos, đảm bảo hiện hiện thương hiệu thường xuyên trên môi trường online.

Logo Bemos
Bemos – Thương hiệu nội thất cao cấp

Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bemos đã tin tưởng lựa chọn CBM Branding là đơn vị Quản trị các kênh truyền thông chủ chốt của Bemos, đảm bảo hiện diện thương hiệu thường xuyên trên môi trường online.

4.5. Thực phẩm sạch HNH

HNH Foodfarm là công ty chuyên sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch. Công ty chuyên cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến các bếp ăn tập thể, các hệ thống cửa hàng tiện lợi hay các minimarts… Bên cạnh đó, HNH Foodfarm cũng có cung cấp các thực phẩm, các sản phẩm ready to cook, ready to eat vô cùng tiện lợi.

Logo HNH Food Farm
HNH Food Farm – Thương hiệu thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội

HNH Foodfarm là đối tác sử dụng dịch vụ quản trị nội dung Website của CBM Branding nhằm tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng sử dụng dịch vụ quản trị nội dung website tại CBM Branding

5.1. Hợp đồng quản trị nội dung website cần ký tối thiểu bao nhiêu tháng?

Hiện nay, CBM Branding thường ký các hợp đồng chăm sóc nội dung website từ 3-6 tháng để đảm bảo mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Đây là thời gian tối thiểu để theo dõi các chỉ số, báo cáo số liệu từ các công cụ.

5.2. Dịch vụ viết bài website có phải là dịch vụ SEO website không?

Không. Đây chỉ là dịch vụ sáng tạo nội dung dựa trên bộ từ khóa đã thống nhất và đảm bảo tính chuẩn SEO của mỗi bài viết, không đảm bảo tính hiệu quả SEO của toàn trang web. Dịch vụ SEO Website sẽ bao gồm hoạt động viết bài website, đồng thời cần có các hoạt động bổ trợ khác như đi backlink, tối ưu toàn bộ bài viết sẵn có trên website,…

SEO Onpage và SEO OffPage
Hoạt động SEO Website bao hàm rất nhiều hoạt động

5.3. CBM Branding có cung cấp dịch vụ SEO website không?

Có! Chúng tôi có cung cấp dịch vụ SEO website. Chi tiết về dịch vụ vui lòng xem thêm >>Tại đây<<

5.4. CBM Branding có viết được nội dung chuyên ngành không?

Có! CBM Branding có đội ngũ chuyên viên sáng tạo nội dung dày dặn kinh nghiệm tại nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu một dự án, chúng tôi luôn dành thời gian để nghiên cứu sâu về ngành cũng như phân tích Job-to-be-Done để định hướng phong cách nội dung và nhóm thông điệp muốn truyền tải.

5.5. Tần suất viết nội dung website thông thường là bao lâu?

Hiện tại, các doanh nghiệp đa số đang duy trì tần suất 2-3 ngày/bài viết. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm và nhu cầu, mục đích của đối tác mà tần suất có thể tăng lên 1 bài viết/ngày hoặc dãn ra 1 bài viết/tuần.

5.6. CBM Branding có hướng dẫn, trainning cho nhân sự của đối tác thực hiện viết bài sau khi kết thúc hợp đồng không?

Có! Chúng tôi luôn bàn giao lại công việc cũng như hướng dẫn nhân sự inhouse của đối tác cách tiếp tục duy trì và phát triển nội dung chuẩn SEO trên website.

5.7. Dịch vụ quản trị nội dung website có chi phí bao nhiêu?

Hiện nay, CBM Branding có các gói dịch vụ riêng cho từng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Tùy thuộc vào một số yếu tố:

 • Thời gian của hợp đồng: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…
 • Số lượng bài viết trên tháng
 • Một số yêu cầu khác: thiết kế hình ảnh riêng cho bài viết trên website,…

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để nhận báo giá chính xác nhất đối với doanh nghiệp của bạn!