Kinh nghiệm xương máu chọn Agency thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Kinh nghiệm xương máu chọn Agency thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp cần lựa chọn những agency thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Vậy có những tiêu chí nào để “đánh giá” các marketing – branding agency? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đảm bảo tiến độ công việc

Việc đảm bảo tiến độ, KPI rất quan trọng. Đây là cơ sở đánh giá được mục tiêu thực tế khác với kỳ vọng ra sao và cân đối được các mục tiêu tiếp theo với tính khả thi cao nhất. Do đó, khi lựa chọn hợp tác với agency thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bạn cần thỏa thuận lúc ký hợp đồng về những điều khoản sao cho hợp lý. Đặc biệt là đối với thời gian lên ý tưởng, bàn giao sản phẩm, dịch vụ hậu mãi cần được cân đối, rõ ràng. Điều này giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro, nâng cao tinh thần trách nhiệm. Trên hết, 2 bên sẽ có được những phương án thích hợp khi có những trường hợp cụ thể xảy ra.

Công ty thiết kế website uy tín
Agency cần đảm bảo tiến độ công việc

2. Sự uy tín trên thị trường

Khi tìm hiểu về agency thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bạn cũng đừng quên tìm kiếm những từ khóa đi kèm như “gian lận” hay “lừa đảo”. Hãy xem đánh giá của khách hàng với các agency. Cách này sẽ giúp bạn trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc khách hàng của agency đó, ngay cả khi chưa trực tiếp làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể đánh giá agency có uy tín hay không qua những những thông tin trong profile công ty, nội dung website, social hay thông qua những bạn bè quen biết đã từng hợp tác với agency đó.

3. Kinh nghiệm

Đây có thể coi là tiêu chí đầu tiên của một agency thiết kế nhận diện thương hiệu đáng tin cậy. Để được đánh giá là một đơn vị có kinh nghiệm, trước tiên, đó phải là một agency đã hoạt động lâu năm với lĩnh vực đặc thù về thiết kế nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, bên cạnh tiêu chí về thời gian thì thành tựu từ các dự án cũng chứng tỏ kinh nghiệm của một đơn vị thiết kế. Từ bảng giới thiệu về năng lực của agency thiết kế, bạn có thể thấy được kinh nghiệm và sở trưởng của họ thông qua những dự án đã thành công.

Sáng tạo nội dung cho Website
Agency cần có nhiều kinh nghiệm

4. Cá tính

Thiết kế thương hiệu có một đặc trưng mang tính đặc thù là sự độc đáo, riêng biệt. Đặc thù này quyết định đến cá tính thương hiệu của bạn. Để tìm hiểu điều này, hãy xem những dự án thiết kế của agency trước đây có thành công không? Sự bền vững và phát triển của các thương hiệu đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác về đơn vị thiết kế.

Sự đa dạng phong cách trong thiết kế sẽ chứng tỏ bản lĩnh sáng tạo của agency. Thông qua quá trình tìm hiểu này, bạn cũng sẽ nhận ra thiên hướng về phong cách của đơn vị thiết kế có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không? Bạn hãy để ý đến việc họ đó có sử dụng clipart thường xuyên trong các thiết kế không? Việc sử dụng thường xuyên thủ thuật này cho thấy sự thiếu sáng tạo của đơn vị thiết kế.

5. Chuỗi dịch vụ đi kèm

Ngoài ra, các agency thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp thường không hoạt động độc lập. Agency thường có mối liên kết chặt chẽ với các đơn vị in ấn, sản xuất các hạng mục trong hệ thống nhận dạng thương hiệu. Vì thế, các agency chuyên nghiệp sẽ có sự hợp tác với các đơn vị này để tạo thành chuỗi dịch vụ đi kèm hoàn thiện. Đây cũng là một trong những biểu hiện cho thấy agency này đáng được tin cậy.

Phương pháp nhóm tiêu điểm
Agency chuyên nghiệp thường có mối liên kết với các đơn vị in ấn

6. Hỗ trợ về định dạng thiết kế

Tùy theo ứng dụng thực tế của bộ nhận diện mà nó sẽ có những định dạng khác nhau. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các định dạng cuối cùng của các yếu tố nhận diện đã được thiết kế. Chẳng hạn khi bạn muốn thiết kế logo thì file xuất ra cuối cùng sẽ cần các kiểu định dạng sau: .JPEG, .PNG để lưu hành. Ảnh ở dạng .GIF để sử dụng trực tuyến. Định dạng PSD (Photoshop), .psp (PaintShopPro), .CPT (CorelPhoto-Paint) để bạn vẫn còn có thể chỉnh sửa về sau. Định dạng TIFF để sử dụng in ấn, PDF để gửi các tập tin trên máy in…

7. Chi phí hợp lý

Một agency chất lượng sẽ có mức chi phí tối ưu về các gói thiết kế dành cho doanh nghiệp. Hãy bàn bạc với agency để thống nhất về các khoản chi phí, kể cả chi phí phát sinh. Bởi vì đa số các Agency không cố định mức giá chung cho tất cả các khách hàng. Khi nhận được yêu cầu từ phía doanh nghiệp, họ sẽ dành thời gian phân tích. Sau đó mới đưa ra chiến lược, KPI và lên dự trù ngân sách phù hợp.

CBM Branding – Agency thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cung cấp nhiều gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp. Trong môi trường đòi hỏi sức sáng tạo không ngừng như agency, CBM Branding luôn cam kết đem lại sự khác biệt, táo bạo, độc đáo trong từng thiết kế. Các sản phẩm trước khi trao tay khách hàng đều được trau chuốt tỉ mỉ, thể hiện được tính đồng nhất, ấn tượng và chuyên nghiệp. CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu.

Ngày càng nhiều người khởi nghiệp với kinh doanh online
Agency chuyên nghiệp sẽ đưa cho bạn giải pháp với chi phí hợp lý

Quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của CBM Branding

Bước 1: Ghi nhận thông tin thương hiệu và nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Gửi đề xuất, báo giá cụ thể. Phí dịch vụ sẽ tùy theo yêu cầu và số lượng phương án khách hàng yêu cầu.

Bước 3: Ký Hợp đồng khi hai bên thống nhất được báo giá và phương án cung cấp dịch vụ. CBM Branding nhận đặt cọc 50% phí dịch vụ ngay sau khi Hợp đồng được ký.

Bước 4: Tiến hành nghiên cứu, lên ý tưởng và đưa ra các phương án logo phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 5: Gửi khách hàng các phương án demo, tiếp nhận ý kiến phản hồi và điều chỉnh (nếu cần).

Bước 6: Điều chỉnh phương án theo yêu cầu của khách hàng (nếu cần), thống nhất phương án cuối cùng

Bước 7: Bàn giao sản phẩm, hỗ trợ liên hệ gia công và thanh lý Hợp đồng.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!