Những thứ hiển nhiên khiến bạn thất bại trong kinh doanh online

Những thứ hiển nhiên khiến bạn thất bại trong kinh doanh online

Bạn kinh doanh online nhưng thất bại và không biết nguyên nhân tại sao? CBM Branding sẽ cùng bạn điểm qua 06 sai lầm rất phổ biến khiến việc kinh doanh online khó phát triển. Cùng xem mình có mắc phải lỗi sai nào không nhé!

1. Ảnh mô tả sản phẩm thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn

Đối với cách bán hàng truyền thống, khách hàng có thể tới tận nơi để tận tay sờ vào sản phẩm. Họ có thể cảm nhận trực tiếp từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Còn đối với các shop online thì không. Khách hàng sẽ “cảm nhận” sản phẩm thông qua hình ảnh minh họa.

Khung sản phẩm
Bạn có thể thiết kế các khung ảnh sản phẩm để hình ảnh chuyên nghiệp hơn

Nếu hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, chuyên nghiệp thì khách hàng rất có thể sẽ mua. Còn ngược lại nếu hình ảnh không được đầu tư chuyên nghiệp, thiếu sáng tạo, kém chất lượng thì đây chính là nguyên nhân chúng ta không bán được hàng. Nhìn ảnh đã không muốn click thì bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận được với khách hàng chứ chưa nói đến việc bán được hàng.

Tips: Hãy đầu tư hình ảnh của bạn thật ấn tượng. Khách hàng luôn sẽ thích những bức hình thực tế, nhất là các mặt hàng thời trang. Đây là lí do họ luôn hỏi “ảnh thật” của sản phẩm. Hãy sáng tạo nhiều góc chụp, vị trí và công năng. Đồng thời, hãy khiến khách hàng cảm nhận được sản phẩm ở ngay trước mặt họ. Nên chụp ảnh ở độ phân giải lớn, có thể phóng to hay thu nhỏ mà không mất chi tiết hay vỡ ảnh.

2. Mô tả sản phẩm sơ sài

Bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng phải được mô tả một cách chi tiết và cụ thể. Nếu bạn không coi trọng vấn đề này thì thật sự là một sai lầm lớn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi một khách hàng vào website để xem sản phẩm, có 18% thời gian họ xem ảnh, còn 82% xem nội dung chữ. Do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin (bằng chữ) và tối ưu hình ảnh về sản phẩm. Điều này giữ chân khách hàng ở lại với sản phẩm, website của bạn lâu hơn.

Nâng cao kỹ năng viết
Hãy chú trọng vào mô tả sản phẩm

Tips: Hãy đổi mới cách viết mô tả. Nếu sản phẩm của bạn cần mô tả kích thước, hay so sánh sản phẩm với một loại vật dụng mà đa số khách hàng đều có sẵn (điện thoại, tờ tiền,…). Khi đó, khách hàng sẽ dễ dàng tưởng tượng được kích thước của sản phẩm.

3. Bỏ qua sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến rộng rãi và thu hút đông đảo người dùng. Các sàn E-commerce lớn như Shopee, Lazada, Tiki đều tung ra rất nhiều mã giảm giá, ưu đãi cho khách hàng mỗi tháng. Nổi bật nhất chính là ưu đãi miễn phí vận chuyển freeship. Chính vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội phát triển công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

Biểu đồ thương mại điện tử quý III - 2021
Biểu đồ thương mại điện tử quý III – 2021 (nguồn ảnh: iPrice)

Tips: Đăng ký gian hàng và tối ưu hình ảnh, nội dung ngay hôm nay để tăng độ phủ cũng như có cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Đây có thể sẽ là quyết định khiến bạn bùng nổ doanh số!

Xem thêm: Tại sao thương mại điện tử lại trở thành xu hướng cực hot?

4. Không chú trọng vào việc ghi điểm trong lần tiếp xúc đầu tiên

Kinh doanh online cũng cần xây dựng “cửa hàng” online để tiếp cận với khách hàng. Bạn có sẵn sàng ghé vào một cửa hàng lạ trông nhếc nhác, lôi thôi, không ấn tượng? Chắc hẳn là không. Khách hàng của bạn cũng vậy. Không ai sẵn sàng ghé vào một website hay fanpage sơ sài, không có bài đăng, không có tương tác,… Họ sẽ cảm thấy thật khó để tin tưởng. Ấn tượng ban đầu sẽ quyết định đến 60% khả năng họ có ra quyết định mua hàng hay không.

Ấn tượng đầu tiên sẽ là tất cả đối với một website. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng “nhìn” và “cảm nhận” về một website là yếu tố chính để họ quyết định mua hàng. Một website được thiết kế đẹp, giao diện dễ dùng mới tạo ra được ấn tượng đầu tiên.

Thói quen chi tiêu
Hãy tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu tiên

Tips: Hãy thiết kế “cửa hàng” của bạn một cách chuyên nghiệp. Danh mục sản phẩm rõ ràng, chi tiết. Đồng thời, hãy luôn để lại phương thức liên hệ như số điện thoại, địa chỉ để tăng độ uy tín cũng như rút ngắn thời gian liên hệ với khách hàng.

5. Không có website hoặc website thiếu tin tưởng

Website là nơi chứa tất cả thông tin của bạn, công ty và sản phẩm, dịch vụ. Xây dựng website là một bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu. Dù công ty của bạn có uy tín như thế nào trên thực tế, nhưng với trang web, bạn không thể hiện được gì thì khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn.

Tips: Có rất nhiều cách để tăng niềm tin từ phía khách hàng. Khi bạn tạo ra nội dung thấu hiểu được tâm lý khách hàng, họ sẽ gắn kết với website của bạn hơn. Đồng thời hãy tạo ra sự tương tác, lắng nghe và phản hồi những ý kiến của họ. Có thể kể đến như form đánh giá, bình luận trực tiếp trên bài viết,… Hãy phát triển niềm tin từ khách hàng để biến họ trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế website công ty chuyên nghiệp.

6. Quy trình thanh toán phức tạp

Quy trình thanh toán là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Bạn hãy tưởng tượng khi bạn là khách hàng. Bạn vào một trang web, thấy hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp mặt. Bạn đọc nội đúng mô tả thấy nó phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Bạn quyết định mua sản phẩm này, nhưng tìm mãi không thấy hình thức thanh toán như thế nào, rườm rà và phức tạp thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ out ra và tìm đến nhà cung cấp khác có thanh toán nhanh hơn, tiện lợi hơn. Vì bạn đã biết được thông tin sản phẩm này rồi. việc còn lại chỉ là thanh toán.

Thanh toán không dùng tiền mặt
Hãy tối ưu hóa quy trình thanh toán

Tips: Ngày nay, dịch vụ thanh toán trực tuyến với hàng loạt ví điện tử đã ra đời. Đây là điều rất dễ dàng để bạn thực hiện vấn đề thanh toán nhanh, tiện dụng cho khách hàng. Điển hình một số dịch vụ như momo, ZaloPay,…Ngay cả khi khách hàng đã quyết định mua hàng rồi mà bạn không bán được thì bạn kinh doanh online thất bại cũng không thể trách ai. Hãy làm cho quá trình thanh toán của bạn trở nên nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Ví điện tử là gì? Tại sao ví điện tử ngày càng được ưa chuộng?

Tổng kết

Khi kinh doanh online, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công hay thất bại. Có thể đó là do đối thủ của bạn quá mạnh, môi trường cạnh tranh cao, bạn chưa xây dựng được thương hiệu…Tuy nhiên, đây là 06 điều sai lầm cơ bản và phổ biến nhất. Những sai lầm này đã được CBM Branding đúc rút từ hơn 06 năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn không mắc phải sai lầm nào trong 06 sai lầm trên thì xin chúc mừng, bạn đã có lợi thế hơn 60% những nhà kinh doanh online khác.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!