Sản phẩm chủ lực HERO SKU là gì? Các bước xây dựng HERO PRODUCT

Sản phẩm chủ lực HERO SKU là gì? Các bước xây dựng HERO PRODUCT

Tập chung vào chỉ 1 vài mã hãng (sản phẩm chủ lực) trong gian hàng có vài chục, vài trăm sản phẩm đem đến lợi thế rất nhiều lớn trong việc tối ưu nguồn lực cho shop của bạn.

1. Sản phẩm chủ lực là gì?

Sản phẩm chủ lực hay còn được gọi là Hero SKU, Hero Product. Thông thường, sản phẩm của shop sẽ chia ra 03 loại:

 • Sản phẩm phễu – Traffic SKU: Sản phẩm có lượt bán tốt nhất trong shop, có tác dụng kéo traffic cho shop. Tuy nhiên, nó thường không mang lại lợi nhuận, nếu có thì ít hoặc thậm chí có thể âm nếu cần. Mục đích có những sản phẩm này là để kéo traffic vào gian hàng của bạn. Sau đó nhờ việc cài đặt các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá, khách hàng sẽ có xu hướng mua nhiều hơn các sản phẩm trong gian hàng để được giảm giá hoặc freeship.
 • Sản phẩm chủ lực – Hero SKU: những sản phẩm có lượt bán tốt, đem lại doanh thu và cả lợi nhuận ổn định cho shop của bạn. Đồng thời nó còn có thể cạnh tranh tốt với sản phẩm của đối thủ vềgiá cả, tính năng, bảo hành…
 • Sản phẩm lợi nhuận – Profit SKU: Sản phẩm có mức lợi nhuận cao, lượt bán thường ít hơn và được hai dòng sản phẩm trên “nuôi”.
Traffic SKU, Hero SKU
Traffic SKU và Hero SKU

2. Các bước xây dựng một sản phẩm chủ lực

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, tìm sản phẩm tiềm năng có thể xây lên làm sản phẩm chủ lực

Sản phẩm tiềm năng cần phải thỏa mãn đồng thời các yếu tố:

 • Bắt buộc phải cùng chung tệp khách hàng với shop.
 • Nhu cầu thị trường cho sản phẩm phải đủ lớn. Bạn có thể nghiên cứu từ các keyword tìm kiếm chính phần tab bán chạy nhất của shopee đang là bao nhiêu/tháng? Số lượng tìm kiếm của các từ khóa đó trên shopee là bao nhiêu? Có bao nhiêu đối thủ đang cùng bán sản phẩm đó và có số lượt bán tốt?
 • Giá bán của sản phẩm phải phù hợp. Giá của sản phẩm chủ lực không cần phải rẻ nhất hay rẻ hơn so với đối thủ. Tùy vào phân khúc khách hàng đã có của shop để set giá, nhưng phải thỏa mãn yêu cầu sau khi tính giá gốc, biên độ lợi nhuận mong muốn và cộng các khoản chi phí kéo theo phía sau.

Bước 2: Xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh cơ bản

 • Đăng sản phẩm chuẩn SEO, đặt tên, hình ảnh đẹp, video, mô tả sản phẩm,.. đầy đủ.
 • Seeding vài đánh giá ban đầu. Sản phẩm khoảng hơn chục lượt bán kèm 5-6 đánh giá thật như người mua. Các đánh giá này cũng nên kèm hình ảnh, video về sản phẩm.
Media agency
Xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh cơ bản

Bước 3: Đẩy traffic và tối ưu liên tục cho sản phẩm

Hãy sử dụng toàn bộ chiến dịch marketing miễn phí trên sàn để “nuôi” sản phẩm chủ lực mới này. Bạn hãy tối ưu tất cả các vị trí có thể hiển thị để khách hàng nhìn thấy:

 • Top sản phẩm bán chạy 8 sản phẩm hiển thị cột phải.
 • Mua kèm deal sốc “cặp” với các sản phẩm chủ lực đang bán tốt nhất.
 • Trang trí shop cũng ưu ái các vị trí đẹp nhất.
 • Tin nhắn quảng bá nếu có kèm những mã khuyến mãi đủ hấp dẫn để khách hàng phải ra quyết định mua hàng.
 • Xin đánh giá cật lực những lượt bán đầu tiên để tăng thêm độ uy tín.
 • Thay đổi hình ảnh bìa nếu chưa ổn.
 • Liên tục theo dõi lượt CTR, tỉ lệ chuyển đổi của sản phẩm…
 • Flash sale in shop cho các khung giờ đẹp nhất hàng ngày.

Sau khi thấy về phần nhìn cơ bản đã ổn định thì bắt đầu đổ traffic vào cho nó thôi. Quảng cáo shopee thì bạn đừng tiếc tiền cho nó những vị trí đủ cao để có lượng truy cập đủ để đo lường.

3. Dẫn traffic ngoại sàn

Bạn hãy kéo liên tục traffic từ Facebook, Insta, TikTok,…Cứ flash sale là đăng bài, story kèm link kéo traffic về Shopee. Bạn cũng có thể booking KOC, KOL. Khách xem review thấy quan tâm về sản phẩm, vào Shopee thấy đang flash sale hoặc có lịch flash sale giảm giá hời hơn nữa thì còn gì bằng. Giai đoạn này bạn nên booking liền mạch, lên review sản phẩm này liên tục trong khoảng 15-30 ngày với các bạn KOC khác nhau. Điều này sẽ khiến các khách hàng tiềm năng nhìn thấy liên tục, mưa dầm thấm lâu.

Shopee Affiliate trên nền tảng TikTok
Xu hướng review trên TikTok đang ngày càng phổ biến

Ngoài ra, bạn cũng nên xin phép KOC đã review để xin video họ đã làm chạy quảng cáo Tiktok và Facebook kéo thêm traffic cho sản phẩm. Nếu bạn chạy một thời gian đầu nhưng thấy chuyển đổi không tốt thì lên tạm dừng và phân tích lại. Thường qua tầm 1 tháng đầu tiên thì sản phẩm lên lượt bán hàng ngày cũng đã khá ổn. Đây là giai đoạn sản phẩm tăng trưởng cực mạnh nên hãy đảm bảo tồn kho luôn đủ bán. Có traffic mà không có hàng thì cực lãng phí.

Tiếp đó, bạn tiếp tục tối ưu sản phẩm, quảng cáo. Nếu có thể, hãy xin thêm các slot flash sale của ngành hàng. Đồng thời hãy tìm thêm các KOC/KOL phù hợp booking tiếp. Hãy đẩy cho lượt bán càng ngày càng lên cao hơn. Đừng quên liên tục xử lí các đánh giá tiêu cực của sản phẩm. Sau đó sẽ là giai đoạn sản phẩm đã trưởng thành, có thể không cần đổ tiền nhiều kéo traffic ngoại sàn như trước nữa. Lúc này, quảng cáo Shopee cũng tự tối ưu hơn do sản phẩm có điểm liên quan cực cao.

Xem thêm: Xử lý đánh giá 1 sao trên Shopee chỉ trong 1 nốt nhạc!

4. Tổng kết

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm chủ lực – Hero SKU. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Việc kinh doanh thành công trên Shopee phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trang trí gian hàng, trang trí sản phẩm, tối ưu nội dung, độ uy tín,… CBM Branding cung cấp dịch vụ xây dựng, tối ưu gian hàng trên các sàn thương mại điện tử.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho gian hàng của bạn!