Tại sao thương mại điện tử lại trở thành xu hướng cực hot?

Tại sao thương mại điện tử lại trở thành xu hướng cực hot?

Thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Nó đang dần trở thành xu thế trên toàn thế giới. Vậy tại sao thương mại điện tử lại trở thành xu hướng cực hot? Chúng ta cần làm gì để bắt kịp xu thế này? Cùng CBM Branding đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử tiếng anh là Electronic Commerce (EC). Đây là thuật ngữ chỉ việc mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ thông qua mạng Internet. E commerce có nhiều hình thức thanh toán như Internet Banking, thanh toán khi nhận hàng COD,… Các giao dịch này thường được tiến hành giữa các nhóm đối tượng khác nhau. Có thể đó là doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, người tiêu dùng với người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng với doanh nghiệp.

Electronic Commerce
Electronic Commerce

Mặc dù trong những năm gần đây thuật ngữ này mới trở nên phổ biến và thống trị nền kinh tế toàn cầu nhưng thực ra khái niệm E-commerce đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1960. Các doanh nghiệp thời đó đã manh nha sử dụng việc trao đổi dữ liệu điện tử để chia sẻ tài liệu kinh doanh. Dần dần, số lượng người dùng cá nhân chia sẻ tài liệu điện tử thông qua mạng điện tử đã tăng lên chóng mặt trong những năm 1980. Được tiếp nối bằng sự gia tăng đột biến các kênh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như eBay và Amazon, những năm 1990 đã trở thành một cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp thương mại điện tử trên toàn thế giới. Kể từ đó nó ngày càng mở rộng và phát triển như ngày nay.

Xem thêm: Cú lừa miễn phí vận chuyển freeship từ các sàn thương mại điện tử.

2. Tại sao thương mại điện tử trở thành xu thế?

2.1. Sự bùng nổ của internet

Thời đại 4.0 là tiền đề cho sự phát triển như vũ bão của internet. Con người nhanh chóng tiếp cận và cập nhật xu thế mới. Họ có thể giao tiếp, kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho thương mại điện tử ngày càng mở rộng và phát triển.

Social Media cần có sự tương tác
Sự bùng nổ của Internet

2.2. Thương mại điện tử là phương tiện giao dịch của các ông ty lớn trên thế giới

Hiện nay, E-Commerce đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các công ty thương mại lớn trên thế giới. Thương mại điện tử là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ. Quan trọng hơn, khách hàng chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Khách hàng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, mua sắm nhanh hơn và thuận tiện hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp cũng có thể đưa ra sản phẩm của mình đến với người dùng một cách nhanh nhất. Từ đó, việc trao đổi, buôn bán giữa hai bên trở nên thuận tiện hơn.

2.3. E-commerce là công cụ mới cho xúc tiến thương mại

E-commerce đã trở thành một công cụ mới thay cho việc xúc tiến bằng phương pháp truyền thống. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quen với việc tìm kiếm nguồn hàng từ cái click chuột thay vì phải qua nhiều công đoạn, nhiều chặng đường với các cuộc gặp gỡ đối tác triền miên. Nó đang trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh đặc biệt với các hoạt động kinh doanh xuyên quốc gia.

Công cụ xúc tiến thương mại
E-commerce là công cụ xúc tiến thương mại

2.4. Cắt giảm khâu trung gian

Thị trường hiện nay ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp cần tìm mọi cách mở rộng thị trường, mở rộng việc bán hàng, cắt giảm bớt các khâu trung gian, cắt giản bớt một số chi phí để giá thành rẻ hơn tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. E-commerce chính là phương tiện giúp người bán trực tiếp liên hệ với người mua. Cuộc giao dịch chỉ có 2 bên, cắt giảm hoàn toàn các bước trung gian rắc rối.

2.5. Tiện lợi cho khách hàng

Thay vì phải đi ra ngoài và lựa chọn nhiều sản phẩm tại những cửa hàng khác nhau, với thương mại điện tử, khách hàng chỉ cần ngồi một chỗ và đặt mua tất cả những thứ mình cần. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó, các sàn E-commerce lớn như Shopee, Lazada, Tiki đều tung ra rất nhiều mã giảm giá, ưu đãi cho khách hàng mỗi tháng. Nổi bật nhất chính là ưu đãi miễn phí vận chuyển freeship. Vừa chọn được tất cả những món đồ mình cần, vừa không mất phí vận chuyển, quá tiện lợi còn gì!

Shopping online tiện lợi
Shopping online tiện lợi chỉ với một chạm

2.6. Đa dạng phương thức thanh toán

Thương mại điện tử cung cấp cho khách hàng rất nhiều lựa chọn trong phương thức thanh toán. Phương thức phổ biến nhất vẫn là COD (Cash on Delivery) – thanh toán khi nhận hàng. Bên cạnh đó còn có thể thanh toán chuyển khoản trước qua tài khoản ngân hàng hoặc các loại ví điện tử. Điều này giúp khách hàng thoải mái mua sắm mà không cần lo chuẩn bị trước tiền lẻ. Đồng thời, các ví điện tử cũng thường có các mã giảm giá giúp người tiêu dùng được giảm bớt chi phí cho sản phẩm.

2.7. Tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp

Nền kinh tế cuối 2019 cho đến nay bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch bệnh. Yêu cầu bắt buộc trong thời điểm này chính là giãn cách xã hội. Phương pháp giúp khách hàng có thể mua sắm những sản phẩm cần thiết trong lúc này chính là đặt hàng online. Theo nhiều nghiên cứu của CBM Branding, lúc này thị trường mua sắm online đang ngày càng phổ biến. Có rất nhiều người tiêu dùng mới đã “bắt buộc” phải sử dụng thương mại điện tử. Thế nhưng sau khi thử dùng thì khách hàng hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự tiện lợi của E-commerce. 67% người tham gia khảo sát của CBM Branding cho rằng sau khi hết giãn cách, họ vẫn sẽ giữ thói quen mua sắm online.

Mua sắm thời kỳ giãn cách
Mua sắm thời kỳ giãn cách

Chính vì những lí do trên mà thương mại điện tử đang trở thành một xu thế cực kỳ hot trên toàn thế giới. Vậy chúng ta cần phải làm gì để bắt kịp xu thế này? Đây thật sự là điều đáng phải suy nghĩ.

3. Những điều cần làm để bắt kịp xu thế thương mại điện tử

  • E-commerce đang trở thành một xu thế tất yếu trong các hoạt động thương mại. Các doanh nghiệp Việt nếu muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài được hiệu quả hơn thì buộc phải chuyển cách làm của mình cho phù hợp với các bạn hàng trên thế giới. Bạn không thể di chuyển liên tục hết chỗ này đến chỗ kia, hết nước này đến nước kia trong khi các đối tác của bạn chỉ ngồi một chỗ tìm kiếm trên mạng các thông tin trước khi tiến hành giao dịch.
  • Các doanh nghiệp tăng cường mở rộng giao dịch trao đổi với các đối tác thông qua thương mại điện tử. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.
  • Tận dụng tối đa  những lợi ích mà thương mại điện tử mang lại. Hãy sớm xây dựng cho mình một Website với nhiều thông tin hữu ích cho các khách hàng của bạn. Hãy tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn để tiếp cận đến khách hàng.
  • Đầu tư nội dung và thiết kế cùng các chiến dịch marketing phù hợp. Đặc biệt đừng bỏ qua các ngày lễ giảm giá lớn trong tháng. Thời điểm đó luôn thu hút rất lớn lượng truy cập từ khách hàng. Hãy tận dụng thời điểm vàng và tạo ấn tượng đến tệp khách hàng tiềm năng.
Cập nhật xu hướng
Hãy cập nhật website và mở gian hàng tại những sàn thương mại điện tử

Xem thêm: Những chiến thuật sales khủng dịp cuối năm 2021, xem ngay!

4. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thương mại điện tử và tốc độ phát triển của nó. Bên cạnh những lơi ích mà nó mang lại cũng còn những thách thức và khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Tuy nhiên, nhìn chung, những khó khăn đó không đáng gì với những lợi ích mà thương mại điện tử mạng lại. Hãy biết tận dụng và nắm bắt xu thế vì E-commerce sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa.

Mua sắm trực tuyến shopping online
Hãy biết tận dụng và nắm bắt xu thế thương mại điện tử ngay hôm nay

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding nếu bạn muốn xây dựng website chuyên nghiệp hay xây dựng các cửa hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. CBM Branding đã có kinh nghiệm hơn 06 năm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, thương hiệu. Mùa sales đang đến gần, đừng chần chừ mà hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng những chiến dịch marketing, quảng cáo phù hợp ngay từ bây giờ!