Tổng hợp 08 mẫu thiết kế logo trong lĩnh vực nhà hàng, quán cà phê

Tổng hợp 08 mẫu thiết kế logo trong lĩnh vực nhà hàng, quán cà phê

Kinh doanh nhà hàng, quán cafe là một lĩnh vực ngày càng hấp dẫn. Và việc chọn cho mình một Logo đẹp và ấn tượng luôn là mối bận tâm của các chủ thương hiệu. Hiểu được băn khoăn đó của bạn, chúng tôi đã tổng hợp các mẫu thiết kế logo trong lĩnh vực nhà hàng/quán cafe đẹp mắt dưới đây, hy vọng bạn sẽ có được nhiều ý tưởng mới cho logo mình.

Nếu bạn chưa biết logo là gì? Thiết kế logo bao gồm các công đoạn ra sao? Hãy tham khảo bài viết này trước nhé!

>>> Thiết kế logo – Yếu tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu

1. Mẫu logo quán trà phong cách xưa cũ

Logo của quán trà Khai Tâm do CBM Branding thiết kế
Logo của quán trà Khai Tâm do CBM Branding thiết kế

Logo Khai Tâm Trà được thể hiện theo phong cách đơn giản, tinh tế. Chữ “Khai Tâm” được đặt trong khung nhỏ cách điệu từ hình ảnh những tấm biển bảng của những tiệm trà xưa, mang lại cảm giác vừa nhẹ nhàng, hiện đại vừa có nét u tịch, hoài cổ. Bên cạnh đó, chữ “trà” sử dụng phông viết tay mềm mại, thể hiện không gian nhẹ nhàng của Khai Tâm Trà Quán.

Màu sắc chính của logo là ba màu đơn sắc đen, đỏ và trắng thể hiện sự phối hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa hiện đại và truyền thống.

2. Thiết kế logo quán cà phê hiện đại

Logo rẻ đẹp chuyên nghiệp cho quá cafe do CBM Branding thiết kế
Logo thương hiệu quán cà phê Greenland do CBM Branding thiết kế

Logo Cafe Greenland do CBM Branding thiết kế lấy màu xanh và màu nâu làm màu chủ đạo. Màu xanh thể hiện cho tên gọi của quán, còn màu nâu là màu của cafe, màu của đất (land). Hình ảnh chủ đạo của logo này là tách cafe nóng được vẽ cách điệu. Bên cạnh đó sự khác biệt cũng được thể hiện trong cách sử dụng từ ngữ mới mẻ là ‘’Kafe’’ và chữ ‘’Green’’. Tổng thể logo được sắp xếp trong hình tròn rất cân đối và thẩm mỹ.

Trong việc thiết kế logo trong lĩnh vực nhà hàng/quán cafe, CBM Branding luôn chú trọng yếu tố khác biệt và ấn tượng để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Logo quán cà phê cho khách hàng thích phong cách truyền thống

Logo quán Mao cà phê - CBM Branding thiết kế
Logo quán Mao cà phê – CBM Branding thiết kế

‘’Mao’’ là một thương hiệu cà phê lâu đời, được ra đời từ năm 1930, và nổi tiếng với hương vị cà phê thơm ngon đặc trưng. Quán cà phê được bắt nguồn từ sự yêu thích cà phê của ông cụ Mao, được truyền nối qua nhiều thế hệ cho đến tận ngày nay.

CBM Branding đã lấy tên của ông cụ làm chủ thể chính trong thiết kế Logo của thương hiệu quán cà phê này. Chữ ‘’Mao’’ được thể hiện uyển chuyển với tạo hình tách cà phê. Màu đen cũng là màu sơ khai của cà phê, là màu sắc của những tách cà phê đầu tiên mà ông cụ Mao làm. Thiết kế logo quán cafe Mao thể hiện sự đơn giản và trân trọng những khởi nguồn đầu tiên.

4. Mẫu logo tiệm mỳ phong cách Trung Hoa

Logo chuỗi nhà hàng tiệm mỳ A Cường - CBM Branding thiết kế
Logo chuỗi nhà hàng tiệm mỳ A Cường – CBM Branding thiết kế

Logo Tiệm mỳ A Cường được thiết kế theo phong cách Trung Hoa mà chủ chuỗi tiệm mỳ đang theo đuổi. Biểu tượng đặc trưng của logo là mái che chở hình chữ nhân và hoa mai kim tiền ngũ đế trong tam hoàng ngũ đế, có nghĩa là sự khởi nguồn. Logo sử dụng màu nâu và màu vàng cam là 2 màu sắc rất ấm áp phù hợp cho thiết kế logo nhà hàng. 

5. Mẫu logo cho nhà hàng hải sản

Logo nhà hàng hải sản Quán Cua đẹp, chuyên nghiệp do CBM Branding thiết kế
Logo nhà hàng Quán Cua – CBM Branding thiết kế

Quán Cua là nhà hàng chuyên về miến cua biến, nên logo sử dụng hình ảnh con cua làm biểu trưng. Con cua đang cầm đũa và thìa thể hiện rất rõ lĩnh vực kinh doanh là nhà hàng. Chữ ‘’Quán cua’’ cũng được cách điệu đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo của logo là màu đỏ và màu vàng, 2 màu sắc rất ấm áp và nổi bật.

Đôi khi logo là sự thể hiện trực tiếp vấn đề, không cần ẩn dụ sâu sắc gì cả, quan trọng là thực sự hiệu quả. Hình ảnh logo nhà hàng Quán cua đã rất nổi bật và tạo ấn tượng mạnh mẽ, dễ nhớ đối với thực khách.

6. Thiết kế logo ẩm thực phong cách Hàn Quốc

Logo nhà hàng phong cách Hàn Quốc CBM Branding thiết kế
Logo nhà hàng Hàn Quốc Kottok do CBM Branding thiết kế

Kottok là thương hiệu nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc. Nhà hàng bán Tokbokki và các loại bánh gạo khác đặc trưng của Hàn Quốc. Logo trên mang đậm phong cách của xứ sở bánh gạo này. ‘’Kot’’ trong tiếng Hàn có nghĩa là bông hoa, ‘’tok’’ là viết tắt của Tokbokki.

Logo cho Kottok được thiết kế rất đơn giản, phong cách thiết kế mang lại hiệu quả về cảm xúc rất tốt. Thành phần của Logo gồm biểu trưng hình bông hoa đỏ và cụm chữ tên thương hiệu được cách điệu. Hai thành phần kết hợp với nhau tạo thành một logo rất ‘’Hàn Quốc’’.

7. Thiết kế logo cho nhà hàng bún, phở, đồ ăn sáng

Logo nhà hàng bún Phú Đô tại Hà Nội - CBM Branding thiết kế
Logo nhà hàng bún Phú Đô tại Hà Nội – CBM Branding thiết kế

Logo được lấy ý tưởng từ cổng làng Phú Đô – địa điểm của nhà hàng, một làng nghề với món bún ngon nức tiếng. Hình ảnh chủ đạo của logo là cổng làng, sợi bún và đôi đũa cùng cụm tên ‘’Phú Đô’’. Màu đỏ và vàng khiến logo trở nên rất nổi bật, dễ dàng thu hút thực khách đi ngang qua. Logo mang thuần phong cách Việt Nam, phù hợp với sản phẩm từ bún giàu truyền thống mà nhà hàng đang kinh doanh. 

8. Mẫu logo của nhà hàng bia hơi, club của giới trẻ

Logo chuyên nghiệp cho nhà hàng 123 Zzo - CBM Branding thiết kế
Logo phóng khoáng cho nhà hàng 123 Zzo – CBM Branding thiết kế

Bố cục chủ đạo của logo nhà hàng ‘’123 Zzo’’ là hình tròn, thể hiện sự vẹn toàn, cũng như được cách điệu từ chiếc đĩa lớn và đôi đũa, đặc trưng của ẩm thực. Cụm chữ ‘’123 Zzo’’ được thể hiện nghiêng và cao dần với hy vọng phát triển không ngừng của 123 Zzo. Bên cạnh đó, chữ ‘’Zzo’’ như một sự bật ra bên cạnh chai bia bật nắp tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái. Màu đen và màu vàng tạo cảm giác dân dã đúng như phong cách mà nhà hàng hướng đến.

Trên đây là tổng hợp một số thiết kế logo lĩnh vực nhà hàng, quán cafe mà CBM Branding đã thiết kế.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ Thiết kế logo nhanh nhất!