Tư vấn thương hiệu có thật sự cần thiết?

Tư vấn thương hiệu có thật sự cần thiết?

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi giải đáp các câu hỏi xoay quanh xây dựng thương hiệu như quy trình như thế nào? Tại sao sản phẩm của mình rất tốt nhưng lại bị ngó lơ? Xu hướng là gì? Chính vì vậy, việc có nhưng tư vấn về thương hiệu từ chuyên gia là thật sự cần thiết.

1. Thương hiệu là gì? Tư vấn thương hiệu là gì?

1.1. Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một hoặc một tập hợp các dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm, doanh nghiệp; là hình tượng về sản phẩm và doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng và công chúng.

Đứng trên góc độ pháp lý, thương hiệu là một tài sản của doanh nghiệp. Nó là bộ nhận diện để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Mỗi doanh nghiệp cần có một thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu đủ khác biệt để người tiêu dùng, khách hàng cũng như các cơ quan pháp lý có thể dễ dàng phân biệt các doanh nghiệp, các sản phẩm với nhau.

Xây dựng thương hiệu
Thương hiệu và tư vấn thương hiệu là gì?

Đứng trên góc độ doanh nghiệp, thương hiệu là tài sản được biểu thị trên bảng cân đối kế toán. Nó là công cụ thu hút khách hàng và thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trên thị trường. Đồng thời, nó mang lại lợi nhuận, lợi tức và nguồn vốn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Thương hiệu và nhãn hiệu có gì khác nhau?

1.2. Tư vấn thương hiệu là gì?

Từ định nghĩa về thương hiệu, chúng ta có thể hiểu tư vấn thương hiệu là dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp tất cả các hoạt động liên quan đến thương hiệu. Tư vấn thương hiệu giúp doanh nghiệp có một cái nhìn đa chiều hơn về thị trường, đối thủ cạnh tranh cũng như đưa ra cho doanh nghiệp chiến lược tạo dựng thương hiệu nhằm cải thiện vị thế cạnh tranh, đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và có một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng.

2. Vì sao doanh nghiệp cần được tư vấn thương hiệu?

Bất kì một doanh nghiệp nào khi làm thương cũng đều gặp phải những khó khăn. Rất nhiều câu hỏi cần lời giải: xu hướng thị trường là gì? Tại sao khách hàng lại không mấy mặn mà với sản phẩm của doanh nghiệp mình? Tại sao khách hàng lại quay lưng với doanh nghiệp?…

Thương hiệu là gì?
Định hướng phát triển thương hiệu là việc quan trọng hàng đầu

Đó là những bài toán cần đặt ra để có thể tạo dựng một thương hiệu tốt. Sau hơn 06 năm kinh nghiệm, CBM Branding nhận thấy một số khó khăn mà ít nhiều các doanh nghiệp đều gặp phải khi làm thương hiệu.

2.1. Thị trường bão hòa

Thị trường bão hòa luôn là thách thức lớn đối với tất cả các doanh nghiệp. Vòng đời của bất kì một sản phẩm nào cũng tồn tại 4 giai đoạn: ra mắt, phát triển, bão hòa và suy thoái. Thời kỳ bão hòa của sản phẩm khiến các doanh nghiệp hoang mang và giao động trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Các doanh nghiệp muốn bán được hàng đòi hỏi phải có sự khác biệt hóa đối với đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Một đặc điểm khi ở thời kì này là có rất nhiều doanh nghiệp đấu đá và cạnh tranh nhau từng miếng bánh thị phần khách hàng. Mà khách hàng thường có xu hướng chọn những doanh nghiệp có ‘thương hiệu mạnh” để mua sắm.

Gia nhập thị trường đã bão hòa
Đa phần các thị trường đều đã bão hòa

Vì vậy, một thương hiệu mạnh rất có giá trị với doanh nghiệp. Tuy nhiên, cạnh tranh bên cạnh  những thương hiệu mạnh là một áp lực khủng khiếp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp chỉ có thể tự mình mạnh lên bằng cách đầu tư đúng đắn cho thương hiệu.

2.2. Doanh nghiệp khó tạo được sự khác biệt

Những người làm kinh doanh thường truyền tai nhau một khẩu hiệu “ khác biệt hay là chết”. Đây là câu nói chính xác nhất giúp hình dung toàn bộ sự khó khăn trong tình hình cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Khi đã có quá nhiều đối thủ, sự khác biệt sẽ tạo ra ưu thế cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp luôn phải tìm cách tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Tuy nhiên, để tìm ra sự khác biệt là một việc không hề dễ dàng.

Chính vì doanh nghiệp không có sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh nên các sản phẩm cứ “hao hao giống nhau” và sẽ tạo cho khách hàng cảm giác tương tự đối với tất cả các sản phẩm đó. Đó là việc rất nguy hiểm khi khách hàng không thể nhớ nổi sản phẩm và doanh nghiệp.

Khác biệt tạo giá trị
Khác biệt tạo giá trị

2.3. Mức độ trung thành với thương hiệu ngày càng giảm

Đây chính là một thực tế mà các doanh nghiệp mỗi ngày đều phải đối đầu. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Shopee, Tiki, Lazada đã mạnh như vậy nhưng vẫn liên tục cần đốt tiền vào quảng cáo? Câu trả lời là doanh nghiệp dù có lớn như thế nào thì vẫn luôn luôn cần duy trì và mở rộng tệp khách hàng.

Mức độ trung thành của khách hàng ngày một giảm bởi vì ngoài thị trường ngoài kia có hàng trăm những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm giống như bạn. Sản phẩm của bạn không phải là duy nhất. Khách hàng không mua sản phẩm của bạn sẽ mua của đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến cho doanh nghiệp luôn cần phải chú trọng khâu chăm sóc và phát triển tập khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Một thương hiệu càng mạnh thì lòng trung thành của khách hàng càng cao. Vì vậy việc tạo dựng thương hiệu là cực kỳ quan trọng trong thời đại mở hiện nay.

Cảm xúc từ trái tim tác động đến tâm lý khách hàng
Cảm xúc cũng góp phần xây dựng lòng trung thành của doanh nghiệp

2.4. Kênh truyền thông, marketing không bài bản và có định hướng đúng đắn

Ngày nay, có rất nhiều kênh truyền thông xuất hiện trên thị trường. Có thể kể đến như Facebook, Youtube, Instagram, Zalo, Tik Tok và các kênh truyền thông đại chúng. Việc làm thế nào để xây dựng một chiến lược truyền thông bài bản là một thách thức được đặt ra cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần làm gì để truyền tải các thông điệp tới khách hàng? Đây chính là một câu hỏi luôn cần được giải đáp.

3. Sự cần thiết sử dụng dịch vụ tư vấn thương hiệu

Làm sao để phát triển thương hiệu lâu dài và vững chắc vẫn luôn là một bài toán lớn của mọi doanh nghiệp. Có thống kê cho rằng 80% doanh nghiệp của Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc có một phòng ban chuyên lo các việc liên quan đến phát triển thương hiệu là gần như là không thể. Lý do bởi việc thiếu hụt nhân sự, không có chi phí trả lương,… khiến cho các doanh nghiệp không thể gồng gánh được.

Thấu hiểu khách hàng
Cộng tác cùng một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí

Vì vậy, việc cộng tác cùng một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu là điều hoàn toàn cần thiết. CBM Branding luôn mong muốn được lắng nghe để cùng bạn đưa ra các giải pháp hiệu quả.

Chúng tôi đã có hơn 06 năm kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. CBM Branding hỗ trợ các dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn chiến lược thương hiệu, tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu,… Chúng tôi tự tin cùng bạn trên bước đường đồng hành và phát triển.

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!