Từ khóa bị bỏ quên là gì? Hướng dẫn đẩy sản phẩm vào TOP1 Google

Từ khóa bị bỏ quên là gì? Hướng dẫn đẩy sản phẩm vào TOP1 Google

Nghiên cứu từ khóa chính là một bước rất quan trọng và luôn cần làm đầu tiên trong SEO. Chính vì vậy, sai lầm khi chọn từ khóa sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả như mong muốn. Từ khóa bị bỏ quên không phải là từ khóa hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nó sẽ mang lại cho bạn cực kỳ nhiều lượng traffic nếu sử dụng đúng cách.

1. Từ khóa bị bỏ quên là gì?

Từ khóa bị bỏ quên là từ khóa chưa ai nghĩ tới nó hoặc chưa ai SEO các từ khóa dạng này. Cũng có nhiều người gọi đây là những từ khóa ngách. Những từ khóa này được hình thành dựa theo tâm lý của người tiêu dùng. Nó không được xác định nhanh chóng và cụ thể mà cần tìm hiểu kỹ hành vi của khách hàng. Họ đang tìm kiếm điều gì? Và thường những từ khóa bị bỏ quên sẽ là những cụm từ dài. Hãy cố gắng tìm ra chúng và chúng sẽ mang đến cho bạn lượng traffic tuyệt vời.

Keyword từ khóa
Từ khóa bị bỏ quên rất có ích cho doanh nghiệp

Có thể lấy ví dụ, mọi người đều SEO từ khóa “on top Google” “SEO Google”,… nhưng lại bỏ qua cụm từ “đẩy sản phẩm vào top 1 Google”. Tương tự, bạn có thể tìm những từ khóa bị bỏ quên theo ngành nghề của mình.

2. Cách đẩy sản phẩm vào TOP1 Google

2.1. SEO tên miền

Trong tên miền của bạn chứa từ khóa cũng giúp SEO thuận lợi hơn. Ví dụ: Công ty của bạn kinh doanh bao bì carton tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đặt tên miền baobihanoi sẽ tốt hơn rất nhiều so với tên miền ABC (Nên ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn, .com.vn).

2.2. SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

Ở hầu hết các các trang web đều có các tiểu mục. Có thể là: trang chủ, trang giới thiệu, trang dịch vụ, sản phẩm và trang liên hệ… Bạn hãy suy nghĩ cách lồng từ khóa liên quan đến công việc kinh doanh vào tên các tiểu mục. Để có thể làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý mỗi website của bạn chỉ nên kinh doanh một vài sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.

Thanh menu của website
Thanh menu của website

Thanh Navigator này giúp người truy cập ấn tượng nội dung chính của trang web. Khi cần, người dùng sẽ truy cập vào website và nhớ đến ngay đến địa chỉ tìm kiếm thông tin. Giả sử khi người đọc truy cập báo kenh14.vn thì họ thường di chuyển đến một số tiểu mục như Start, TVShow,… Nhờ vậy, các liên kết này sẽ nhanh chống được chú ý bởi Google và tạo Sitelink. Các Sitelink có tác dụng SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

2.3. SEO trong nội dung bài viết

Số lượng và chất lượng (không copy nội dung bài khác) là một trong những tiêu chí đánh giá của những công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về số lượng từ khóa trong bài viết. Không nên cài cắm từ khóa quá dày sẽ gây ra phản cảm với người đọc.

Chú ý: Nếu copy nội dung phải để lại backlink đến nguồn, nên Link đến một số liên kết có nội dung liên quan. Khi người truy cập Click vào Link dẫn đến nguồn khác, thì kéo theo đó cũng cải thiện luôn thứ hạng của trang web vì có tính cộng đồng và hơn thế là tuân thủ chính sách bản quyền.

2.4. Kết hợp SEO ảnh và video cùng với SEO bài viết

SEO hình ảnh
Đừng bỏ qua SEO hình ảnh

Bài viết sẽ thú vị và thu hút độc giả hơn nếu có vài hình ảnh. Bên cạnh đó, hình ảnh còn giúp SEO thuận lợi. Tên file của ảnh cũng là từ khóa, khi chèn ảnh vào bài viết nên có caption cho ảnh (chú thích ảnh) và vào code tạo thẻ Title để mô tả cho ảnh để phục vụ cho việc lồng ghép từ khóa. Nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title, tags và thẻ mô tả nên chèn nhiều từ khóa.

Để seo từ khóa hiệu quả, hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt & Title cho mỗi ảnh sau khi đăng tải mỗi bài viết. Đối với Link nên chèn thẻ Title.

2.5. Xây dựng nhiều Backlink

Có rất nhiều cách để tạo backlink để trỏ về trang web của bạn. Có thể kể đến như: Viết blog, đăng các forum (diễn đàn) cùng lĩnh vực,… Càng nhiều backlink trỏ về website của bạn thì website của bạn càng được nâng cao thứ hạng.

Xây dựng backlink chất lượng
Xây dựng backlink chất lượng

Lưu ý: 3 nguyên tắc chính khi xây dựng backlink là: chất lượng site đặt link, tính liên quan bài viết, vị trí đặt link. Đừng cố spam bằng cách tạo hàng loạt link vô nghĩa. Điều này chỉ tốn công vô ích và đôi khi nó mang lại kết quả không tốt.

2.6. Tạo URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp Seo từ khóa google thuận lợi hơn

Lồng ghép từ khóa vào URL, ví dụ:

http:///cbmbranding.com/thiet-ke-card-visit-dep-va-chuyen-nghiep-tai-ha-noi

http:///cbmbranding.com/thiet-ke-logo-yeu-to-quan-trong-nhat-trong-bo-nhan-dien-thuong-hieu/

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay cho khoảng trắng.

2.7. Đa dạng hóa các nguồn khách đến với trang web của bạn

Nếu làm SEO tốt bạn sẽ có lượng truy cập lớn và ổn định. Tuy nhiên, nếu Google thay đổi thuật toán và website của bạn không còn nằm ở top nữa thì sao? Chính vì vậy, hãy xây dựng cho trang web của mình nhiều nguồn truy cập khác như tham gia các trang mạng xã hội, tạo nhiều website, email marketing, … Và điều quan trọng nhất chính là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này sẽ đem lại nguồn khách hàng trung thành và ngày càng rộng khắp.

Sáng tạo nội dung cho Website
Hãy xây dựng cho website của mình có nhiều nguồn truy cập

3. Tổng kết

Cách SEO on top không phải ngày một ngày hai là doanh nghiệp có thể tiếp hành và đạt được. Điều này cần thời gian và nhiều nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu. Bạn có thể kết hợp vừa SEO từ khóa chính vừa SEO cả các từ khóa bị bỏ quên để có nhiều lượt traffic nhất có thể.

CBM Branding vừa cung cấp cho bạn thông tin về từ khóa bị bỏ quên cũng như cách đẩy sản phẩm vào TOP1 Google. CBM Branding là công ty SEO TOP1 uy tín có hơn 06 năm kinh nghiệm mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Chúng tôi gồm các chuyên viên SEO, content chuyên nghiệp đã thực hiện thành công nhiều dự án đưa các từ khóa lên top đầu tìm kiếm Google.

Kết quả SEO của CBM Branding với dự án Aziohome
Kết quả SEO của CBM Branding với dự án Aziohome

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn! Chúng tôi tin rằng lựa chọn đúng đắn hôm nay sẽ là tiền đề cho sự thành công sau này! Còn bạn, bạn nghĩ sao?