SEO tổng thể là gì? Có thể SEO ở những đâu?

SEO tổng thể là gì? Có thể SEO ở những đâu?

Trong hơn 06 năm qua, CBM Branding đã áp dụng phương pháp SEO tổng thể để áp dụng vào những chiến dịch thăng hạng top từ khóa. Chúng tôi đã nghiệm thu hàng trăm dự án lớn nhỏ và nhận thấy phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn hẳn so với phương pháp SEO từ khóa. Vậy SEO tổng thể là gì? Cùng CBM Branding tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng. Đồng thời, nó giúp Google hiểu được nội dung website một cách chính xác nhất. Chiến lược này được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm, tối ưu website theo chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng. Mục tiêu cuối cùng vẫn sẽ là tăng traffic, tăng chuyển đổi.

SEO tối ưu hóa tìm kiếm
SEO – tối ưu hóa tìm kiếm

SEO tổng thể sẽ SEO tất cả các từ khóa mà khách hàng đã, đang và sẽ tìm kiếm để thấy một nội dung bất kỳ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nó sẽ bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến từ khóa dài. Đây là một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực.

2. SEO tổng thể sẽ là xu hướng trong tương lai

2.1. Hành vi tìm kiếm của người dùng đã thay đổi

Số liệu nghiên cứu của google trên toàn cầu cho biết 74% người dùng trước khi đến cửa hàng mua hàng đều tìm kiếm thông tin online về sản phẩm. Trong đó có đến 51% người dùng được khảo sát trả lời họ sử dụng google để tìm kiếm thông tin online về sản phẩm muốn mua. Và có đến 59% người dùng được khảo sát sử dụng công cụ google để tìm kiếm thông tin trước khi đến cửa hàng để mua hàng.

Chính sự thay đổi và tiến bộ nhảy bậc về công nghệ này mà hành vi search của người dùng trở nên khó đoán hơn trước kia nhiều. Trước tiên người dùng nghe hoặc thấy hình ảnh về một sản phẩm thông qua truyền thông, quảng cáo hoặc được người khác giới thiệu. Sau khi họ thích thú với sản phẩm thì lại tiếp tục tìm kiếm các thông tin đánh giá, review, so sánh. Cuối cùng họ mới ra quyết định mua hàng.

Kế hoạch SEO chuyên nghiệp
Hành vi tìm kiếm của người dùng đã thay đổi

2.2. Tất cả các từ khóa để có khả năng chuyển đổi ra doanh thu

SEO luôn là một quá trình dài. Những từ khóa sẽ có lưu lượng tìm kiếm tăng/giảm thay đổi theo thời gian. Không nên chỉ tập trung SEO 1 vài từ khóa mà bỏ qua việc tối ưu tổng thể. Khi chỉ tập trung vào một vài từ khóa nhất định, rất có thể doanh nghiệp đã lỡ cơ hội bán hàng. Điều này sẽ khiến đối thủ có thể vượt mặt bạn nhanh chóng.

Một từ khóa không thể đáp ứng được hết các nhu cầu tìm kiếm khác nhau. Vì vậy, để tối đa hóa lợi ích, doanh nghiệp cần đào sâu và phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng. Như vậy, người dùng sẽ đọc được nội dung chính xác nhất mà mình đang tìm kiếm.

2.3. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu thực sự có nhu cầu

Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không chỉ gõ vào 1-2 từ khóa ngắn như trước. Chính vì thế SEO tổng thể có khả năng bán hàng cao hơn. Lí do bởi nó nhắm mục tiêu trúng đích, giải đáp đúng thắc mắc của khách hàng.

Nụ cười khách hàng càng lớn đồng nghĩa với khách hàng sẵn lòng bỏ số tiền lớn hơn cho một thương hiệu phù hợp
SEO tổng thể sẽ giải đáp đúng thắc mắc của khách hàng, tăng sự hài lòng với doanh nghiệp

2.4. Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường

SEO là một thị trường cạnh tranh vốn đã rất “nóng”. Vô số từ khóa bán hàng trong lĩnh vực của bạn có thể đã đang được nhiều công ty dốc sức và khai thác trong một thời gian dài. Vì thế khi bạn cũng tiến hành làm SEO tương tự như nhiều người làm trước đó thì cơ hội để có kết quả cao là rất hạn chế.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh từ thị phần ngách bằng từ khóa dài, chi tiết. Đây là thị trường vẫn đang chưa hoàn toàn được khai phá tối đa. Hơn thế, nó có rất nhiều khía cạnh tốt để khai thác nếu bạn nắm bắt được tâm lý, hành vi mua hàng của người dùng trong lĩnh vực mình đang kinh doanh.

2.5. Lên top bền vững khi Google thay đổi thuật toán

Cập nhật thuật toán Google và SEO tổng thể đều nhằm mục đích tăng trải nghiệm cho người dùng. Trong khi đó, SEO từ khóa chỉ chọn những hotkey phục vụ mục đích bán hàng. Điều này vô tình khiến trải nghiệm của người dùng không được đầy đủ.

Content marketing tăng traffic cho website
Content marketing tăng traffic cho website

Đặc biệt Google ngày càng nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung. Google luôn coi chúng là “xương sống” trong mọi bản cập nhật. Chính vì vậy, SEO tổng thể luôn được Google đánh giá cao hơn so với SEO từ khóa vì nội dung đầy đủ và tốt nhất cho người dùng.

3. Có thể làm SEO ở những đâu?

SEO chính là tối ưu hóa tìm kiếm. Chính vì vậy, tất cả những chỗ khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ đều là nơi mà doanh nghiệp có thể làm SEO. Hãy SEO cả trên các mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,… Đây đều là những mảnh đất màu mỡ nếu bạn sử dụng đúng cách. Đặc biệt, cuộc chiến đốt tiền của các sàn thương mại điện tử vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí khi bạn tối ưu SEO trên Shopee, khách hàng lên Google tìm kiếm sản phẩm cũng sẽ thấy link shopee của sản phẩm ở top đầu tìm kiếm. Đây cũng là một điều kiện rất thuận lợi cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Sàn thương mại điện tử – Cuộc chiến đốt tiền của các ông lớn.

4. Phương pháp SEO nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn?

4.1. Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, start-up

Sáng tạo nội dung cho Website
Tùy thuộc vào ngân sách và mục đích mà doanh nghiệp có thể lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa

Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng đơn lẻ, ngân sách hạn chế, cần hiệu quả nhanh và mục tiêu thương hiệu doanh nghiệp không cao thì SEO từ khóa là sự lựa chọn tốt nhất. Vì chỉ trong vòng 2 – 3 tháng, website doanh nghiệp đã có thể đứng top Google. Đồng thời, những từ khóa này đứng khá vững trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì chiến lược SEO.

4.2. Doanh nghiệp vừa và lớn

Các doanh nghiệp này thường có nguồn vốn lớn, nhân lực ổn định và mục tiêu về thương hiệu có yêu cầu cao. Sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp luôn là SEO tổng thể. Nó sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng website vững mạnh, mở rộng thị trường. Đồng thời thu hút được các khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Điều này giúp doanh nghiệp chiếm được niềm tin trọn vẹn của khách hàng.

SEO report
SEO tổng thể giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng website vững mạnh

5. Cách CBM Branding tiến hành SEO tổng thể cho khách hàng

CBM Branding là một đơn vị agency cung cấp dịch vụ SEO website tổng thể hiệu quả. Chúng tôi luôn tự hào rằng chiến lược SEO tổng thể là giải pháp giúp website doanh nghiệp bạn phát triển toàn diện, trở thành kênh bán hàng bền vững, tăng trưởng chuyển đổi và doanh thu!

Lý do các doanh nghiệp chọn hợp tác cùng CBM Branding:

  • Chiến lược SEO bài bản
  • Phương pháp SEO website tiên phong
  • Luôn tập trung vào tối ưu chuyển đổi
  • Kỹ thuật SEO tiên tiến, an toàn
  • Các hạng mục luôn luôn chi tiết và minh bạc
  • Chú trọng trải nghiệm người dùng
  • Xuất báo cáo định kỳ hàng tuần/tháng để so sánh tăng trưởng

Xem thêm: Những yếu tố có trong báo cáo SEO chuyên nghiệp của CBM Branding

LIÊN HỆ NGAY với CBM Branding để được tư vấn những giải pháp phù hợp, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!